Hướng dẫn tiết kiệm chi phí khi sử dụng, thu mua thiết bị nhà hàng

Một trong những chi phí lớn nhất của việc điều hành một nhà hàng chính là thu mua và sử dụng thiết bị bếp và cơ sở vật chất cho việc phục vụ khách hàng. Thử tưởng tượng ngay từ khi mới tành lập nhà hàng, bạn đã phải chi 100.000 đô la cho trang thiết bị nhà hàng, nhưng chẳng bao lâu những thiết bị đó lại hỏng hóc, bạn lại phải chi thêm một khoản không nhỏ khác cho việc bảo trì, sửa chữa, thì liệu điều đó có ảnh hưởng nặng nề đến doanh thu nhà hàng. Câu trả lời tất nhiên là có.

Đặc biệt với những vật dụng ngốn nhiều tiền nhất, có thể lên tới hàng nghìn đô la như bếp nướng, lò sưởi, điều hòa công suất lớn, lò nướng,…là những vật dụng bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi quyết định đầu tư. Thêm vào đó, một vài vật dụng giống như ô tô, đều rớt giá ngay sau khi bạn mang nó rời khỏi showroom. Do đó, trong bài viết này, chúng tôi muốn nhấn mạnh, giúp các bạn tìm ra những cách thức lựa chọn hàng hóa thông minh nhất, vật dụng nào cần mua mới, vật dụng nào chỉ cần là đồ đã qua sử dụng, và cách thức mua đồ cũ, giá cả phải chăng, chất lượng đảm bảo. Chúng tôi hoàn toàn có thể chắc chắn, những điều dưới đây sẽ vô cùng hữu ích với những nhà hàng đã và đang muốn cắt giảm chi phí cho trang thiết bị.

Lợi ích của việc mua những trang thiết bị đã qua sử dụng

used-equipment-banner1

 • Điều đầu tiên, chắc chắn phải đề cập đến vấn đề tiết kiệm chi phí. Có thể những trang thiết bị mới sẽ đi kèm những dịch vụ hậu đãi, vẻ ngoài bóng loáng, tuy nhiên chính những điều đó là những thứ bạn cần mua bằng việc bỏ thêm tiền. Do đó, bạn hoàn toàn có thể cân nhắc kỹ lưỡng việc mua các đồ dùng cũ, tiết kiệm chi phí đầu tư vào nguyên liệu chế biến thức ăn, chi phí nhân sự hay chiến dịch marketing.
 • Bạn hoàn toàn có thể nắm bắt được cơ hội mua vật dụng giá rẻ, chất lượng tốt nếu đầu tư thêm chút thời gian và công sức. Chắc hẳn bất cứ ông chủ nhà hàng nào cũng nhận biết một điều rằng thị trường kinh doanh nhà hàng luôn đầy rẫy những cạnh tranh, sẽ có không ít những doanh nghiệp chỉ có thể tồn tại 1-2 năm hoặc thâm chí là chưa đến một năm. Và tất nhiên họ sở hữu đầy đủ các trang thiết bị của nhà bếp với “tuổi đời” không quá lâu năm. Hãy bỏ thời gian tìm hiểu thêm về vấn đề này, kiểm tra kỹ lưỡng chất lượng sản phẩm, tìm kiếm những vật dụng còn mới, nếu may mắn, thậm chí bạn còn có thể mua một vật dụng còn bảo hành với giá vô cùng phải chăng.
 • Gía cả của những đồ vật cũ không bao giờ cố định. Bạn hoàn toàn có thể thương lượng với chủ nhân của những vật dụng đó, thông thường nếu bạn là một nhà đàm phán xuất sắc, bạn hoàn toàn có thể sở hữu những trang thiết bị bếp với mức giá hời.
 • Cuối cùng, nếu bạn có thể mua toàn bộ các vật dụng mà họ bán, hãy làm một cuộc giao dịch để nhận giảm giá cục bộ hoặc tiết kiệm thêm chi phí vận chuyển, lắp đặt, bảo hành…

showroomtips

Bất lợi khi mua những trang thiết bị đã qua sử dụng

 • Bất lợi trước tiên chính là sự bảo đảm. Bạn hoàn toàn sẽ có thể phải chấp nhận sự rủi ro, không được thụ hưởng những bảo hành cơ bản nhất như sửa chữa miễn phí hay 1 đổi 1. Điều này có nghĩa là, nếu bạn không kiểm tra kỹ lưỡng về thiết bị, một khi mang về tới nhà hàng, nó không hoạt động thì bạn hoàn toàn phải chịu trách nhiệm về vấn đề đó. Có thể nói việc mua đồ dùng cũ giống như một ván cược, sự đảm bảo của nó chỉ có thể dựa vào may mắn của bạn. Tuy nhiên rất may mắn là những vật dụng nhà bếp hầu hết đều sở hữu những linh kiện tương đối dễ thay thế, do đó bạn sẽ không phải quá lo lắng về việc có thể phải bỏ hoàn toàn vật dụng đó.

restaurant-equipment-washington-dc

 • Bạn cần chú ý kỹ lưỡng, phân loại những vật dụng có thể sử dụng lâu năm và những đồ dùng có thời hạn sử dụng ngắn hạn. Nếu bạn mua những đồ dùng ngắn hạn sử dụng, rất nhanh hỏng hóc tì chi phí thậm chí còn nhiều hơn so với mua đồ dùng mới.

Ngoài ra với những trang thiết bị tiêu tốn nhiều điện như lò sưởi, điều hòa, lò nướng, bếp điện, bạn cần đảm bảo tính năng tiêu thụ điện của nó không vượt quá ngưỡng bình thường, nếu không chi phí lâu dài bạn phải trả cho tiền điện duy trì vật dụng thậm chí sẽ ngốn một khoản không hề nhỏ.

slider1

Sau đây là danh sách những vật dụng chúng tôi gợi ý có thể mua cũ, bạn có thể tham khảo:

  • Bình gas và bếp gas – Bình gas và bếp gas đều là những vật dụng có hạn sử dụng lâu dài, đã được bảo đảm và kiểm chứng bởi nhà cung cấp cũng như chính người sử dụng. Ngoài ra nếu nó có vấn đề, bạn dễ dàng có thể đổi trả hoặc thay thế. Bếp điện là vật dụng không thích hợp với nhà hàng, không chỉ bởi thời gian nấu nướng, làm chin thức ăn của nó lâu hơn bếp gas mà còn bởi điện năng mà nó tiêu thụ tốn kém hơn bếp gas rất nhiều lần. Đặc biệt, nếu bếp điện hỏng hóc sẽ khó sửa chữa, thay thế hơn bếp gas.
  • Nồi, chảo chiên nhúng. Những đồ dùng này là những vật dụng bạn dễ dàng kiểm tra chất lượng cũng như thay thế nhất.
  • Toàn bộ các đồ trang trí, vật dụng đựng nguyên liệu nhà bếp như lọ hạt tiêu, mì chính, đĩa, bát….Những vật dụng này là thứ mà bạn có thể hoàn toàn tự tin mà sử dụng đồ cũ, miễn là bạn chọn được phong cách nhất quán, phù hợp với căn bếp của bạn.
  • Các vật dụng như máy làm kem, máy pha cà phê, máy bán nước ngọt tự động, máy rửa bát thì bạn hoàn toàn có thể thuê từ nhà cung cấp để tiết kiệm chi phí và an tâm hơn về chất lượng.