Làm thế nào để có một chiến lược Facebook Marketing hiệu quả?

Thời đại công nghệ số nổ ra, facebook trở thành một công cụ quảng cáo hữu hiệu đối với các nhà kinh doanh, đầu tư. Quảng cáo facebook là một chiêu thức giúp nhà đầu tư tiếp cận gần hơn với người tiêu dùng thế nhưng để có một chiến lược facebook matketting hiệu quả là một bài toán kinh doanh không hề đơn giản. Hãy lưu vào 4 keys để bạn có thể trở thành một nhà kinh doanh sáng suốt và thành công. 

1. Xác định mục tiêu

Bước đầu tiên khi bạn muốn có được một bản thảo chiếc lược facebook marketing hiệu qủa là phải xác định mục tiêu rõ ràng. Quảng cáo faceboọ page sẽ đem lại bạn điều gì? Đối tượng tiếp cận sẽ được tăng lên không? Facebook có phải là công cụ giúp phát triển quảng cáo hình ảnh tốt nhất hay không? Bạn cần cân nhắc một số các mục tiêu marketing trên Facebook sau vào kế hoạch của bạn để nó được hoàn hảo hơn:

– Tăng sự nhận biết thương hiệu

– Kết nối một cộng đồng người xem trực tuyến

– Tạo dựng quyền quản lý và thiết kế khung bài quảng cáo

– Tổng hợp dữ liệu

– Kinh doanh bán hàng

chiến lược

2. Nghiên cứu

Bất cứ nhà kinh doanh, đầu từ nào cũng cần phải xác định đối tượng khách hàng của họ là ai để có được những chiến lược quảng cáo hiệu quả hơn. Nếu bạn hiểu rõ khách hàng của mình, hiểu rõ nhu cầu của họ thì ắt bạn sẽ biết cáhc đáp ứng nhu cầu của họ. Hãy cho khách hàng biết rằng bạn có thể làm gì cho họ.

Nghiên cứu các đối thủ cạnh tranh của bạn đang làm gì. Tìm kiếm các trang khác trên Facebook đã thực sự gặp khó khăn hơn với việc tìm kiếm mới.. Bạn có thể làm một số tìm kiếm cơ bản trên Facebook, nhưng bạn nên sử dụng Google để tìm Facebook Pages.

–  Bạn nên hiểu biết về các tính năng mới nhất của Facebook. Hãy chắc chắn rằng bạn biết những tính năng mới nhất trên Facebook để có thể hiệu quả. Theo kịp với các xu hướng, bạn sẽ biết những gì cần phải làm.

3. Dự tính những hành động cụ thể

 Thiết lập những công việc cần làm: Kế hoạch lập ra cần phải cụ thể từng công việc của từng ngày, từng tuần. Trong bản chiến lược công việc phải phân chia công việc cho từng cá nhân .có một kế hoạch cho những gì bạn sẽ đăng mỗi tuần giúp bạn sắp xếp hợp lý hoạt động vì bạn có thể đưa lên một số bài viết với nội dung tốt và thường xuyên hơn..

Thiết lập lịch hoạt động cụ thể:  một điều nữa mà bạn nên làm là lập kế hoạch hoạt động của bạn. Bạn có thể lên lịch hoạt động hàng ngày của bạn, hoạt động hàng tuần và hàng tháng hoạt động bằng cách sử dụng một bảng tính Excel đơn giản.

4. Kiểm soát tiến độ công việc

Mỗi tuần hay mỗi tháng bạn nên tổng hợp lại kết quả đã làm được và so sánh đối chiếu với chiến lược đưa ra là đã hoàn thành, đạt chỉ tiêu hay vượt vực chỉ tiêu quy định để có kế hoạch làm việc một cách tốt hơn cho những tháng sau này. Khi đó bạn sẽ kiểm soát được mức độ hiệu quả công việc hay không để có những phương án điều chỉnh thích hợp, cải thiện lại tình hình, sửa lại lỗi sai.

Chính vì thế mà việc xây dựng những chiến lược Facebook marketing ngay từ khi mới bắt đầu là việc không thể thiếu đối với bất kỳ dự án kinh doanh nào. Ngoài ra bạn có thể dùng nó kết hợp các công cụ quảng cáo như dịch vụ SEO Website, quảng cáo google Adwords hay quảng cáo mạng hiển thị để tăng nhanh doanh số kinh doanh của công ty mình.

Bạn đang kiếm tiền bằng cách nào? Đây là câu hỏi muôn thuở, nhưng nhiều doanh nhân vẫn không có một kế hoạch kinh doanh vững chắc và không hiểu được những điều như chi phí hàng hóa, bao nhiêu tiền họ có thể (và nên) đầu tư vào marketing.