Lập kế hoạch khởi nghiệp cùng một quán bar hay câu lạc bộ đêm? (Phần 2)

Bạn bè, tiếng cười, lễ kỷ niệm, vui chơi giải trí tại quán bar là tất cả những điều vui vẻ nhất! Đấy chính là những điều bạn muốn khi sở hữu cho riêng mình những nơi trò chuyện thân thiện, âm nhạc với những người đang tận hưởng cuộc sống của chính họ.

GV_Entertainment_LobbyBar_01new

Bạn muốn kinh doanh theo hình thức nào?

Trước khi bạn bắt đầu thực hiện ước mơ kinh doanh của mình, bạn phải quyết định hình thức kinh doanh nào mình muốn sở hữu. Hãy có một chuyến du lịch quanh thành phố bạn sống để tham khảo xem những quán bar nào đang hoạt động thu hút được nhiều giới trẻ và bạn thực sự hợp với hình thức nào:

  • Quán bar địa phương: Về mặt khái niệm, quán bar địa phương là một phiên bản quán bar phổ biến ở Mỹ nhưng dựa theo mô phỏng những quán rượu ở Anh. Bạn sẽ tìm thấy chúng ở khắp mọi nơi tại Hoa Kỳ. Nếu bạn sở hữu loại hình này, bạn có thể mong đợi để biết nhiều khách hàng thường xuyên của mình. Như trên chương trình truyền hình “Cheers”, bạn có thể thấy khách hàng thanh toán bằng tiền mặt hoặc tiền lương thông qua tin nhắn điện thoại.

Neighborhood-bar1

Neighborhood-bar

Một số các quán rượu mở cửa từ 6 giờ sáng, và đôi khi họ đóng sớm hơn so với các quán bar khác – tùy thuộc vào khách hàng. Đây là loại bar hoàn hảo cho các tùy chọn giải trí quy mô nhỏ, chẳng hạn như phi tiêu, bể bơi, các trò chơi quay video và máy hát tự động.

Quán bar phổ biến này đồng nghĩa với việc bạn giống phần lớn mọi người. Có rất nhiều các khu phố khác cũng có. Theo các chuyên gia chúng tôi đã phỏng vấn, chi phí khởi động cho các loại hình bar dao động khá lớn, tùy thuộc vào diện tích và hạ tầng, nhưng chủ yếu là vị trí. Bạn có thể mua một quán bar địa phương tại một thị trấn nhỏ với $20,000, hoặc bạn có thể chi tiêu một triệu đô la xây dựng một thương hiệu mới tại một thành phố lớn. Không phải ngẫu nhiên, doanh thu của các chủ doanh nghiệp là khác nhau, tùy thuộc vào vị trí và khả năng hoạt động từ quán bar của bạn.

  • Quán bar thể thao: Tùy thuộc vào công suất của cơ sở, quán bar thể thao có thể là một phiên bản cụ thể của các quán rượu khu phố, hoặc họ thể có hoạt động lớn hơn cỡ như những câu lạc bộ. Nói chung, hình thức này cung cấp một số loại thực đơn, chẳng hạn như bánh mì kẹp thịt, pizza và món khai vị. Nhưng điểm thu hút chính khiến mọi người đến đây vẫn là các sự kiện thể thao. Quán bar thể thao có TV và nhiều ghế ngồi hơn. Công nghệ âm thanh phải được đầu tư kỹ lưỡng để có được những công nghệ mới nhất. Bạn sẽ tốn khá nhiều tiền vào việc chuẩn bị hay là sắm lấy một màn hình phẳng siêu lớn. Như với các quán bar địa phương, chi phí khởi động và tiềm năng thu nhập của hình thức này cũng rất khác nhau, tùy thuộc vào diện tích, kết cấu và vị trí.

Sports-bar1

Sports-bar

  • Brewpub hay quán bar bia: Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng mặc dù rất nhiều khách hàng uống được rất ít rượu hoặc thậm chí không biết uống nhưng khi ở trong một Brewpub hay bar bia thì mọi chuyện sẽ trở nên khác. Những khách hàng trong cùng một quán bar sẽ tự nhìn và làm theo nhau.

Brewpub1

Brewpub

Hầu hết các Brewpub chỉ bán tùy chọn bia tươi (qua bình lớn có vòi) hoặc một số ít bia chai. Vì bạn đang tạo ra sản phẩm của riêng bạn trong một Brewpub, bạn cũng có khả năng kiểm soát những gì bạn làm và bán – từ chất lượng đến số lượng. Các chi phí khởi động của một Brewpub khá cao từ $100.000 đến $1.000.000 bởi vì các thiết bị sản xuất bia, bạn cần phải có. Nếu bạn sản xuất một loại bia phổ biến, bạn có cơ hội để phát triển thành một thương hiệu thành công.

Các quán bar thông thường có chi phí khởi động thấp hơn nhiều và thường có được một giấy phép cố định giá rẻ hơn từ chính phủ tiểu bang hay quản lý địa phương. Chi phí khởi động quán bar bia khoảng từ $20,000 đến $100,000, tùy thuộc vào diện tích và vị trí. Các tiềm năng doanh thu cũng phụ thuộc vào vị trí và xu hướng uống bia của người dân địa phương.

