iSalad+ – Khởi nghiệp cùng đam mê!

Khởi nghiệp không bao giờ là một điều dễ dàng, nhất là với các bạn trẻ. Vậy làm thế nào để họ có thể thành công trên con đường của mình? Đó chính là vì đam mê dành cho công việc mà mình làm. Đó là lý do mà 3 bạn trẻ đã mở ra và phát triển cửa hàng iSalad+. Hôm nay, hãy trò chuyện và tìm hiểu câu chuyện khởi nghiệp của họ cùng kinhdoanhnhahang.vn.


11060097_1472124656434144_4862028451510205278_n-1

Hôm nay, kinhdoanhnhahang.vn may mắn được có cuộc trò chuyện cùng anh Nguyễn Thành Sơn và chị Phạm Thùy Linh, đồng sáng lập của iSalad+ để nghe anh chị chia sẻ về câu chuyện kinh doanh của mình.
Kinhdoanhnhahang.vn (KDNH): Chào anh chị! Để bắt đầu cuộc trò chuyện ngày hôm nay, anh chị có thể chia sẻ một chút về bản thân cũng như cửa hàng hay không lý do nào đã khiến anh chị mở ra iSalad?

Anh Nguyễn Thanh Sơn (NTS): Anh và hai người bạn nữ đã cùng mở ra iSalad+. Khi nhóm anh bắt đầu có ý tưởng mở ra quán ăn này thì việc bán đồ ăn handmade cũng đang rất phát triển, trong khi đó hai người bạn của anh rất ưa thích ẩm thực còn anh có vài ý tưởng về kinh doanh. Do đó, nhóm anh thấy mình có thể kết hợp được với nhau và iSalad+ đã ra đời.

KDNH: Tại sao anh chị lại chọn salad làm món chính của nhà hàng?

14484874_1656322611347680_286875930974243945_n

NTS: Cũng như chia sẻ ban đầu, hai cô bạn của anh thích nấu ăn và bọn anh muốn dựa vào vốn mình có để kinh doanh. Nhưng trong lúc đó, các món ăn trên thị trường cũng đã khá đa dạng và xu hướng ăn của mọi người hiện nay không còn là để no cái bụng nữa mà còn là phải ngon và tốt cho sức khỏe, nên nhóm anh đã có ý tưởng làm ra món ăn kiêng nhưng vẫn đầy đủ về mặt chất lượng cho mọi người ( vẫn có khẩu phần protein như thịt, cá, trứng….để đảm bảo sức khỏe và duy trì lượng calo cần thiết trong ngày) phù hợp với mọi lứa tuổi, từ những suy nghĩ đó mà nhóm anh quyết định là salad.

Và rất mừng là tới hôm nay suy nghĩ trên của mình là đúng khi khách hàng hiện tại của quán rất đa dạng về lứa tuổi và còn mừng hơn là số lượng khách hàng là nam giới cũng không hề nhỏ.

KDNH: Anh chị có thể chia sẻ chi tiết hơn về ý tưởng và quá trình xây dựng hoàn thiện cửa hàng và những khó khăn gặp phải được không?

NTS: Ban đầu khi nghĩ ra ý tưởng thì bọn anh cũng chỉ nghĩ đơn giản thôi, chỉ cần một cửa hàng nho nhỏ để làm. Nhưng khi bắt tay vào thì cũng có rất nhiều vấn đề phát sinh nhất là một quán ăn chuyên về salad như của mình. Khi nhắc tới salad một món ăn có nguồn gốc từ phương tây và khó ăn với những người lạ lẫm thường có 2 nhận định: giá đắt và toàn rau, tuy nhiên không phải ai cũng biết về lợi ích của món ăn này cũng như hàm lượng protein trong đó….và việc phải cân đối lại giá cả để làm sao cho phù hợp nhất tới tay khách hàng từ nguyên liệu đầu vào cho tới các chi phí khác. Và thông điệp mà mình muốn giử tới mọi người “Salad không hề khó ăn như các bạn nghĩ” có thể là khó khăn lớn nhất với nhóm mình khi xây dựng thương hiệu cho quán ăn

KDNH: Có phải những món ăn tại iSalad đều do các anh chị tự làm và tìm ra công thức?

13442126_1608513482795260_75288698685023592_n

Tất cả các công thức của quán đều do chủ nhà hàng nghĩ ra.

Chị Phạm Thùy Linh (PTL): Đúng vậy, công thức riêng của bên chị thì được dụng theo những tiêu chuẩn riêng. Ví dụ như với dân công sở chẳng hạn, bọn chị tính toán một ngày với lượng công việc như thế, họ cần nạp năng lượng bao nhiều calo một ngày và từ đó bọn chị tính toán làm ra các suất ăn, công thức phù hợp.

NTS: Salad truyền thống của mình thường chỉ có rau thôi, bọn anh muốn đổi mới nó để nhiều người có thể tiếp cận được món ăn của mình. Bọn anh cho thêm vào salad những gia vị, nguyên liệu mới như trứng, thịt…để có thể bổ sung đầy đủ các chất và hàm lượng dinh dưỡng trong các suất ăn cho mọi người.

KDNH: Salad tập trung vào đối tượng khách hàng chính nào?

PTL: Ban đầu bên chị hướng đến đối tượng là dân công sở, nhưng sau đó khá bất ngờ khi các em học sinh cũng yêu thích đồ ăn của quán.

NTS: Khi mở ra quán thì bọn anh cũng khá may mắn, bởi khi đó mọi người đã biết chăm chút và quan tâm đến chế độ dinh dưỡng của mình hơn nên quán cũng được mọi người đón nhận rất tốt và đối tượng khách hàng đa dạng.

KDNH: Anh chị có ý định mở rộng iSalad trong tương lai không?

NTS: Mục tiêu ngắn hạn của anh vẫn là thay đổi suy nghĩ của mọi người về salad, để mọi người coi đó như là một món ăn thường ngày tốt cho sức khỏe. Còn về mục tiêu lâu dài của anh sẽ là mở thêm các chi nhánh để có thể đưa món ăn của mình tới tay mọi khách hàng tiện lợi nhất.

KDNH: Có điều gì mà anh chị muốn chia sẻ với những bạn trẻ muốn khởi nghiệp công việc kinh doanh nhà hàng?

NTS: Suy nghĩ của anh là nếu mình có đam mê thì cứ thử. Tất nhiên là phải phụ thuộc vào năng lực của mình cũng như cần đến sự trợ giúp của những người xung quanh. Mình nghĩ việc kinh doanh gì cũng vậy đặc biệt là kinh doanh về ẩm thực cần cái tâm của người chủ. Vậy nên nếu có đam mê các bạn hãy cứ thử sức mình!

Cám ơn anh đã đồng ý tham gia buổi phỏng vấn ngày hôm nay của kinhdoanhnhahang.vn. Chúc iSalad sẽ luôn thành công và là điểm đến tin cậy dành cho tất cả mọi người!
(Bài viết này được thực hiện bởi chuyên trang Kinhdoanhnhahang.vn, website chính thức và duy nhất cung cấp những kiến thức nhà hàng, bài học thành công của những chủ doanh nghiệp tại Hà Nội. Những quan điểm trong bài phỏng vấn thể hiện quan điểm riêng của khách mời, không phản ánh quan điểm của Kinhdoanhnhahang.vn).