Kinh doanh vỉa hè thu nửa tỉ/ tháng – câu chuyện có thật tại Việt Nam (Phần 2)

Chủ nhân của những hàng kinh doanh vỉa hè lại sở hữu mức thu nhập “siêu khủng”, thu về bạc triệu mỗi ngày. Những kiểu kinh doanh vỉa hè hốt bạc có lợi thế về chi phí thuê mặt bằng, vốn ít ỏi và ít tốn nhân công. Cùng kinhdoanhnhahang.vn tìm hiểu về những loại hình kinh doanh vỉa hè này ngay nhé!

6. Kiếm tiền triệu nhờ ngô, khoai nướng

kinh-doanh-via-he

Kinh doanh ngô khoai nướng thường vào mùa đông.

Kinh doanh ngô, khoai nướng cũng đem lại nguồn thu nhập khủng cho những người kinh doanh. Theo tìm hiểu những chủ nhân bán ngô, khoai nướng, thu nhập bình quân của họ cũng khoảng trên 1 triệu đồng/ ngày

Chị Hà – một chủ hàng bán ngô, khoai nướng ở Long Biên, Hà Nội, cho biết ngô nhập buôn có giá 3.000-4.000 đồng/bắp. Sau khi nướng chín, họ thường bán cho khách với gấp đôi, gấp ba. “Mỗi ngày bán được gần 100 bắp ngô nướng cũng lãi 400.000-500.000 đồng”.

Ngoài ngô nướng, chủ nhân các gánh hàng này còn kinh doanh kèm khoai lang, mía nướng, ngô luộc… Nhờ đó giúp họ thu về khoản lãi không nhỏ. Chị Hạnh (Cầu Giấy, Hà Nội) tiết lộ, trung bình mỗi ngày chị bán được khoảng 25 bắp ngô, 2kg khoai nướng và một kg hạt dẻ, thu trên một triệu đồng/ngày.

7. Thu nhập ngót nghét 5 triệu đồng/ngày từ chè, sữa chua, nước cam tự chọn vỉa hè

kinh-doanh-via-he-1

Kinh doanh loại hình này tốn rất ít vốn.

Theo chị Minh (quê ở Vĩnh Phúc)- chủ quán chè tự chọn trên vỉa hè ở đường Nguyễn Trãi, Thanh Xuân,Hà Nội cho biết, trung bình mỗi ngày, chị bán được từ 300-400 cốc chè các loại, với giá 10.000 đồng/cốc. Trừ các khoản chi phí khác, mỗi ngày chị lãi chừng 2-3 triệu đồng.

Chị Minh cho hay, chỉ cần bỏ ra chưa đầy nửa triệu đồng là đã có một quầy hàng trị giá không dưới 3 triệu đồng. Do khách tự chọn đồ ăn, nên chị cũng tiết kiệm được một khoản kha khá tiền thuê nhân viên phục vụ.

Cô Hoa – một chủ quán chè sinh viên tiết lộ, tại cửa hàng cô một cốc sữa chua nếp cẩm là 20.000 đồng, cam vắt là 35.000 đồng, nước mơ 20.000 đồng, chè thì không dưới 15.000 đồng mỗi cốc…

Trong khi đó, chi phí đầu vào cho mỗi thức uống đó chỉ khoảng 25.000 đồng. Mỗi cân cam loại ngon có thể vắt được 2-3 cốc, sữa chua có giá 5.000 đồng một hộp, mỗi cân nếp cẩm giá 50.000 đồng có thể pha tới 30 cốc… Như vậy, với mỗi thành phẩm, những người bán nước dạo như cô Hoa có thể lãi tới hơn 10.000 đồng. Nếu bán đắt khách, hàng trăm cốc mỗi ngày sẽ mang lại cho họ thu nhập trên một triệu đồng.

8. Bán xôi vỉa hè lãi gấp 3 lương nhân viên ngân hàng

kinh-doanh-via-he-2

Kinh doanh xôi vốn ít lãi nhiều.

Bán xôi vỉa hè ở Hà Nội chẳng mất tiền thuê chỗ, thu nhập cỡ 15 – 17 triệu đồng. Trong khi nhân viên ngân hàng chịu đủ áp lực cũng chỉ nhận 5-8 triệu đồng/tháng.

Các quán xôi vỉa hè thường rất đông khách vì tiện đường đi lối lại, nhưng quan trọng phải vừa ngon lại vừa rẻ mới giữ được khách.

Gánh xôi của bà M được coi là có thu nhập “khủng” hơn gấp 3 lần lương nhân viên ngân hàng. Để “hút” được lượng khách đông đến mua món quà sáng này, quán xôi bà M. rất phong phú về chủng loại, đáp ứng đủ nhu cầu thực khách, cả thảy có tới 7 loại xôi: đỗ, lạc, thịt, ngô, xéo, xôi gấc và xôi vò chè đường.

Theo bà M tiết lộ. nếu nấu khéo, sau khi trừ chi phí các loại thì mỗi kg nếp cũng lãi được 40.000 – 50.000 đồng. Đấy là chưa kể, để chiều lòng đủ đối tượng thực khách, bà còn bán thêm cả trứng vịt lộn và bánh giò cũng thu thêm về một khoản lãi.

