Làm thế nào để tạo một kế hoạch tiếp thị nhà hàng?

Nếu bạn đang ấp ủ một kế hoạch kinh doanh nhà hàng, bạn cần chuẩn bị một kế hoạch chi tiết những công việc cụ thể trước khi bắt tay vào hoạt động kinh doanh. Kế hoạch sẽ giúp bạn dễ dàng quản lý nhà hàng hoặc thậm chí truyền cảm hứng để liên kết đội ngũ nhân viên của bạn lại với nhau. Khi ấy, bạn sẽ dễ dàng xác định được mục tiêu của mình, giới hạn của mình và tận dụng hết tất cả khả năng của mình.

1. Bắt đầu với những câu hỏi

Đầu tiên bạn cần phải tập hợp tất cả các nguồn thông tin liên quan đến lĩnh vực nhà hàng bạn định kinh doanh như: chủ sở hữu, quán lý, nhân viên, đầu bếp và công khai thảo luận về sự phát triển thương hiệu của bạn. Bạn cần liệt kể một loại những câu hỏi liên quan

Chủ đề của nhà hàng chúng tôi là gì?
Khách hàng lý tưởng của chúng tôi là ai?
Chất lượng lớn nhất của chúng là gì?
Những khu vực có thể cải thiện?
Làm thế nào chúng ta có thể tiết kiệm chi phí tiếp thị?

Tất cả mọi ý tưởng để phải suy nghĩ theo một hướng mở để dự trù những tình huống khác có thể xảy đến. bạn cần phải ghi chép cẩn thận, tỉ mỉ tất cả mọi thứ ra giấy để đánh dấu những việc có thể làm và những việc chưa thể làm để kiểm soát.

Khi bạn có thể trả lời hết được những câu hỏi đặt ra thì là lúc bạn có thể tiếp tục phát triển kế hoạch tại những bước tiếp theo. Nếu không thể giải quyết bước đầu tiên thì mọi thứ tiếp theo có thể rối tung mà không tìm ra lối đi riêng.

2. Nghiên cứu các kế hoạch tiếp thị nhà hàng

Internet là một công cụ tìm kiếm hữu hiệu cho mọi ý tưởng kinh doanh. Bạn cần học hỏi những mẫu tiếp thị có sẵn từ cách nhà hàng khác để hiểu được cách trình bày và các bước cần thiết có trong một bản kế hoạch. Bạn nên xem xét kỹ những điều tiếp thị phù hợp hoặc không phù hợp ở cửa hàng của bạn. Mỗi nhà hàng có những điểm mạnh khác nhau nên bạn cần phải nắm rõ điểm mạnh của các đối thủ của mình là ở đâu? Vì sao họ có thể vững chắc tạo dựng điểm mạnh như vậy? Muốn nhà hàng của bạn dẫn trước họ thì cần phải tạo dựng điều gì?.

Vì bạn là một “tay lái mới” nên kế hoạch tiếp thị nhà hàng của bạn cần phải khác lạ so với những đối thủ đi trước nhằm thu hút được sự chú ý của khách hàng. Một gợi ý nho nhỏ rằng bận nên phô bày hết ra những điểm mạnh trong menu của quán để kích thích sự tò mò của mọi thực khách.

3. Phân công công việc cho nhân viên marketting

Vị trị marketting luôn có hẳn đội ngũ làm việc theo nhóm nhằm kết nối ý tưởng lại với nhau. Khi các kế hoạch được xây dựng, mỗi cá nhân sẽ cùng nhau đống góp công sức để tạo dựng nên một bản kế hoạch hoàn chỉnh.

Nếu bạn ở vị trí nhóm trưởng bạn cần phải biết cách sắp xếp công việc cho nhân viên. Phân chia công việc theo năng lực cá nhân họ để tiến độ phát triển công vệc được thuận lợi. Nên chia mức độ công việc một cách đồng đều, phù hợp với năng lực của từng cá nhân.