Kinh nghiệm kinh doanh quán nhậu hải sản bình dân

Cánh mày râu thường thích tụ tập, nhậu nhẹt tại những quán nhậu hải sản bình dân. Nếu bạn là một người đầu tư và đam mê kinh doanh hình thức vừa và nhỏ thì lựa chọn mở một quán nhậu hải sản bình dân sẽ vô cùng đắt khách. Thế nhưng, “trăm người bán, vạn người mua” để kinh doanh đoạt lợi nhuận cao, người chủ cần phải lưu ý những yếu tố nào để thúc đẩy kinh doanh thành công? Bài viết sẽ chia sẻ kinh nghiệm kinh doanh quán nhậu hải sản bình dân.

bi-quyet-kinh-doanh-quan-nhau-hai-san-binh-dan-1

1. Nguồn nguyên liệu hải sản ở đâu?

Một đặc biệt tại các quán nhậu bình dân là giá cả các món ăn nhậu thường chỉ có giá từ 50.000 – 150.000 đồng. Vì vậy, bạn là người quản lý phải tính toán được mức chi phí cốt lõi để làm ra một món ăn sao cho phù hợp. Hải sản là nguồn nguyên liệu không hề rẻ so với mặt bằng các loại nguyên khác như: gà, lợn,.. Khi bạn tính mở quán thì phải tìm được một nguồn nhập nguyên liệu giá thấp nhất. Bạn nên nhập nguyên liệu tận gốc, từ các chủ nhà thuyền, nhà bè trực tiếp đánh bắt hải sản ngoài biển mà không qua bất cứ khâu trung gian nào. Hải sản có nguồn khá phong phú như: ốc, cua, tôm, mực, ngao, sò,.. để menu của quán hấp dẫn thực khách hơn.

bi-quyet-kinh-doanh-quan-nhau-hai-san-binh-dan-5

Nguồn hải sản nhập phong phú, đảm bảo luôn tươi sống

Các loại hải sản như ốc có giá nhập nguyên liệu chỉ từ 12.000 – 15.000 đồng/ 1 kg, hàu giá 25.000 – 30.000 đồng/ 1 kg, ngao giá 20.000 – 25.000 đồng. Trừ tất cả mọi chi phí chếbiến và nhân công, bạn có thể bán 1 đĩa với giá khoảng 50.000 – 70.000 đồng.

Bạn có thể nhập thêm một số nguồn nguyên liệu đặc sản từ vùng miền khác “mực 1 nắng Nha Trang” giá dao động từ 140 nghìn đến 170 nghìn/kg, tùy loại 2 con/kg -> 4 con/kg, chủ quán có thể bán ra với giá 100 nghìn – 150 nghìn/1con/phần, vẫn phù hợp với túi tiền thực khách.  Chưa kể đến bia, rượu, và những thứ linh tinh khác, số tiền lời có thể chiếm 25-40% doanh số bán được.

2. Kinh doanh đồ uống

bi-quyet-kinh-doanh-quan-nhau-hai-san-binh-dan-3

Bia tươi là một sản phẩm đồ uống được cánh mày râu ưa thích tại quán nhậu

Trong các quán nhậu, không thể thiếu các loại đồ uống từ bia, rượu, nước ngọt. Doanh số bán đồ uống có khi gập 2-3 lần các loại đồ hải sản. Vì vậy, bạn cần phải nhập thêm nguồn đồ uống chất lượng, đảm bảo vệ sinh an toàn, xuất xứ rõ ràng. Các hãng bia đang tràn lan trên thị trường Việt Nam, chính vì vậy bạn cần phải đi khảo sát trước rằng loại bia, rượu nào vừa có giá nhập hợp lý mà lại được khách hàng uống nhiều nhất.

Bia chia thành các loại: bia hơi, bia chai, bia lon. Vậy loại bia nào khách hàng nam giới thích dùng trong các quán nhậu? Đa số, khách hàng nam thích uống bia tươi được rót từ bom lớn vì vậy, quán cần luôn có một khối lượng bia nhiều đủ cung ứng cho khách hàng bất cứ lúc nào.

Đối với các loại rượu, rượu thường được sử dụng nhiều trong quán nhậu là loại rượu tự nấu hay rượu quê hoặc rượu ngâm. Đồ uống phong phú cũng là một điểm thu hút thực khách đến với quán.

3. Mặt bằng rộng lớn

bi-quyet-kinh-doanh-quan-nhau-hai-san-binh-dan-2

Không gian quán nhậu phải luôn rộng lớn, thoải mái.

Quán nhậu cần phải có một mặt bằng rộng rãi, thoải mái. Nếu bị bó hẹp trong một khoảng đất chật thì sẽ rất khó để thu hút khách bởi cánh mày râu luôn thích sự thoải mái. Với tính chất là một quán “bình dân” vì vậy thực khách sẽ cảm thấy dễ chịu, không bị gò ép trong một khuôn khổ nhất định như trong các nhà hàng sang trọng, lịch sự.

Ngoài ra, quán phải thiết kế một bãi đỗ xe rộng rãi, tiện lợi cho khách khi tới quán. Thuê bảo vệ trông xe tạo sự chuyên nghiệp trong cung cách phục vụ làm khách hàng tin tưởng.

4.Thái độ phục vụ

Khách hàng có quay lại quán của bạn lần 2 và nhiều lần sau nữa là phụ thuộc vào thái độ phục vụ của nhân viên. Đừng nghĩ rằng là quán nhậu bình dân thì thế nào cũng được. Không khí suồng sã, ồn ào thật nhưng không vì thế mà bỏ mặc khách hàng và không phục vụ chu đáo. Nhân viên cần phải nhanh nhẹn, tận tình đối với khách hàng. Đầu bếp luôn làm việc nhanh chóng, hiệu quả để không khiến khách hàng phiền lòng.

Và cuối cùng, bạn cần phải tạo những dấu ấn riêng của nhà hàng để khách hàng luôn nhớ tới bạn. Tạo dựng một sologan thật độc đáo, hình ảnh mới lạ chắc chắn sẽ thu hút mọi khách đặt chân tới quán.