Lịch sử top 5 thương hiệu rượu hàng đầu thế giới

Rượu là loại đồ uống thịnh hành tở hầu hết các quốc gia trên toàn thế giới. Bên cạnh đó, không phải ai cũng có thể sành về tất cả các hãng rượu nổi tiếng. Khi các vị khách  thưởng thức các loại rượu ngon, nổi tiếng nên biết  xuất xứ của chúng để có thể tận hưởng đúng điệu của từng loại rượu khác nhau. 

1. Johnnie Walker

Johnnie Walker là cái tên quá quen thuộc trong lĩnh vực sản xuất và phân phối rượu Whisky trên toàn Thế giới.  Rượu Johnnie Walker là một nhãn hiệu rượu Whisky Scotch sở hữu bởi Diageo có xuất xứ từ Kilmanok , Ayshire , Scotland . Đây là Thương hiệu rượu Whisky pha trộn phổ biến rộng rãi nhất trên Thế giới , được biết ở hầu khắp các Quốc gia với sản lượng bán ra trên 130 triệu chai mỗi năm.Lịch sử Rượu Johnnie Walker bắt đầu từ năm 1819 , chàng trai trẻ ở Scotland sống với một điều rất đặc biệt – Bằng sự thông minh và nhiệt huyết của chính bản thân để vươn tới một hành trình làm thay đổi cả Thế giới với một triết lý sống nổi tiếng “Không ngừng bước tới” (Keep Walking).Tiếp bước của câu chuyện ấy là những con người của ngày hôm nay đang “Không ngừng bước tới” để tạo ra những tinh hoa của cuộc sống. Tại Thị trường Việt nam , Rượu Johnnie Walker được Tập đoàn đồ uống khổng lồ Diageo của Anh nhập khẩu và phân phối thông qua các Cửa hàng giới thiệu sản phẩm và các Đại lý chính thức của mình . Rượu Johnnie Walker có hình dáng chai vuông , dán nhãn dốc , dùng mầu sắc để phân biệt các sản phẩm và Logo in hình Ông già chống gậy đang sải bước đã quá quen thuộc với dân “Sành” tại Việt Nam . Đây là dòng rượu Whisky Scotch dễ tiếp cận , dễ mua , dễ uống và là sản phẩm bán chạy nhất tại Việt Nam cho đến thời điểm hiện nay

rượu

2. Smirnoff

Thương hiệu Smirnoff được thành lập bởi Piotr Arsenovic Smirnov tại Maxcova . Ngày nay Nó thuộc sở hữu của Diageo một Tập đoàn đồ uống khổng lồ của Anh Quốc . Smirnoff là một trong những loại Vodka có chất lượng tốt nhất và bán chạy nhất trên Thị trường . Sản phẩm Smirnoff Vodka đang được xuất khẩu sang 130 Quốc gia trên Thế giới. Vào thời Nga hoàng Vodka Smirnoff uy tín về chất lượng đến nỗi được phép sử dụng Quốc hiệu trên bao bì sản phẩm , đồng thời Rượu Smirnoff là thức uống chinh thức trong các yến tiệc của triều đình. Smirnoff dẫn đầu trong những loại Vodka tưng được bình chọn là Thương hiệu được ưa chuộng nhất trong cuộc thi nếm thử rượu Vodka do tờ New York Times tổ chức.

3.  Bacardi

Bacardi là Thương hiệu rượu mạnh đầu tiên được sản xuất ở bên ngoài Quốc gia bản địa Cu Ba.Tính cách Cu Ba của Thương hiệu đã được chuyển thành Caribean từ năm 1960 khi tài sản của họ bị Chính phủ Cu Ba Quốc hữu hóa. Trong lò rượu có sống một loại dơi ăn trái cây . Người ta cho rằng con dơi là dấu hiệu của sự khéo léo , may mắn và dựa trên đó nhãn hiệu rượu ra  đời . Đây là Công ty Rượu mạnh thành công về tài chính nhất với giá trị Thương hiệu hơn 3 Tỷ USD.  Rượu Bacardi Có chất lượng của dòng rượu Rhum cao cấp , giá thành chấp nhận được , mẫu mã sản phẩm đẹp mắt là sản phẩm Rượu Rhum bán chạy số 1 tại Thị trường Việt Nam hiện nay.

4.  Remy Martini 

Ông Remy Martin là người Pháp sinh năm 1695 , Ông lớn lên và phụ giúp gia đình chăm sóc vườn nho thuộc tỉnh Charente.Năm 1724 , Hãng sản xuất , canh tác và buôn bán rượu Remy Martin ra đời . Đặc biệt Ông là người duy nhất trồng Nho ở trong làng Cognac . Nho là nguyên liệu để sản xuất Cognac . Nho dùng để làm ra rượu Remy Martin được chọn lọc kỹ bao gồm những giống Nho Ugni Blanc , Colombard và Folle Blanche.Thổ nhưỡng đóng vai trò quyết định đến chất lượng của rượu Cognac . Chính vì thế rượu Remy Martin được biết đến như Thương hiệu Cognac duy nhất chỉ sử dụng Nho trồng tại vùng Grande Champagne và Petite Champagne.

Remy Martin là Hãng sản xuất rượu hàng đầu của Pháp tiên phong trong việc trồng Nho và chưng cất thành rượu Cognac quý giá . Cho đến hôm nay , Remy Martin thể hiện sự kế thừa truyền thống chưng cất của mình trong việc tuân thủ chặt chẽ các phương pháp cổ điển . Sự tuân thủ truyền thống và chất lượng giúp Remy Martin duy trì được sự đồng nhất , giữ trọn hương vị nồng nàn đặc trưng của sản phẩm.

5.  Hennessy

Nguồn gốc của Hennessy bắt đầu khi một quý tộc người Ailen có tên Richard Hennessy bắt đầu khởi nghiệp tại Cognac , Pháp vào năm 1765 . Mảnh đất nơi ông khởi nghiệp sau đó thuộc về sở hữu của Hennessy do những công trạng của Ông đóng góp cho vua Louis XV . Cognac là tên của một thành phố ở vùng Charentes của Pháp đồng thời cũng là loại rượu nặng được chế biến từ nho . Người Pháp quen gọi thứ đồ uống đặc sản này là Eau-de-Vie de Cognac/Eau-de-Vie des Charentes . Rượu Cognac là một loại rượu ghép , có niên hạn khác nhau được pha trộn cũng khác nhau , nổi tiếng thế giới với nhiều thương hiệu như : Henessy , Remy Martin , Lainé , Larsen , Bonaparte , Tanier , Berville , Bertrand , Gourmont , Maxime Trijol , St-Rémy…