Làm thế nào thuê được địa điểm nhà hàng như ý

Thuê nhà hàng bao lâu? 2 năm? 5 năm? 10 năm? Không ai muốn nhà hàng mở ra sẽ phải đóng cửa, nhưng thực tế là đa số nhà hàng mới đóng cửa trong vài năm đầu tiên. Vì vậy, nếu không có chuyện gì khác, nhưng để yên tâm, thuê nhà thời hạn càng ngắn càng tốt. Nếu mọi thứ thuận buồm xuôi gió sau năm hai hoặc ba năm thì bạn hãy làm hợp đồng thuê lâu hơn.

Nghiên cứu thị trường nhà hàng

Trước khi tìm thuê địa điểm cho bất kỳ loại nhà hàng nào, bạn cần đặt ra câu hỏi: Đây có phải khu vực tốt nhất để mở nhà hàng không? Biết được khách hàng tiềm năng của bạn là ai và họ sống ở đâu sẽ giúp bạn điều chỉnh loại nhà hàng cần mở cho phù hợp. Cần thực hiện nghiên cứu thị trường cho nhà hàng sắp mở, bởi nó sẽ cho bạn biết mức thu nhập của vị trí nhà hàng tiềm năng này. Với mức thu nhập của người dân ở đó họ có đủ để ăn ở nhà hàng của bạn không?

Nếu câu trả lời là không, hãy tìm địa điểm khác.

địa điểm

Linh hoạt khi tìm không gian cho nhà hàng

Không gian nhà hàng có nhiều loại hình dạng và kích thước, từ quán cóc nhỏ đến nhà hàng sang trọng lộng lẫy. bạn có thể đã có ý tưởng tuyệt vời về loại nhà hàng bạn muốn mở, và những gì bạn muốn ở bên trong nhà hàng. Tuy nhiên không gian hoàn hảo có thể không có ngay cái nhìn đầu tiên và những gì bạn hình dung. Vì thế bạn sẽ phải thiết kế lại ý tưởng nhà hàng trong đầu để khớp với không gian đó. hãy nhớ rằng, thường thì nhà hàng tuyệt vời không làm nên một địa điểm mà địa điểm sẽ tạo ra một nhà hàng tuyệt vời.

Hãy kiểm tra xung quanh vị trí đó

Một khi bạn đã chọn không gian nhà hàng, hãy tìm hiểu càng nhiều càng tốt về chủ địa điểm tiềm năng đó. Nếu có những doanh nghiệp khác cùng một vị trí đó, hỏi chủ doanh nghiệp đó xem nếu chủ nhà có phải là người dễ tính và làm việc nhanh chóng không. Bạn cũng có thể hỏi về ưu nhược điểm của vị trí, cũng như suy nghĩ của họ về việc có một nhà hàng mới mở ở đây. Tất nhiên, bạn cũng không nên tin hoàn toàn những gì mà người thuê nhà ở đây nói.

Nếu họ nghĩ mở nhà hàng ở đây là một ý tưởng tuyệt vời, hãy nhớ rằng, đó chỉ là ý kiến chưa phải thực tế.

Biết rõ ngân sách của mình

Bạn có thể tìm được một không gian tuyệt vời để mở nhà hàng, nhưng nếu thuê nó ngoài ngân sách, bạn khó có thể duy trì. Bạn không thể thuê một căn hộ khi bạn không đủ khả năng thuê, điều này cũng đúng khi thuê không gian nhà hàng. Những năm đầu khi mở nhà hàng nói chung khá chặt chẽ, mở rộng ngân sách trước khi mở nhà hàng thậm chí không phải là một ý tưởng tốt.

Nhưng bạn hãy nhớ rằng tiền thuê nhà hàng có thể thương lượng.

Đừng ngại mặc cả

Rất có thể là chủ nhà tiềm năng của bạn không muốn bất động sản của họ bị bỏ trống trong một thời gian dài và có thể sẵn sàng cho bạn mặc cả về chi phí thuê. Đàm phán thuê địa điểm nhà hàng bao gồm việc không trả toàn bộ tiền thuê nhà đến tận khi kinh doanh nhà hàng ổn định. Bạn có thể trả tiền thuê thấp trong năm đầu tiên của hợp đồng thuê, sau đó dần dần tăng nó mỗi năm sau đó.

Biết những gì có trong đó khi thuê nhà hàng

Tiền nước, tiền điện có bao gồm trong tiền thuê nhà không? Có bao gồm tiền thu rác, sửa chữa xây dựng và bảo trì chung không? Thuê nhà hàng bạn nên chi tiết chính xác chi phí bao gồm theo, bao gồm bất kỳ đổi mới cần thiết nào, và những chi phí gì nhà hàng của bạn sẽ phải chịu trách nhiệm chi trả.

Có kế hoạch thuê rõ ràng

Thuê nhà hàng bao lâu? 2 năm? 5 năm? 10 năm? Không ai muốn nhà hàng mở ra sẽ phải đóng cửa, thậm chí khi còn mở, nhưng thực tế là đa số nhà hàng mới đóng cửa trong vài năm đầu tiên. Vì vậy, nếu không có chuyện gì khác, nhưng để yên tâm, thuê nhà thời hạn càng ngắn càng tốt. Nếu mọi thứ thuận buồm xuôi sau năm hai hoặc ba năm thì bạn hãy làm hợp đồng thuê lâu hơn.

Theo Aboutmoney