Làm thế nào để bắt đầu chiến dịch kinh doanh pizza với dịch vụ giao tận nhà?

Bạn đang quan tâm đến  ý tưởng mở một nhà hàng kinh doanh đồ ăn nhanh là Pizza? Bạn đang loay hoay không biết vạch ra một bản kế hoạch kinh doanh mặt hàng thức ăn nhanh này? Bạn đang tiến hành một nghiên cứu khả thi để thực hiện kế hoạch giao hàng nhanh chóng, tiện lợi mỗi khi khách hàng yêu cầu? Mọi thứ dần chỉ là bắt đầu mà thôi.

pizza-giao-tan-nha

Hiện nay, ngành công nghiệp thức ăn nhanh đang bùng nổ. Con người luôn có rất nhiều công việc bận rộn, lịch trình chặt chẽ nên rất nhiều người đã chuyển từ những bữa cơm nhà sang thành những thức ăn nhanh và thức ăn làm sẵn mà không đòi hỏi quá nhiều thời gian và công sức để chuẩn bị. Một trong những sự lựa chọn thức ăn nhanh, giải quyết nhu cầu cấp bách về thời gian của họ chính là món Pizza nóng hổi. Rất nhiều người yêu thích pizza vì nó ngon và thường có nhiều kích cỡ khác nhau để thực khách có thể tha hồ lựa chọn. Người tiêu dùng có thể đặt bất kỳ loại topping nào họ thích như:  pepperoni, xúc xích, pho mát, hải sản,… Khách hàng dễ dàng đặt bánh pizza qua điện thoại hay là qua internet để thưởng thức sản phẩm.

Các khách hàng sẽ xác định loại pizza, topping hoặc kích cỡ mà họ muốn, sau đó bạn sẽ cũng cấp bánh pizza đến nhà, văn phòng hoặc bất cứ khi nào họ muốn được gửi đến. Bạn có thể tạo ra lợi nhuận đến kể từ việc giao hàng pizza nếu bạn hiểu rõ các kỹ thuật của hoạt động kinh doanh. Vì vậy mà không lãng phí thời gian của bạn, dưới đây là một cách tiếp cận từng buớc để bắt đầu kinh doanh giao bánh pizza của riêng bạn.

Đầu tiên, người đầu tư mua lại một thương hiệu pizza nổi tiếng trên thế giới hay ở Việt Nam để người dùng có thể biết đến các thương hiệu pizza quen thuộc. Nó sẽ dễ dàng hơn cho bạn để có được khách hàng để bảo trợ bạn. Nếu bạn không muốn bắt đầu một thương hiệu của một doanh nghiệp đã có sẵn, bạn có thể khởi động kinh doanh của riêng bạn từ đầu và bắt đầu thực hiện và cung cấp bánh pizza của bạn bằng chính bạn.

pizza-giao-tan-nha-1

Vị trí và diện tích phủ sóng

Điều tiếp theo để quyết định kinh doanh là khu vực kinh doanh và giao hàng của bạn. Bạn nên chọn địa điểm tại những khu vực trung tâm, mật độ dân cư đông đúc, có nhiều tuyến phố lớn để sự tương tác giữa nhà hàng của bạn và khách hàng sẽ hiệu quả hơn.

Lợi ích của việc bạn lựa chọn một khu vực đông đúc ngoài việc bạn có thể giao hàng nhanh chóng, bạn còn có thể mở mở rộng phát triển kinh doanh tại nhà hàng. Nhà hàng của bạn sẽ trở thành một địa điểm tụ tập ăn uống của khách hàng và tạo cảm giác được phục vụ tận tình, chu đáo.

Bạn cũng cần phải xác định khu vực bạn muốn đi giao hàng. Nếu cửa hàng bạn ở một thành phố lớn nhưng bạn không thể phục vụ hết tất cả các khu vực trong thành phố. Vì vậy, bạn phải khoanh vùng, xác định khu vực có thể phục vụ khách hàng nhanh nhất. Bởi vì, pizza cần ăn nóng hổi và thời gian giao hàng hạn chế, nếu bạn giao hàng ở khu vực quá xa mất quá nhiều thời gian đi giao hàng sẽ làm giảm chất lượng sản phẩm Khi nhận hàng, khách hàng sẽ không thể hài lòng sản phẩm mà họ nhận được, uy tín nhà hàng bị giảm sút.

Phương pháp đặt hàng

Làm thế nào để khách hàng có thể liên hệ và đặt hàng pizza với cửa hàng dù họ ở bất cứ nơi đâu? Đây là một khía cạnh quan trọng mà người kinh doanh cần phải chú ý. Các phương pháp phổ biến nhất để đặt hàng là thông qua điện thoại hoặc qua internet. Nếu bạn muốn kết hợp đặt internet vào kinh doanh giao bánh pizza của bạn, bạn sẽ cần phải tạo ra một trang web kinh doanh, nơi mọi người có thể làm cho các đơn đặt hàng của họ.

Phương thức vận chuyển

Làm thế nào bạn sẽ cung cấp bánh pizza của bạn giao đến khách hàng của bạn? Một chiếc xe máy hoặc xe đạp? Để hoạt động kinh doanh giao bánh pizza của bạn, bạn chắc chắn sẽ cần một phương tiện tốt nhất. Tùy thuộc vào vốn khởi động của bạn, bạn có thể cần một chiếc xe giao hàng, nhưng nếu bạn không thể đủ khả năng một chiếc xe giao hàng chỉ được nêu ra, bạn có thể mua một chiếc xe máy hoặc một chiếc xe tay ga.

Giao hàng bằng một chiếc xe máy sẽ giúp bạn di chuyển thuận tiện và giảm mọi chi phí. Một chiếc xe máy sẽ dễ dàng thoát khỏi cảnh tắc đường vào giờ cao điểm hơn là một chiếc xe giao hàng cồng kềnh và chí phí xăng xe sẽ rẻ hơn nhiều. Bạn có thể bắt đầu với một chiếc xe máy và mua một chiếc xe tải giao hàng khi bạn có thể đủ khả năng phát triển, mở rộng kinh doanh.

Công nghệ giao bánh pizza

pizza-giao-tan-nha-2

Đây là những kỹ thuật và các mặt hàng sử dụng để đóng gói và bảo quản pizza để giao cho khách hàng. Hộp bánh pizza là hộp dùng một lần làm bằng các tông dùng để đóng gói bánh pizza giao. Những hộp được thiết kế một cách để giữ cho tươi pizza và giữ dầu rò rỉ. Bạn cũng sẽ cần một chiếc túi giao bánh pizza. Túi này được sử dụng để giữ nhiệt để bánh pizza không bị cảm lạnh trước khi bạn nhận được đến đích của bạn. Túi Pizza còn được gọi là túi nóng.

Phương thức thanh toán

Bạn nên suy nghĩ và tính toán kỹ vấn đề này vì nhiều khách hàng sẽ trả bằng tiền mặt hoặc thanh toán bằng thẻ ngân hàng. Nếu khách hàng chi trả bằng tiền mặt, bạn cần phải chuẩn bị tiền mặt sẵn khi đi giao hàng cho khách. Nếu như khách hàng muốn thanh toán bằng thẻ, bạn có thể phải mang theo một ATM lưu động cho các hộ kinh doanh nhỏ lẻ. Bạn luôn luôn phải chuẩn bị mọi hình thức thanh toán nhanh chóng, thuận lợi cho khách hàng trong mọi tình huống xảy ra.

} else {