Khởi nghiệp kinh doanh, phải thất bại bao nhiêu lần mới tới thành công?

Khi bắt đầu kinh doanh là bạn đã bắt đầu cho một hành trình gian nan đầy thử thách, ngoại trừ việc thừa kế một tài sản lớn khi vừa được sinh ra, tất cả các doanh nhân đều phải trải qua những thử thách mang tên “thất bại” trước khi đạt đến thành công về tài chính. 

khởi nghiệp kinh doanh

– Đại tá Sandlers, người kinh doanh, sáng lập chuỗi cửa hàng gà rán nổi tiếng thế giới KFC đã bị từ chối đến 1.009 lần khi cố gắng bán thực đơn gà rán của mình trong thời gian đầu.

– Ba lần là số lần mà đạo diễn nổi tiếng Steven Spielberg bị trường đại học Southern California từ chối khi theo học khóa học về làm phim.

– Cuốn sách nổi tiếng về cách quản lý thời gian trong công việc “Một tuần làm việc 4 giờ” thậm chí bị từ chối 26 lần bởi các nhà xuất bản

– Founder của Pandora.com đã có ít nhất 300 lần gặp gỡ, tiếp xúc với các nhà đầu tư khác nhau mới thu về được khoản đầu tư đầu tiên.

– 400 lần là số lần bấm máy trước khi có được một tấm ảnh ưng ý của phóng viên kênh National Geographic.

– Máy hút bụi Dyson là thương hiệu khá nổi tiếng, tuy nhiên ít người biết rằng ông chủ James Dyson đã thất bại 5126 lần trong việc làm ra mẫu máy hút bụi đầu tiên.

Tạm kết: Sẽ không có câu trả lời chính xác cho việc phải thất bại bao nhiêu lần mới có được thành công. Khởi nghiệp cần học cách đứng dậy sau mỗi thất bại và tự đúc rút những kinh nghiệm để không lặp lại điều này nữa. Nếu từ bỏ quá sớm, khởi nghiệp viên sẽ không biết rằng, chỉ cần cố gắng một chút nữa thôi, thành công có thể sẽ ở ngay trước mắt.

Bạn sẽ giống ai trong số những người thành đạt sau đây, hay sẽ ghi tên mình vào danh sách chung với họ?