Lập kế hoạch khởi nghiệp cùng một quán bar hay câu lạc bộ đêm? (Phần 3)

Bạn bè, tiếng cười, lễ kỷ niệm, vui chơi giải trí trong quán bar là tất cả những điều vui vẻ nhất! Đấy chính là những điều bạn muốn khi sở hữu cho riêng mình những nơi trò chuyện thân thiện, âm nhạc với những người đang tận hưởng cuộc sống của chính họ.

SetWidth1700-Kempinski-Hotel-Bristol-Berlin-Gastronomie-Bristol-Bar

Tìm kiếm một ví trí hoàn hảo

Lựa chọn địa điểm sẽ phụ thuộc vào cách bạn muốn vận hành quán bar của mình, những gì bạn muốn quán bar đóng góp cho cộng đồng hay những đối tượng khách hàng mục tiêu hướng đến. Sau đó, bạn cần phải quyết định xem bạn muốn mua các vị trí hay ký hợp đồng thuê. Một lần nữa, điều đó phụ thuộc vào ngân sách của bạn. Cuối cùng, bạn cần phải tìm hiểu làm thế nào để kết hợp ý tưởng của mình với cả hai tên và vị trí để tận dụng tốt nhất lợi thế cạnh tranh.

Những người biết rõ ngành công nghiệp cũng rất đề cao đến tầm quan trọng của vị trí một quán bar. Tất cả phụ thuộc vào những gì bạn muốn làm cho quán bar của mình và lợi thế của riêng bạn. Nếu bạn muốn nó có lượng khách lui tới thường xuyên hơn, ổn định hơn tại một góc phố đông đúc, bạn nên dành nhiều thời gian để truy tìm một địa điểm thích hợp. Đương nhiên, nó sẽ có giá không hề rẻ. Một số chủ sở hữu bị giới hạn mức chi phí nên họ quyết định giảm thiểu tối đa loại chi phí này và tập trung cho tính năng và sự đặc biệt trong quán bar của mình, thay vì không còn một đồng nào sau khi lựa chon được một vị trí trung tâm.

Bạn nên xem xét các yếu tố như mức độ an toàn, bãi đậu xe, tiếp cận khách hàng thậm chí cả lịch sử của những cửa hàng trước đó khi quyết định lựa chọn địa điểm.

Đặt tên cho quán bar của bạn

bar-02

Khi nói đến việc đặt tên cho một quán bar, các chuyên gia thường rơi vào hai trường lớn của tư tưởng. Việc đầu là coi quán bar của bạn như một giấc mơ kinh doanh – một công việc khó khăn – vì vậy bạn nên đặt tên nó theo bất cứ điều gì bạn muốn.

Cách tiếp cận thứ hai, cái tên cho biết biệt danh của bạn là hình thức đầu tiên và lớn nhất của quảng cáo. Một cái tên như Bill’s Bar & Tavern không thực sự phù hợp cho bất cứ khía cạnh nào trong kinh doanh nhưng The Haystack, Romp và 3rd & Vine thì lại là những cái tên giúp bạn kết nối được với khách hàng. Bạn sẽ không xem xét việc đi đến quầy bar với tên gọi là Romp nếu bạn chỉ muốn một thức uống trong một không gian yên tĩnh. Tương tự như vậy, bạn sẽ không phải đi lên và xuống tầng 4 để tìm  kiếm một nơi được gọi là 3rd & Vine.

O’Harro khuyên rằng tên của bạn nên minh họa ý tưởng của bạn. “Đầu tiên, tôi sẽ cố gắng tìm ra những ý tưởng tôi có được”, ông nói. “Quán bar thể thao? Năng lượng cao, thấp?… Sau đó, tên của quán bar này sẽ là gì? Tôi sẽ làm nghiên cứu kỹ lưỡng để cố gắng đi đến một cái tên với nghĩa đen phù hợp với các ý tưởng”.

mg_1191

Khi quyết định đặt tên gì cho quán bar của mình, bạn nên bắt đầu động não theo 3 câu hỏi:

  • Làm thế nào để cái têm phù hợp với những gì bạn muốn hướng đến?
  • Những đối tượng khách hàng nào sẽ bị thu hút bởi cái tên này?
  • Mọi người mong đợi những gì khi nhìn thấy tên quán bar của bạn?

Đó là thời gian để bắt đầu kế hoạch làm thế nào bạn khiến mọi người nhớ dễ dàng và hiểu nhanh được ý nghĩa của cái tên đó.

Quảng cáo

070912-VisitorsGuide-Nightlife-JackRoseSaloon-thumb-995xauto-42257

Cũng giống như bất kỳ khía cạnh khác của hoạt động kinh doanh bar, tiếp thị là một quá trình liên tục. Nhiều chủ quán bar nghĩ marketing là khía cạnh vui vẻ và thú vị nhất của việc hoạt động một quán bar. Các nhà doanh nghiệp, chúng tôi đã phỏng vấn đồng ý rằng quảng cáo trên phương tiện truyền thông với hình thức này gần như không mang lại hiệu quả để bù đắp số tiền chi phí quá lớn so với hình thức kinh doanh khác. Tạo ra một tiếng vang cho quán bar của bạn phải chủ yếu dựa vào hình thức truyền miệng và các chương trình khuyến mại đặc biệt bạn thiết lập.