  • Quán bar đặc biệt: Những quán bar này thường tập trung vào một loại hình cụ thể từ rượu martini, hoặc chủ đề như các thanh xì gà đang được phổ biến. Mặc dù một số quán bar đặc biệt tập trung vào một loại thức uống có sẵn và cực kỳ đa dạng, phổ biến, nhưng rượu martini truyền thống vẫn có sức hấp dẫn hơn các loại đồ uống khác, chẳng hạn như có thể sử dụng martini táo chua, đặc biệt dành cho phụ nữa. Ngay cả khi có quá nhiều loại đồ uống ngày càng phát triển thì martini vẫn được hỏi trong nhiều quán rượu.

Specialty-bar1

Specialty-bar

Ngoài một bữa tối ngon miệng, đối với rất nhiều người thì rượu vang cũng thực sự là một sự lựa chọn lý tưởng. Trong thực tế, phụ nữ order rượu vang thường xuyên hơn so với những loại đồ uống có cồn khác. Quán rượu cung cấp cho khách cơ hội thưởng thức nhiều loại khác nhau và tìm hiểu thêm về tính chất của chúng.

Những loại bar đặc biệt có xu hướng thu nhỏ diện tích hơn với không gian thân thiện và được đặt trong các khu phố phức tạp hơn. Các chi phí và doanh thu bạn có thể hy vọng tìm thấy khi mở một quán phụ thuộc chủ yếu vào loại sản phẩm bạn phục vụ và vị trí của bạn.

  • Câu lạc bộ: Giống như các quán bar địa phương, câu lạc bộ đêm có thể đưa vào một số tính năng giải trí khác nhau. Bạn có thể mở một phòng chờ cocktail nhỏ với một máy hát tự động hoặc chiếc piano trong góc quán. Một câu lạc bộ vừa có thể trông giống như một quán bar địa phương trong giờ ăn trưa, sau đó mùa xuân lại là những đêm nhạc sôi động vào ban đêm của những nhóm nhạc địa phương. Hoặc nếu bạn có đủ ngân sách, câu lạc bộ của bạn có thể là một câu lạc bộ khiêu vũ lớn, nơi những người có phong cách thời trang nhất đến đây chơi vào mỗi dịp cuối tuần.

club

Hakkasan Nightclub Las Vegas

club1

Cho dù bạn chọn con đường nào thì cũng cần rất nhiều thời gian và tiền bạc vào quảng cáo để tạo ra sự chú ý từ những khách hàng tiềm năng. Các câu lạc bộ có thể giúp bạn kiếm được rất nhiều tiền nếu bạn quản lý đúng cách. Hầu hết các câu lạc bộ thành công được xây dựng trên một thành phố với dân số khoảng 500.000 người hay nhiều hơn nữa. Nếu bạn đang ở trong một thị trấn nhỏ hay vùng ngoại ô, bạn có thể không có các cơ sở khách hàng để mở một câu lạc bộ khiêu vũ lớn. Bởi vậy, nghiên cứu kĩ thị trường cũng là một chiếc chìa khóa đến cách cửa thành công nhanh hơn.

Đường đến thành công

Nền móng hoạt động cho quán bar của bạn bao gồm các hệ thống bạn sử dụng để theo dõi rượu và thức ăn. Bao nhiêu khách hàng còn bạn còn nợ đồ trên máy chủ bartender, và còn bao nhiêu lượt nữa là mới hết,…Ngoài ra, loại rượu và thực phẩm nào bán được nhiều nhất trong tháng đó? Các hệ thống bạn chọn phụ thuộc vào loại và diện tích quán bar.

Principe-Bar---The-Bar

Trong hầu hết các quán bar, chỉ có các bartender và máy chủ quản lý tiền bạc. Thủ quỹ, nhân viên cũng có thể kiêm nhiệm vụ xử lý các vấn đề liên quan đến tiền mặt. Các yếu tố cần xem xét khi lựa chọn một hệ thống kế toán bao gồm các mức độ bán hàng bạn mong đợi, cả rượu và thức ăn, và hiệu quả cần thiết cho nhân viên của bạn để hoạt động một cách tối đa. Ngoài ra, bạn cần có hệ thống cá nhân để quản lý sát sao nhân viên của mình, đặc biệt là những người chịu trách nhiệm chính với tiền bạc nếu bạn thường xuyên không có mặt tại bar để tránh hình thức gian lận hay trộm cắp. Chẳng ai nghĩ rằng mình đang thuê một tên trộm. Nhiều người có thể ăn cắp khi có cơ hội trước mắt họ dù trước đo họ chưa bao giờ có hành vi này.

M-Resort-32-Degrees-Draft-Bar-2

Nếu bạn sử dụng hệ thống “Cash-and-Carry”, khi mà các thức uống được đặt hàng bởi các máy chủ bằng lời nói và sau đó trả tiền trước cho bartender hoặc máy chủ, bạn có thể tìm thấy nhiều điều sai lầm trong số nhân viên của mình như quên làm đồ cho khách dù đã nhận tiền hay tự ý miễn phí cho khách món đồ nào đó mà chưa được sự cho phép. Đó là bản chất của hệ thống. Nếu kiểm soát hàng tồn kho của bạn chặt chẽ sẽ dễ dàng hơn cho bước chốt ca mỗi đêm mà chẳng gây bất cứ phiền hà gì cho nhân viên hay khách hàng của bạn.

Xem tiếp: Lập kế hoạch khởi nghiệp cùng một quán bar hay câu lạc bộ đêm? (Phần 3)

Quay lại: Lập kế hoạch khởi nghiệp cùng một quán bar hay câu lạc bộ đêm? (Phần 1)