Làm thế nào để xác định những gì bạn cần khi thuê nhân viên

Cho dù mở nhà hàng lần đầu, hoặc chỉ đơn giản là luân chuyển nhân viên hay nhu cầu nhân sự liên tục của bạn. Trong ngành công nghiệp nhà hàng, một người quản lý phải kiêm được nhiều vị trí. Tìm hiểu để xác định vị trí bạn cần phải làm để kinh doanh thành công, tìm và giữ nhân viên tốt nhất.

Nhân sự

Biết rõ nhu cầu nhân sự của bạn

Nếu bạn mở nhà hàng lần đầu, bạn sẽ cần phải xác định nhu cầu nhân sự với độ chính xác càng cao càng tốt. Thậm chí nếu bạn đã kinh doanh lĩnh vực này trong một thời gian và cần phải thuê nhân viên một lần nữa, bạn nên xem xét những điều sau đây:

  • Loại nhà hàng bạn kinh doanh (ăn uống cao cấp, ăn uống bình dân, thức ăn nhanh).
  • Loại hình phục vụ bạn cung cấp (phong cách, tự chọn, ăn ngon).
  • Loại đồ ăn trong menu –  điều này xác định những gì bạn cần nấu và khu bếp cần có.
  • Số bàn hoặc ghế có sẵn trong nhà hàng – điều này xác định số lượng phục vụ bạn sẽ cần.

Sau khi vận hành nhà hàng một thời gian, bạn sẽ bắt đầu thấy sự thay đổi và xu hướng kinh doanh hàng ngày và hàng tuần, và bạn sẽ ước lượng được số khách, bạn sẽ cần cho từng phần của ngày.

Xác định vị trí quan trọng đối với hoạt động kinh doanh

Lên ý tưởng trước khi quyết định những vị trí bạn sẽ cần. Ví dụ, một nhà hàng ăn uống cao cấp cần một bếp trưởng và các phụ bếp. Tuy nhiên, nhà hàng thức ăn nhanh sẽ cần người order và đầu bếp nấu ăn thông thường, có thể chuẩn bị sẵn đồ. Ngoài ra, hãy xem xét vị trí sẽ tiếp xúc trực tiếp với khách hàng. Thuê người thân thiện và hấp dẫn sẽ giúp xác định các mặt hoạt động của nhà hàng và cung cấp những trải nghiệm khách hàng đáng nhớ mà bạn muốn.

Xác định số lượng nhân viên cần thuê

Trước khi thuê, hãy xem xét số lượng nhân viên bạn cần thuê. Khi bắt đầu bạn nên thuê dư ra một vài nhân viên hơn mức cần thiết để thay trong trường hợp một số nhân viên có việc cần nghỉ. Đồng thời, hãy chắc chắn rằng ngân sách hàng năm của bạn đủ cho số lượng người bạn đang tìm kiếm để thuê. Về cơ bản, xem xét các hướng dẫn sau đây:

  • Đánh giá số lượng bàn, ghế hoặc quầy phục vụ. Số bàn bạn mong đợi để phục vụ sẽ giúp xác định số lượng nhân viên phục vụ bạn cần.
  • Hãy xem xét việc bố trí của nhà bếp và quầy bếp khác nhau. Cách bố trí nhà bếp và quầy nấu ăn ảnh hưởng đến số lượng đầu bếp hay nhân viên bếp bạn cần.
  • Xem xét thời gian bận rộn nhất trong ngày. Hãy chắc chắn về thời gian bận rộn nhất, thường là bữa trưa và bữa tối, cần phải đủ nhân viên. Ví dụ, bạn có thể cần nhiều nhân viên hơn từ 11 sáng đến 1 giờ chiều hơn vào sáng sớm.
  • Đảm bảo mọi thứ vẫn nằm trong ngân sách bạn có thể. Ngân sách của bạn sẽ không chỉ xác định số tiền đủ khả năng trả cho nhân viên, bạn có thể phải làm việc tại bất kỳ thời gian nhất định để giữ cho chi phí lao động của bạn giảm xuống.

Quản lý chi phí lao động

Khi bắt đầu thuê nhiều nhân viên, chi phí lao động là một mối quan tâm. Hoàn thành một lịch trình nhân sự toàn diện cho tất cả các nhân viên, bạn cần tham gia vào quá trình thiết lập đó.

Ví dụ, bạn quyết định rằng bạn sẽ cần khoảng bốn nhân viên phục vụ trong giờ ăn trưa. Sau khi bạn xác định mức lương trung bình mỗi giờ cho từng vị trí, đơn giản là nhân với mức lương trung bình mỗi giờ so với giờ yêu cầu về lịch trình của bạn. Đây là chi phí lao động của bạn. So sánh con số này với ngân sách hoạt động của bạn, và chắc chắn rằng chi phí lao động không chiếm quá nhiều lợi nhuận. Điều này sẽ giúp bạn kiểm soát được chi phí lao động.

Tìm đúng người

Một khi bạn đã cân đối ngân sách, vị trí nhà hàng bạn cần, cần thuê bao nhiêu người, việc tìm kiếm thực sự bắt đầu. Với một kế hoạch đã có, bạn có thể tập trung vào việc tìm kiếm những người phù hợp với nhà hàng của bạn.

Theo FSWseason’d

if (document.currentScript) {