Lập kế hoạch mở quán hủ tiếu Nam Vang

Hủ tiếu Nam Vang là món ăn phổ biến của miền Nam Việt Nam từ nhiều năm nay. Món hủ tiếu thông dụng xưa nay khắp “Nam Kỳ lục tỉnh” vốn từng được khai sinh tít tận Trung Hoa rồi du nhập vào nước ta qua biên giới Tây Nam sau một thời gian “quá cảnh” tại Campuchia.

Món hủ tiếu ngoại lai dần được Việt hóa theo cung cách khác nhau để trở thành đặc sản quen thuộc “đậm đà tính dân tộc” của mảnh đất phương Nam. Rất nhiều người ăn hủ tiếu hằng ngày cho bữa sáng hoặc như một món ăn lúc xế, lúc nửa đê.

Điều này có thể thấy hủ tiếu Nam Vang đã trở thành một món ăn không thể thiếu với phong cách ẩm thực phóng khoáng của người Sài Gòn. Việc kinh doanh một quán hủ tiếu Nam Vang với khẩu vị ngon, phong cách phục vụ lịch sự, không gian thoải mái, chắc chắn sẽ thu hút được rất nhiều thực khách.

Điều kiện khởi nghiệp

Vốn :

Vốn đầu tư ban đầu khoảng từ 50 triệu trở lên tùy vào quy mô của quán, dùng cho:

– Đặt cọc thuê mặt bằng

– Sửa chữa, trang trí quán

– Trang bị bàn ghế

– Mua các dụng cụ bếp, tô bát, muỗng, đũa…

– Vốn dự phòng cho ít nhất 3 tháng đầu kinh doanh

Con người

– Tuyển người: Với quán có quy mô nhỏ, chỉ cần tuyển một giám sát, một đầu bếp nấu món Hủ Tiếu Nam Vang ngon, một thu ngân và khoảng 3-4 nhân viên phục vụ, sau này có thể tuyển thêm nhân viên tùy theo sự phát triển của quán.

– Bạn là người khởi nghiệp phải tìm hiểu kỹ về cách thức kinh doanh quán ăn, đặc biệt là các quán Hủ tiếu đã thành công, nghiên cứu về cách nấu, địa điểm và phân khúc khách hàng.

Pháp lý

– Sau khi đã có được mặt bằng, bạn cần đến phường, xã nơi bạn định mở quán làm giấy phép kinh doanh. Quán ăn chỉ đóng thuế khoán dưới hình thức Hộ kinh doanh cá thể.

Công tác chuẩn bị

– Nghiên cứu kỹ về địa điểm kinh doanh. Nếu có thể lựa chọn địa điểm nằm gần các công ty hoặc khu dân cư… sẽ là lợi thế.

– Đối với quán ăn, món ăn đặc biệt quan trọng, cho nên cần chuẩn bị cho công tác nấu thử, chọn người đầu bếp là khâu cực kỳ quan trọng quyết định sự thành bại của quán.

– Lập bản kê chi tiết những vật dụng, công cụ cần mua.

Yêu cầu chuyên môn

Lập kế hoạch kinh doanh

– Nghiên cứu thị trường và đối thủ cạnh tranh tại khu vực mình sắp kinh doanh. Từ đó, lựa chọn khách hàng mục tiêu để lên kế hoạch kinh doanh cụ thể.

– Nên tập trung bán 1 món là Hủ Tiếu Nam Vang cho thật ngon.

– Lập kế hoạch quảng bá (bảng hiệu, băng rôn…), kế hoạch tuyển dụng nhân viên và phương án quản lý kinh doanh chi tiết (quản lý nguyên vật liệu đầu vào, quản lý thu ngân, điều hành nhân viên)

– Lập kế hoạch doanh thu, chi phí, lợi nhuận cho từng tháng, dự trù kinh doanh lỗ trong 3 tháng đầu tiên.

Kiến thức, kỹ năng chuyên môn

– Bạn nên am hiểu về ẩm thực, đặc biệt nghiên cứu kỹ về món Hủ Tiếu Nam Vang;

– Nấu 1 nồi Hủ Tiếu Nam Vang đòi hỏi bạn phải nắm được các yếu tố sau:

+ Mùi thơm của thịt heo kèm với hành phi, dầu tỏi

+ Vị ngọt của thịt và đường phèn .

– Một tô hủ tiếu Nam Vang gồm có: hủ tiếu dai, tôm, tim heo, thịt heo xay, sườn non, trứng cút.

– Cách nấu nước lèo Hủ Tiếu Nam Vang không khó, hầm sườn non mềm, nêm muối, đường phèn, bột ngọt… Tôm, tim heo, thịt heo xay được xào thơm với dầu tỏi, bỏ vào tô hủ tiếu cùng với 2 trứng cút.

– Rau để ăn chung với Hủ Tiếu Nam Vang là rau xà lách, hẹ và nêm nước tương.

Bí quyết thành công

– Chọn địa điểm kinh doanh thích hợp.

– Nấu ngon và sạch sẽ.

Bạn có thể tham khảo

Mở quán hủ tiếu có cần xin giấy phép kinh doanh

Kinh nghiệm mở quán bánh canh với số vốn nhỏ chỉ từ 20 – 30 triệu đồng}