Làm gì để bắt đầu một khách sạn?

Khởi nghiệp chưa bao giờ là một việc dễ dàng và khởi nghiệp cho một khách sạn cũng vậy. Bạn sẽ băn khoăn rằng mình có phù hợp với công việc này không? Bắt đầu từ đâu và làm như thế nào? Nhưng không có được câu trả lời. Chúng tôi sẽ cho bạn những lời khuyên về những vấn đề căn bản mà bạn sẽ vấp phải khi bắt đầu một khách sạn.

Bạn cần gì?

Tiền. Tất nhiên. Nhưng thật không may, quá nhiều khách sạn đang được “bắt đầu” bởi những người hoàn toàn không hiểu rằng thực tế họ cần làm nhiều thứ hơn việc chỉ đơn giản là chi tiền. Thậm chí còn không may hơn là hầu hết những trường hợp như vậy đều khiến cho nhà hàng của họ kết thúc trong thất vọng.

Bạn có vốn, hoặc tiếp cận được tới nguồn vốn (mặc dù là có giới hạn), và tài chính không phải là vấn đề với bạn.

Bạn có kinh nghiệm làm việc về khách sạn.

Bạn nhạy cảm khi nói đến kinh doanh, bạn không mong làm giàu nhanh chóng, bạn làm một công việc lâu dài, và mong đợi về cuộc sống của bạn nói chung là khá thực tế.

Bạn là một người nghiêm túc, đáng tôn trọng và đang mong muốn một công việc làm ăn cũng đáng tôn trọng và khiến bạn có thể tự hào; bạn không phải là người muốn một công việc kinh doanh chóng vánh, những người chỉ muốn công việc có thể bắt đầu ngay vào năm tới, rồi hy vọng có thể bán được nó vào năm sau để nhanh chóng kiếm được lợi nhuận hoặc những người muốn chỉ là cố gắng để kiếm được 5$ từ 3,98 $ đầu tư ban đầu cho đến khi có người hỏi mua nó.

Bạn băn khoăn làm thế nào để ‘bắt đầu’ một khách sạn. . . có nghĩa là bạn đang dự tính xây dựng một khách sạn hoàn toàn mới chứ không phải chỉ phát triển từ một khách sạn có sẵn. Bạn cần suy nghĩ một cách cẩn thận. Nếu đây là lần đầu tiên của bạn, bạn chẳng có chút kinh nghiệm xây dựng, kinh nghiệm phát triển bất động sản, các lộ trình thu mua…nào, hay ít nhất là lúc bắt đầu.

Đề xuất của Forbes

Hãy bắt đầu với việc tìm kiếm địa điểm cho khách sạn của bạn. Hãy tìm hiểu về các đường phố, đường, phân vùng, số lượng giao thông, vv Trước tiên, chúng tôi muốn chắc chắn rằng bạn đang ở trong một thành thị. Nhưng thậm chí trước khi đảm bảo điều đó, bạn hãy chắc chắn rằng bạn đã có một định hướng về kiểu khách sạn phù hợp trogn suy nghĩ của mình.

Nếu bạn đang dự tính xây dựng một khách sạn nhỏ và kinh tế, với nhiều tiện nghi đơn gảin (ví dụ, giống như Super 8 Motel) – Lời khuyên tốt nhất của tôi là không nên làm nhu vậy. Sẽ rất khó để mới bước lại trên con đường cũ của một hãng khách sạn lớn đã có chi nhánh ở khắp nơi. Bạn có thể để giá phòng của bạn ở mức sáu mươi lăm đô la một đêm, nhưng cũng ở mức giá đó đối thủ cạnh tranh của bạn chỉ sử dụng những thứ cũ hơn, mòn hơn, những thứ mà họ không phải đầu tư nhiều và thậm chí họ luôn luôn có thể giảm giá thấp hơn bạn khoảng 10$ bất cứ lúc nào.

Nếu bạn đang dự tính xây một khách sạn cao cấp hơn, với dịch vụ ăn uống, thfi bạn chỉ nên làm điều này  trừ khi bạn có kinh nghiệm tự quản lý nhà hàng và có thể thị trường và mua được một nhà hàng địa phương đã thành công từ đầu. Một lần nữa tôi khuyên bạn không nên làm như vậy. Bạn có thể có được một người quản lý nhà hàng tốt có thể giữ cho chi phí thực phẩm và nhân viên của bạn được giảm thiểu, nhưng tối thiểu nhất bạn cũng phải có được một khoản phí đủ để đáp ứng bất cứ việc nào mà người đó cần hoặc trừ khi chúng ta có thể tìm được cách để hàng ngày đều có khách hàng đến nhà hàng trong khách sạn của bạn (không giả định rằng tất cả các khách hàng của khách sạn sẽ ăn ở đó), hoặc tìm được cách để làm cho nơi tổ chức các buổi họp và buổi tiệc của khách sạn luôn bận rộn, hay làm cho nhà hàng của khách sạn của bạn trở thành địa điểm ăn uống ưa thích của những người dân nơi mà khách sạn của bạn mở ra. Nếu không lượng thức ăn và nước uống đó sẽ trở thành con quái vật nuốt chửng tất cả lợi nhuận phòng mà khách sạn của bạn kiếm được. Drury Inns không còn hoạt động khách sạn có nhà hàng, bởi chính xác lý do đó: thiệt hại về nhà hàng đầu tiên của họ, Holiday Inn, đã nuốt hết lợi nhuận từ việc cho thuê phòng của họ.

Vì vậy, chúng ta nên sử dụng hình mẫu như Hampton Inn, Holiday Inn Express, Courtyard by Marriott và Fairfield by Marriott. (Ít nhất, khi bạn bắt đầu. Nhưng bạn sẽ thấy, nó có thể thay đổi. Điều quan trọng cần nhớ là chúng ta cần một lý do trước khi chọn lựa bất cứ loại hình khách sạn nào).

(Còn tiếp)

Nguồn: Forbes