Kế hoạch kinh doanh quán ăn, nhà hàng nhỏ bạn đã biết?

Kinh doanh lĩnh vực nhà hàng ăn uống không bao giờ là hết HOT. Nhiều người đã đầu tư rất nhiều và thành công, nhưng không phải ai cũng có thể thành công trong việc này.

Nên khá nhiều người chỉ muốn đầu tư kinh doanh bắt đầu từ việc mở một nhà hàng quán ăn nhỏ để có thể thử sức, an toàn hơn, vốn lưu động cao hơn. Vậy thì kế hoạch để kinh doanh nhà hàng nhỏ thì sao?

kế hoạch kinh doanh nhà hàng 1

Xác định lĩnh vực kinh doanh trước khi mở quán ăn

Trước khi kinh doanh quán ăn nhỏ, bạn cần xác định và trả lời câu hỏi: Thị hiếu của khách hàng hiện nay là gì? Mặt hàng nào đang bán chạy? Nếu kinh doanh mặt hàng đó thì số vốn đã chuẩn bị có đủ không? Các khoản phí bao gồm những gì? Bạn có chiến lược cạnh tranh nào không? Bạn sẽ cạnh tranh về giá hay sự khác biệt?…

Từ đó, bạn có thể xác định được quán ăn nhỏ của mình sẽ kinh doanh gì và đưa ra kế hoạch cụ thể, dự trù cho tương lai.

Xác định số vốn kinh doanh

Để xác định số vốn bạn cần dựa vào rất nhiều yếu tố: Mặt bằng kinh doanh, chi phí trang trí, dụng cụ, thực phẩm, chi phí thuê nhân viên,…

Với mô hình kinh doanh quán ăn nhỏ thì đây là sự đầu tư không cao, và bạn có thể nhanh lấy lại vốn nếu nhưng bạn kinh doanh đạt hiệu quả.

Lựa chọn địa điểm kinh doanh nhà hàng phù hợp

kế hoạch kinh doanh nhà hàng 2

Địa điểm kinh doanh là một trong những yếu tố quyết định đến sự thành bại của nhà hàng bạn. Nó ảnh hưởng trực tiếp đến lượng khách hàng của bạn.

Nếu bạn mở ở một điểm xa giao thông thuận tiện, trong hẻm sâu khó tìm thì sẽ khó cho bạn để thành công. Ngược lại, nếu bạn tập trung vào khu vực mà đa số khách hàng của bạn sinh sống thì rất hiệu quả.

Liên hệ nhà cung cấp thực phẩm tốt nhất

Tiếp đến là bạn cần liên hệ và làm việc với nhà cung cấp thực phẩm. Vì bạn kinh doanh nhà hàng nên lượng thực phẩm cần được bổ sung hằng ngày. Vậy nên bạn cần có nhà cung cấp thực phẩm liên tục.

Bạn có thể đi hàng chợ, nhưng hàng chợ có thể có hoặc không đầy đủ, thậm chí không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Vậy nên bạn cần cân nhắc khi mua hàng chợ.

Tăng chất lượng phục vụ khi mở quán ăn nhỏ

Vì mở quán nhỏ nên để cạnh tranh lại với các nhà hàng, quán ăn lớn thì bạn cần tập trung vào chất lượng phục. với tiêu chí ngon rẻ, và phục vụ nhiệt tình, tận tâm thì chắc hẳn bạn.

Để làm được điều này bạn cần có đội ngũ nhân viên nhiệt tình, luôn giữ được thái độ ân với các khách thì khách hàng sẽ ấn tượng với quán của bạn và từ đó bạn sẽ có lượng khách trung thành.