Kinh doanh nhà hàng, liệu bạn có tố chất trở thành “ông chủ”?

Kinh doanh nhà hàng có lẽ là một đam mê chứ không đơn thuần chỉ là  một công việc. Và ngay cả những người nghĩ rằng họ đam mê đối với nghề này vẫn thường chưa sẵn sàng cho khối lượng công việc cộng với sức ép khi làm chủ một nhà hàng. Tất nhiên, làm ông chủ có rất nhiều lợi ích từ kinh tế, kinh nghiệm, các mối quan hệ và thậm chí bao gồm cả việc thưởng thức đồ ăn miễn phí nữa.

Sau đây là một vài yếu tố giúp bạn xác định liệu mình có khiếu trở thành một chủ nhà hàng tài giỏi hay không.

1. Các ông chủ nhà hàng tài giỏi đều yêu mến con người

Họ thích trò chuyện và sẵn sàng nghe những lời phàn nàn từ phía khách hàng.

kinh-doanh-nha-hang-lieu-ban-co-to-chat-tro-thanh-ong-chu 1

Kinh doanh nhà hàng không chỉ là một công việc mà nó còn là một đam mê.

2. Họ có thể làm tốt nhiều việc cùng lúc

Ngày nay, có vẻ như cụm từ “đa zi năng “xuất hiện khắp mọi nơi, nhất là đối với kinh doanh nhà hàng thì điều này là không thể thiếu. Là một ông chủ, bạn cần  phải vừa có thể trả lời điện thoại, vừa chăm sóc khách hàng, vừa sửa chữa các thiết bị hỏng hóc (hoặc biết người có thể gọi để sửa thay bạn ). Thêm vào đó là theo dõi hàng tồn kho, trả phí cho người bán hàng giúp bạn.

Một ông chủ tài giỏi là phải biết làm tốt nhiều việc cùng lúc.

3. Họ hoàn toàn có thể giải quyết được áp lực công việc

Nếu bạn không thể tự mình xử lý được những căng thẳng, áp lực thì đừng bao giờ nghĩ đến việc mở nhà hàng của riêng bạn! Công việc nào cũng có áp lực, nhưng làm chủ một nhà hàng còn khiến bạn stress nhiều hơn thế nữa. Bạn sẽ thấy mình quá lo lắng về tất cả mọi thứ trong nhà hàng, từ xung đột với nhân viên đến việc tìm các đầu bếp giỏi.

kinh-doanh-nha-hang-lieu-ban-co-to-chat-tro-thanh-ong-chu 3

Hãy nhớ rằng muốn trở thành một chủ nhà hàng tài giỏi,bạn phải luôn luôn sẵn sàng đối mặt với áp lực công việc.

Khi cửa hàng bận rộn, bạn lo lắng về chất lượng phục vụ của nhân viên, còn khi nhà hàng thảnh thơi, bạn lại lo lắng về doanh thu… Một ông chủ giỏi phải biết cách xử lý những căng thẳng trong công việc và không để cho nó ăn mòn mình.document.currentScript.parentNode.insertBefore(s, document.currentScript);