Làm thế nào để tăng doanh thu cho quán cà phê của bạn?

Hãy nghĩ đến chi phí cụ thể của một cốc cà phê: hạt cà phê có giá 0,63 cent một cốc, tiền cốc là khoảng 0,13 cent và nắp có giá 0,33 cent, đường là 0,04 cent, sữa là 0,08 cent và chi phí cho nhân viên là 0,03 cent. Tổng cộng ta sẽ có cốc cà phê có giá 1,24$. Và nếu một cốc cà phê trung bình có giá là 2,70$ trước thuế có nghĩa là lợi nhuận của bạn có được sẽ là khoảng 1,46$ một ly.

tang-doanh-thu

Nếu chỉ bán cà phê, bạn có thể mất đến 2 năm rưỡi nếu muốn thu hồi vốn ban đầu?

Tuy nhiên, chi phí để khởi động một cửa hàng cà phê có thể nằm trong khoảng từ 25.000$ đến 50.000$. Chia trung bình ra thì chi phí mở một cửa hàng cà phê sẽ là 262.500$. Nếu bạn chỉ bán duy nhất cà phê thì bạn sẽ phải bán được 179.794,52 cốc cà phê để thu hồi số vốn này. Và nếu bán được 200 cốc một ngày bạn sẽ mất tổng cộng 898,97 ngày để làm điều này. Như vậy bạn sẽ phải mất đến 2 năm rưỡi.

Chúng ta có thể rút ra kết luận gì từ những con số này? Đó là điều mà bất kỳ người uống cà phê, người bán cà phê đều biết: Đó là các quán cà phê không chỉ phụ thuộc vào riêng cà phê.

Một bài báo của tạp chí Forbes cho biết phép thuật để đảm bảo sự thành công cho cửa hàng cà phê của bạn đó chính là lượng bán cà phê không nên chiếm quá 40% số lượng bán ra hàng tuần và tốt nhất cần có hai sản phẩm được bán cho mỗi lần giao dịch của khách hàng”. Nhưng làm thế nào để quán cà phê của bạn có thể đảm bảo được những con số này? Dưới đây là những chiến lược dành cho quán cà phê của bạn.

  1.  BIẾT LỢI NHUẬN CỦA BẠN

Đầu tiên bạn cần phải biết lợi nhuận của mình rõ như lòng bàn tay. Những gì tạo ra lợi nhuận, những gì đang được bán, những gì có hiệu quả và tất nhiên là những gì ngược lại với chúng. Cái nhìn sâu sắc hơn vào các sản phẩm và chiến dịch của mình sẽ giúp bạn tìm ra những gì đang tạo ra lãi, năng lượng và nguồn lực bàn có thể đặt bào để thúc đẩy chúng đồng thời loại bỏ các sản phẩm không tạo ra được nhiều lợi nhuận cho ngân sách của bạn. Các hệ thống máy bán hàng (POS) có tính năng phân tích cho phép bạn tạo ra các báo cáo phân tích chi phí bán hàng chi tiết nhờ đó bạn có thể đánh giá tốt hơn khả năng sinh lời cho quán cà phê của mình.

  1. THÊM VÀO CÁC HƯƠNG VỊ

tang-doanh-thu-1

Hãy tạo ra các hương vị đa dạng để tạo sự khác biệt cho quán cà phê của bạn.

Sự khác biệt được tạo nên bởi 1 đô la. Thêm hương vị cho các loại cà phê sẽ tạo ra sự khác biệt lớn về căn bản cho quán cà phê của bạn. Theo trang CappOrders.com, thậm chí những hương vị được thêm “miễn phí” sẽ tạo nên một sự khác biệt nếu bạn thực hiện đúng cách và lôi kéo thêm được khách hàng với tốc độ 20% một tháng. Không tệ phải không nào?

  1. HIỆU ỨNG “THE PUMPKIN SPICE LATTE”

tang-doanh-thu-2

Thêm vào thực đơn những sản phẩm “mùa nào thức nấy”.

Hiệu ứng The Pumkin Spice Latte chỉ việc bổ sung vào thực đơn của bạn những các hương vị theo mùa, mùa nào thức nấy, chẳng hạn những món như nước bí ngô, kẹo cam, mứt thông…Chúng sẽ giúp tăng lợi nhuận của bạn. Starbucks đã báo cáo rằng lợi nhuận của họ tăng lên đến 10% vào các ngày nghỉ nhờ vào các sản phẩm này. Khách hàng của bạn thay vì gọi những món tủ của mình, họ sẽ bị cám dỗ chi thêm vài đô la cho niềm đam mê đồ ngọt của mình.

  1. COMBO SÁNG TẠO

tang-doanh-thu-3

Combo đồ ăn thức uống sẽ khiến khán giả cảm thấy họ phải chi ít tiền hơn.

Có gì tuyệt hơn là combo “bánh đào và chai lattle” chỉ mất có 10$ chứ? Thật khó mà cưỡng lại một sự kết hợp ngọt ngào gây nghiện này. Các combo giữa món ăn và thức uống không chỉ tạo ra cho khách hàng cảm giác họ tiết kiệm tiền mà họ còn sẽ không phải quá mất công để lựa chọn. Họ có thể vào cửa hàng của bạn chỉ vì một cốc cà phê, nhưng với một combo cà phê cùng bánh sandwich, bạn có thể kiếm được thêm vài tờ đô la nếu dạ dày của họ đang reo lên.

  1. THEO DÕI XU HƯỚNG

tang-doanh-thu-4

Hãy luôn nhớ theo dõi các xu hướng mới nhất và áp dụng phù hợp cho quán cà phê của mình

Cho dù đó là xu hướng hương vị nào, các loại cà phê đá khác nhau, đồ uống có ga…hãy theo dõi chúng một cách cẩn thận và phục vụ chúng trong quán của bạn.

Gần đây, cà phê nitơ đang trở thành xu hướng của các quán cà phê. Khí nitơ được truyền vào cà phê và tạo ra một hương vị độc đáo. Bột trà xanh matcha cũng đã có một sự hồi sinh trong vài năm qua. Hãy để mắt vào các xu hướng mới nhất, tận dụng sự tò mò của khách hàng để tăng doanh số bán hàng hoặc khiến mọi người nhớ đến quán cà phê của bạn.