Cách duy nhất để tối thiểu hóa chi phí và nâng cao sức mạnh của quảng cáo cho một quán bar chính là dựa vào hình thức quảng cáo truyền miệng”, Bob Johnson của Viện Quản lý nước giải khát trong Clearwater, South Carolina nói. “Khi bạn không có có những người sẵn sàng quảng cáo giúp bạn thông qua hình thức này, điều đó có nghĩa bạn đã thất bại. Tuy nhiên, cách quảng cáo và tiếp thị trên mạng không khiến chủ quán bar phải mất một đống tiền như trước kia. Nhưng thực sự nó không mang lại hiệu quả như mong đợi về sự phổ biến và dễ dàng tạo dựng”.

Truyền miệng là hình thức quảng cáo vô giá”, ông tiếp tục. “Nó có nghĩa là tất cả mọi thứ đều đúng. Tất cả mọi thứ đang xảy ra. Các quán bar sôi động. Nhân viên của bạn thích làm việc ở đó. Họ đang nói chuyện và nói những điều tuyệt vời về nơi này, và điều đó được chuyển đến cho khách hàng của bạn. Các khách hàng thích được ở đó, và họ nói chuyện với các khách hàng khác. Nếu bạn có thể đạt được đến thời điểm đó, nghĩa là bạn đã nắm chắc cơ hội thành công”.

Principe-Bar---The-Bar

Vì vây, một số biện pháp để tận dụng hình thức quảng cáo này là gì? Bạn có thể tham gia vào các sự kiện cộng đồng và từ thiện để gắn kết với nhiều người hơn. Bạn có thể khởi động một chiến dịch trực tiếp từ email với một bản tin cho khách hàng thường xuyên, phát triển một trang web, và sử dụng bất kỳ kỹ thuật tiếp thị sáng tạo khác mà bạn có thể nghĩ đến.

Một cách tuyệt vời để thúc đẩy quán bar của bạn tạo ra những chương trình khuyến mãi đặc biệt bên trong. Hãy để mọi thứ diễn ra đều đặn như R.C. Colvin, một chủ quán bar ở khu phố Niles, Michigan, bước vào ngành kinh doanh này vì anh rất thích chơi ở các hồ bơi. “Chúng tôi có hồ bơi cho các giải đấu thu hút mọi người mỗi năm đến đây, thường niên. Trong đó, chúng tôi kết hợp tổ chức các khuyến mại đồ uống ngay tại hồ bơi để khiến mọi người cảm thấy hào hứng hơn”, Colvin nói.

Dàn dựng sự kiện khuyến mại

Neighborhood-bar1

Một khi bạn đã thiết lập những chương trình khuyến mại, đó sẽ là thời điểm quán bar của bạn thực sự đi vào hoạt động. Sau những ngày khởi động chậm chạp, bạn sẽ có một ý tưởng tốt hơn về những đêm chật kín khách nhờ có khuyến mại. Hầu hết các quán bar đang bận rộn vào thứ Sáu và thứ Bảy. Bạn có thể quyết định mình cần phải tăng tốc vào những ngày đầu tuần hoặc nên chọn một ngày và giữ đều đặn nó trong suốt quá trình kinh doanh, đủ để di chuyển các chương trình khuyến mại cho các ngày khác nhau mà mọi người chỉ cảm giác như một quá trình cập nhật lịch trình. Chúng tôi nói điều này vì có rất nhiều chủ quán bar không xác định nổi chương trình khuyến mại của mình vào ngày nào, họ thay đổi liên tục khiến khách hàng không nắm bắt kịp và họ quên đi điều đó. Bạn vẫn có thể làm chương trình khuyến mại cho các kỳ nghỉ của bạn như Super Bowl, Cinco de Mayo,…

Dưới đây là một số ý tưởng chuẩn bị cho quá trình bắt đầu, tiến hành và khuyến mại trong quán bar của bạn:

Chuẩn bị sẵn sàng, tạo ra ngân sách nhất định: Nếu quảng cáo của bạn tiếp tục trong hơn một ngày, ngân sách cho toàn bộ thời gian đó cũng ngốn của bạn một khoản chi phí đáng kể. Một mục tiêu tốt là tạo ra lợi nhuận gấp 3 lần chi phí trong các sự kiện khuyến mại thường kỳ.

Thực hiện một lịch trình: Thiết kế một lịch trình hay lập kế hoạch ít nhất 8 tuần trước khi xúc tiến. Tùy thuộc vào độ phủ sóng của chương trình khuyến mại. Đừng để những chương trình này chỉ kết thúc trong một ngày.

Duy trì mức năng lượng: Vào ngày xúc tiến, hãy không ngừng phô trương những gì khách hàng có thể nhận được. Bạn có thể bật nhạc bé xuống, nhưng đừng tắt nó đi. Điều này sẽ giữ cho mức năng lượng cao và phù hợp. Nếu bạn hoàn toàn phải tắt âm nhạc, cũng đừng để chuyện này kéo dài quá 10 phút bởi chẳng khách hàng nào vào bar có đủ kiên nhẫn đâu.

Tiệc tùng thâu đêm: Lịch trình tặng thưởng và các cuộc thi của bạn có thể chạy suốt đêm. Nếu bạn có một giải thưởng lớn, một đêm chung kết dự kiến cũng đừng làm điều đó sau nửa đêm.

Quay lại: