Làm thế nào để bắt đầu một blog cho nhà hàng của bạn?

Có vẻ như ngày nay, mọi người đều sử dụng một blog. Từ một bộ sưu tập những chú chó dễ thương hay là để thỏa mãn đam mê đánh giá các nhà hàng, khoe ảnh check in món ăn. Thế giới blog có thể có một chút thật buồn cười và tự phục vụ. Nhưng chúng ta đang nói rằng blog sẽ giống như một quyển tạp chí trực tiếp đánh giá hoạt động nhà hàng của bạn trở thành một ý tưởng tốt. 

Làm thế nào để bắt đầu một blog cho nhà hàng của bạn?

Làm thế nào để bắt đầu một blog cho nhà hàng của bạn?

Tại sao lại bắt đầu blog ?

Blog của bạn là tiếng nói của nhà hàng của bạn. Hãy nghĩ về nó như một newsfeed mà bạn có thể sử dụng để giao tiếp trên một mức độ cá nhân hơn với khách hàng hiện tại và tiềm năng của bạn. Mặc dù bạn đã có thể sử dụng Twitter, Facebook hoặc Instagram để tiếp cận khách hàng của bạn, một blog cung cấp nhiều phòng để kể câu chuyện thương hiệu của bạn, bởi vì bạn không bị giới hạn bởi các ký tự hoặc số lượng hình ảnh.

lam-the-nao-de-bat-dau-mot-blog-cho-nha-hang-cua-ban-5

Bắt đầu xây dựng một blog là cách kéo khách hàng tiếp cận gần hơn với nhà hàng của bạn.

Ngoài ra, blog còn có khả năng biểu lộ sự quan tâm của bạn đến việc thúc đẩy phát triển nhà hàng của mình. Bạn sẽ trở thành một nhà lãnh đạo tư tưởng trong không gian làm việc nhà hàng hoặc cộng đồng những người yêu thích về ngành kinh doanh nhà hàng. Nếu bạn có nhiều điều để nói và bạn thích ý tưởng chia sẻ và thông tin về ngành công nghiệp của bạn – một blog là một nền tảng tuyệt vời để làm điều đó trên.

Lập một blog

Nếu website của bạn có một lựa chọn blog, bạn có thể chỉ cần thêm một trang blog và liên kết trong thanh điều hướng và bắt đầu gửi bài. Nếu trang web của bạn không có viết blog trong xây dựng, hoặc nếu bạn thích sử dụng một công cụ cao cấp được thiết kế đặc biệt để chia sẻ, bạn có thể sử dụng một trang web viết blog như WordPress, Tumblr.

Thiết lập một blog là khá đơn giản. Một khi bạn đã lựa chọn nền tảng của bạn, tạo ra một đăng nhập và làm theo các bước thiết lập ban đầu. Điều này thường bao gồm việc trả lời các câu hỏi về chủ đề của trang web của bạn, thêm vị trí của bạn, và kiểm tra ra sở thích của bạn để theo dõi các blog khác.

Rồi đến việc thiết kế. Một blog tốt nhất là khi đó là cơ bản và sắp xếp hợp lý. Bạn có thể thực hiện điều này bằng cách bám vào lời khuyên blog của thiết kế đã cố gắng và đúng sự thật:
Bạn sẽ có thể chọn một mẫu cho blog của bạn từ một lựa chọn của những người thiết kế trước. Chọn một trong những phong cách đơn giản hơn để giữ tập trung vào nội dung của bạn.

Font nội dung của bạn nên được không nhỏ hơn 16px, và một phông chữ serif – Times New Roman là dễ dàng hơn để đọc. Sử dụng gram màu trắng trên trang blog sẽ tạo sự tinh tế, dễ dàng cho người đọc.

Hình ảnh của bạn nên để kinh thước 600 px- 1200px để xem tốt nhất trên địa thoại di động, máy tính bảng và máy tính để bàn.

Hầu hết các mẫu thiết bị di động ngày nào để đáp ứng nhu cầu xem được blog mọi lúc mọi nơi.

Post nội dung gì?

Đó là blog của bạn, vì vậy hãy để sự sáng tạo tung  bay. Bạn có thể gửi mọi nội dung bạn muốn hoặc một vài gợi ý nếu bạn chưa phát triển được ý tưởng.