Bà M. chia sẻ, có thể nhẩm tính khoản lãi mỗi ngày bà thu về cũng khoảng 500.000 – 600.000 đồng, như vậy mỗi tháng lãi khoảng 15 – 17 triệu đồng.

9. Bán cháo vỉa hè, mua xe hơi, xây nhà tiền tỷ

Chỉ với một hàng cháo nhỏ, khiêm tốn nép mình trên vỉa hè Hà Nội, bà Oanh cũng thu được 3-5 triệu mỗi ngày. Số tiền lợi nhuận bán cháo giúp bà mua xe hơi và xây nhà tiền tỷ.

Bán cháo vỉa hè cũng được xem là một hình thức kinh doanh đem lại thu nhập khủng cho chủ nhân. Ở Hà Nội, quán cháo bà Oanh với diện tích quán khá nhỏ, nằm nép mình vào vỉa hè nhưng lượng khách hàng llúc nào cũng đông nghịt, từ sáng tới chiều tối. Quán băt đầu mở cửa từ 6h30 sáng và đóng cửa vào 6h chiều. Mỗi ngày, bà bán hết 3 nồi cháo, có thời gian cao điểm bà bán được 4 nồi/ngày.

Trung bình, bà bán hết 300 bát cháo/ngày, có khi lên đến 500 bát/ngày. Một bát cháo rẻ nhất có giá 5.000 đồng, còn đắt nhất cũng chỉ 25.000 đồng. bà Oanh cho biết, mỗi ngày bà thu về khoảng 3-5 triệu đồng tiền bán cháo. Hàng cháo này đã trở thành thu nhập chính của gia đình bà. Nhờ vậy bà có tiền mua xe hơi và xây được căn nhà tiền tỷ.

10. Bán bánh rán vỉa hè thu 5 triệu/tháng

Cùng là quán nhỏ bán bên vỉa hè, quán bánh rán của chị Hoa ở Tây Hồ cũng đưa lại cho chị nguồn thu nhập khủng.

Giá bánh rán của chị không quá đắt, một chiếc bánh rán mặn có giá 6.000 đồng, bánh rán ngọt có giá 5.000 đồng. Hàng ngày, chị làm hết khoảng 15kg gạo.

Trung bình, chị thu về khoảng 5 triệu đồng mỗi ngày từ việc bán bánh rán. Như vậy, nếu chị đi làm đủ 30 ngày/tháng, thì mức tiền chị thu về lên tới 150 triệu/tháng. Đây là một con số mơ ước mà nhiều dân công sở đang vô cùng thèm muốn.

11. Kiếm hơn chục triệu đồng mỗi tháng nhờ nem chua rán, bánh khoai, bánh chuối.

kinh-doanh-via-he-3

Nem chua rán, xúc xích rất được học sinh, sinh viên yêu thích.

Cũng có mức thu nhập đáng mơ ước đó là chủ nhân các quán xúc xích, thịt xiên, nem chua rán. Đơn giản cũng chỉ là một vài chiếc ghế, vài cái bàn, cái đĩa, lọ tương, hộp giấy ăn…chủ các quán cóc này mỗi tháng cũng kiếm lãi được trên chục triệu đồng.

Bà Bình 51 tuổi, quê Thái Bình bán hàng ở trước cổng trường ĐH Sư phạm Hà Nội cho biết, mỗi ngày bà thường bán hết hơn 100 cái xúc xích cộng với khoảng gần 2.000 cái nem chua rán, chưa kể hàng mấy trăm que thịt xiên.

Nếu tính một cái nem chua hay một cái xúc xích bán cho khách chẳng được lời là bao nhưng cộng hết lại bình quân mỗi ngày cũng được khoảng 400.000-500.000 đồng. Như vậy, thu nhập một tháng của bà Bình cũng được trên chục triệu đồng.

Mặt khác, sau những con số thu nhập đáng nể của nhiều hàng quán vỉa hè như bánh mì, xôi, trà đá… thì những quán bánh khoai, bánh chuối cũng là một “món nghề” mang lại một khoản thu nhập kha khá. Một mẹt bánh chuối, bánh khoai nhỏ trên vỉa hè đường Láng cũng mang lại cho chị chủ quán thu nhập trên 1 triệu đồng/ngày.

Chị Yến – một chủ quán bánh khoai ở Thanh Xuân, Hà Nội tiết lộ, chị mua khoai, chuối, ngô, dầu ăn từ chợ đầu mối Phùng Khoang (Thanh Xuân) với giá buôn. Trung bình khoảng 10.000 đồng/kg khoai, 3.000 đồng/bắp ngô, 13.000 đồng/nải chuối. Mỗi kg khoai chị làm được 10 đến 12 chiếc bánh + nửa kg bột mì có giá 9.000 đồng + dầu rán… với mức bán lẻ 5.000 đồng/chiếc bánh, mỗi ngày chị Yến lãi khoảng gần 1 triệu đồng. Như vậy, thu nhập trung bình mỗi tháng của chị Yến kiếm được hơn chục triệu đồng.

Phần trước: Kinh doanh vỉa hè thu nửa tỉ/ tháng – câu chuyện có thật tại Việt Nam (Phần 1)

Theo Vietnamnet