Kinh doanh nhà hàng bạn không thể không biết những điều này (Phần 2)

Trước khi quyết định làm một điều quan trọng, bạn cần suy nghĩ cho thật kĩ. Ý định kinh doanh nhà hàng cũng vậy, không hề đơn giản và mang rất nhiều những thứ phức tạp nhiều khi bạn không thể ngờ tới. Hãy cùng điểm lại để chuẩn bị tinh thần vững vàng nhé!

những điều cần biết kinh doanh nhà hàng 1

1. Chắc chắn rằng giấy phép kinh doanh nhà hàng của bạn đã được đăng kí thành công đúng với Pháp luật hiện hành

Trước khi kinh doanh bất cứ một lĩnh vực nào, điều đầu tiên bạn cần đảm bảo là nhà hàng của mình đã được Pháp luật công nhận và bảo vệ. Để tránh trường hợp khi đi vào hoạt động, xảy ra những sự việc dính dáng đến tố tụng thì vô cùng phiền phức. Thậm chí nhà hàng của bạn cũng sẽ có nguy cơ đóng cửa.

2. Tuyển nhân viên một cách chuyên nghiệp và khắt khe

những điều cần biết kinh doanh nhà hàng 2

Bên cạnh việc thuê địa điểm và bài trí nhà hàng xong xuôi, việc quan trọng cần làm ngay sau đó là bạn phải tuyển được nhân viên bằng sự chuyên nghiệp và khắt khe nhất có thể. Bởi khi nhà hàng đi vào hoạt động, đội ngũ nhân viên được đào tạo bài bản sẽ gây ấn tượng mạnh với khách hàng. Ngược lại, cách phục vụ của nhân viên tồi tệ thì chắc hẳn nhà hàng sẽ gặp nhiều phiền toái.

3. Chú ý nguồn nhập thực phẩm phải đảm bảo VSATTP

Ngày nay với sự phát triển của nhiều hướng khác nhau, con người đang ngày càng phải đối mặt với nhiều đồ ăn bẩn, độc hại, không đảm bảo. Vì thế để nhà hàng của bạn đông khách, hãy chú ý đến nguồn nhập thực phẩm. Đừng vì cái lợi trước mắt mà quên đi cái lợi lâu dài. Một khi để khách phát hiện ra điều không tốt, chắc chắn việc kinh doanh của bạn sẽ chấm dứt.