Hình trình của bạn

Làm thế nào mà bạn có thể đạt được đích đến bây giờ? Mọi người ai cũng thích nghe một câu chuyện thành công, vì vậy chia sẻ một câu chuyện về cách bạn bắt đầu bằng việc bồi bàn, làm việc theo cách bạn quản lý đến khi bạn trở thành một người chủ. Nếu câu chuyện có rất nhiều bộ phận chuyển động hoặc các chi tiết, hãy chia sẻ nó như là một loạt các bài viết trong quá trình của một tuần hoặc tháng.

Chương trình khuyến mại và các sự kiện

Chạy một loại đồ uống đặc biệt vào mùa đông? Bạn nên tham khảo những chương trình khuyến mại hấp dẫn nhằm lôi kéo khách hàng. Hay tổ chức một vài kiện lớn nhỏ để tri ân những khách hàng thân thiết và tiềm năng.

Làm thế nào để bắt đầu một blog cho nhà hàng của bạn?

Giới thiệu những món ăn mới trên blog nhằm thu hút khách hàng.

Menu mới

Sáng tạo menu mới vào mùa đông? Hãy để mọi người biết trên blog của bạn! Gửi hình ảnh, danh sách các chi tiết, và giải thích như thế nào và tại sao bạn quyết định đặt một cái gì đó trên menu.

Phát triển công thức

Bạn có thể làm một bài cho thấy cuộc hành trình một thực đơn có từ lúc thụ thai để kiểm tra, chụp ảnh khi nó đi kèm với nhau và sau đó viết về nó.

Đằng sau hậu trường

Mọi người đều rất tò mò về tình yêu để tìm hiểu công việc như thế nào. Hãy kể với mọi người về điều đó. Có thể đối với bạn thì nó nhàm chán nhưng với một khách hàng tiềm năng thì nó thực sự hấp dẫn.

Cách thường xuyên post bài

Khi khởi động blog của bạn, bạn sẽ tạo ra thói quen post bài nhất quán. Nó có thể một tuần một lần, hoặc mỗi tháng một lần, nhưng phải giữ sao cho nó phù hợp p để người theo dõi của bạn biết khi nào họ có thể mong đợi để nghe từ bạn thông tin nhà hàng tiếp theo.

Tips bài đăng

Làm thế nào để bắt đầu một blog cho nhà hàng của bạn?

Hãy luôn cập nhật những thông tin mới nhất về nhà hàng để khách hàng được biết.

Một số lời khuyên để giữ trong tâm trí khi bạn bắt đầu viết blog:
Đọc blog khác, không chỉ trong không gian nhà hàng, nhưng các trang web như Medium hoặc Quora nơi bạn có thể theo kịp với những gì đang xảy ra. Kiểm tra của chúng tôi Top 9 Blogs cho chủ nhà hàng để đọc cho cảm hứng thêm.

Trước khi bạn khởi động, viết một số bài viết, để khi mọi người biết đến blog của bạn, có nhiều hơn mọi thứ để đọc.  Bạn có thể bắt đầu với một loạt về cách bạn mở ra, hoặc có một vài bài viết về công thức nấu ăn và sau đó là một câu chuyện thú vị hoặc buồn cười, để độc giả có thể ở lại tham gia. Khi bạn đăng, hãy chia sẻ nó trên các kênh truyền thông xã hội của bạn và khuyến khích mọi người cùng tham gia.

Đừng đánh giá sự thành công của blog của bạn bằng số hoặc ý kiến, thăm viếng, thay vì trân trọng các ý kiến ​​bạn nhận được từ khách hàng thực tế đời sống, và niềm vui bạn nhận được từ việc chia sẻ câu chuyện của nhà hàng của bạn với thế giới.

Tạo và duy trì một blog cho nhà hàng của bạn là một cách tuyệt vời để kết nối với khách hàng của bạn và khách hàng quen tiềm năng. Người thích nhận được cái nhìn sâu sắc vào những điều họ quan tâm đến, và blog là một cách hoàn hảo để cung cấp cho họ truy cập và khiến họ hứng thú về nhà hàng của bạn.