Làm thế nào để thúc đẩy nhân viên của bạn?

Những kiểu nhà hàng nào có được những nhân viên vui vẻ và chăm chỉ? Đó là kiểu nhà hàng thành công! Không may cho các chủ nhà hàng, thành công không đến với bạn sau 1 đêm. Bạn phải suy nghĩ và sáng tạo thì mới có thể thúc đẩy các nhân viên của mình.

nhan-vien

Nhân viên là phần không thể thiếu để dẫn nhà hàng của bạn đến thành công. Vậy làm thế nào để thúc đẩy được nhân viên của bạn?

Nếu bạn muốn nhà hàng của mình phát triển mạnh nhưng không biết cách làm thế nào để tạo động lực cho nhân viên của bạn thì dưới đây là bốn lời khuyên giúp bạn có thể thúc đẩy đội ngũ nhân viên của mình.

Trò chơi thú vị

nhan-vien-1

Những trò chơi thú vị có thể thúc đấy các nhân viên hứng thú hơn với công việc của họ.

Hãy thử một trò chơi thú vị: Vẽ một ô vuông lớn rồi chia thành nhiều ô nhỏ và viết vào các ô tên các món ăn của nhà hàng trong đó những món mà bạn muốn bán được nhiều viết thành một hàng dọc hay ngang. Ví dụ như tên của món chính, món tráng miệng hay cocktail. Nhân viên phục vụ gợi ý được thực khách chọn những món muốn bán sẽ chiến thắng. Bạn hoài nghi về tính thực dụng của nó ư? Nhà hàng The river Bend tại Colorado đã thực hiện cách này để thể hiện sự ghi nhận của họ với nhân viên của mình cũng như tăng doanh số bán hàng.

Ăn thử món mới

nhan-vien-2

Để nhân viên ăn thử không chỉ giúp bạn đánh giá được món ăn mà còn khiến nhân viên cảm thấy được coi trọng.

Nhà hàng của bạn có một loạt món cần phải thử? Thay vì khiến khách hàng của mình choáng ngợp với một danh sách dài của những món ăn mới, hãy cho họ thử những món mới sẽ được bán. Trong giai đoạn chuẩn bị cho ra món mới tại nhà hàng, hãy khiến nhân viên của bạn ngạc nhiên khi cho họ thử chúng. Bạn không chỉ có thể đánh giá những món ăn mới mà còn khiến cho nhân viên cảm thấy được giá trị của mình trong nhà hàng của bạn. Nói cho cùng họ là những người cùng một chiến hào với bạn và bạn sẽ cần họ hào hứng nhất có thể khi bán những món ăn mới cho các thực khách của nhà hàng.

Mẹo nhỏ

Đôi khi sau những ca làm việc dài bạn có thể mua một bữa sáng, trưa hay tối cho nhân viên để họ ăn tại chỗ làm hoặc thậm chí là cho họ mang về nhà thưởng thức. Hay bạn cần một mẹo đơn giản hơn? Chỉ cần một hộp kẹo đầy trong nhà bếp của mình và nhân viên của bạn có thể tự thúc đẩy mình bất cứ khi nào cảm thấy mệt mỏi.

Giai điệu

Hãy thể hiện mặt tích cực của nhà hàng qua sự giúp đỡ của hệ thống âm thanh và vài bài hát lạc quan. Nhưng bạn không chắc có thể lên được 1 danh sách nhạc phù hợp. Vậy hãy tự để cho các nhân viên chọn ra một danh sách nhạc mà họ yêu thích trước khi chuyển ca. Họ sẽ được tận hưởng niềm vui âm nhạc và tự hào khi được chọn danh sách nhạc để mọi người thưởng thức. Một số gợi ý nhạc có thể khiến không khí của bạn trở nên sôi động hơn là Lose Yourself của Eminem, We Are The Champions của Queens, hay Start Me Up của The Rolling Stones.

Các nhân viên chịu trách nhiệm lớn trong thành công của nhà hàng của bạn. Vậy tại sao các máy chủ của bạn chịu trách nhiệm một phần lớn thành công của nhà hàng của bạn, vậy tại sao bạn sẽ không khuyến khích họ bất cứ khi nào có thể?

} else {