Làm thế nào để biến những món trong thực đơn của bạn thành sản phẩm bán chạy?

Nếu có một thứ gì đó HOT trong thực đơn của bạn, tại sao bạn lại không tìm cách đóng gói và bắt đầu bán nó chứ? Dưới đây là 5 bước giúp bạn thực hiện mong muốn này.

ban-le-nha-hang-3

  1. Tìm ra con gà đẻ trứng vàng của bạn

 Thứ gì trong thực đơn của bạn không thể ngừng yêu cầu? Nếu mọi người phát điên vì món nước sốt cà chua tự chế hay món bánh mỳ tươi của bạn, đó là một dấu hiệu tốt cho thấy con gà đẻ trứng vàng của bạn và bạn nên suy nghĩ đến việc bắt đầu bán lẻ nó. Hãy bắt đầu một cách đơn giản: Nếu mục tiêu của bạn là một bộ sưu tập nước sốt thì bạn nên bắt đầu với 1 vị sau đó dần phát triển ra một bộ sưu tập.

  1. Lựa chọn mô hình sản xuất

Nếu bạn đang nghĩ đến một thứ đơn giản để bán lẻ, chẳng hạn như những chiếc cookies đóng gói trong những gói giấy bóng kính, thì chúng hoàn toàn có khả năng được sản xuất tại nhà. Tuy nhiên, nếu quá bận rộn, bạn có thể thuê người làm từ khâu chuẩn bị, bao bì, nhãn mác, và giao hàng…

ban-le-nha-hang

  1. Đóng gói

Có những yêu cầu về đóng gói mà bạn phải tuân thủ. Những yêu cầu thông tin cụ thể phải được in lên nhãn thực phẩm. Thành phần, số lượng, kích thước, địa chỉ nhà sản xuất, thông tin dinh dưỡng….là những thứ cần in lên nhãn trên bao bì.

Đồng thời, bạn sẽ muốn kiểm tra bao bì xem bao bì có phù hợp với sản phẩm của bạn, chẳng hạn phải giữ cho những chiếc bánh cookie của bạn không bị vỡ vụn, hoặc gói sốt phải được đóng gói thật kỹ để không bị rỉ ra ngoài.

  1. Phát triển với thiết kế tốt

Từ những thứ nhỏ nhặt như túi giấy dễ thương đựng những chiếc bánh tới những thứ to lớn hơn chẳng hạn như hình ảnh của thương hiệu của bạn cần phải được chăm sóc. Sản phẩm của bạn nên phản ánh nhà hàng của bạn và phản ánh những tiêu chuẩn chất lượng mà bạn đặt ra cho nhà hàng. Bạn có thể bắt đầu với việc tham khảo từ các công ty thiết kế hay từ các nhà hàng khác. Đây là một sự đầu tư đáng giá, đặc biệt nếu bạn có kế hoạch cho nhà hàng của mình bán sản phẩm đó trong thời gian dài. Mọi người luôn cảm thấy thích thú với các thiết kế bắt mắt và thậm chí sẽ mua ngay chỉ vì nó đẹp.

ban-le-nha-hang-1

  1. Đặt lên kệ và bán

Khi đã có sản phẩm, bạn phải tìm cách để bán nó, hãy để chúng trên quầy của nhà hàng, hay trên những chiếc giá dọc theo bức tường của nhà vệ sinh.

Có rất nhiều cách khác để bạn bán bánh ngoài bán trong nhà hàng của mình. Bạn có thể hợp tác với các cửa hàng khác hay thậm chí là bán tại các cửa hàng lưu niệm. Nó sẽ không chỉ làm tăng doanh thu cho nhà hàng của bạn mà còn tăng uy tín cho thương hiệu của bạn.

Vì vậy nếu bạn có một thực đơn với một món hot bạn nên suy nghĩ đến cách này.