Lời khuyên cho những “tay mới” khi kinh doanh nhà hàng

Ngành công nghiệp thực phẩm là một thị trường hấp dẫn với những doanh nghiệp có liên quan hay yêu thích ngành kinh doanh này. Không chỉ có cơ hội làm việc mà mình đam mê mà lĩnh vực kinh doanh này còn đảm bảo một nguồn thu nhập đảm bảo. Bởi suy cho cùng thì ăn uống chính là nhu cầu cơ bản của con người.

loi-khuyen-cho-nguoi-moi-bat-dau-4

Tuy nhiên việc khởi động được một nhà hàng thành công đòi hỏi rất nhiều công việc khó khăn. Do đó việc lên kế hoạch để giải quyết tốt đẹp các công việc này thực sự vô cùng quan trọng. Dưới đây là năm lời khuyên hàng đầu giúp bạn có thể đi đúng hướng trong những cố gắng đầu tiên của mình trên con đường này.

Đây là một cuộc chơi đồng đội

loi-khuyen-cho-nguoi-moi-bat-dau-3

Mỗi doanh nghiệp thành công đều phụ thuộc rất nhiều vào chất lượng của đội ngũ nhân viên của mình. Tuy nhiên với ngành công nghiệp thực phẩm thì ảnh hưởng của điều này còn được cho là quan trọng hơn nữa. Nếu không thuê được những đầu bếp giỏi thì chắc chắn các món ăn của bạn sẽ bị bỏ thừa. Và nếu để điểu này diễn ra trong thời gian dài thì nó sẽ gây nguy hại đến lợi nhuận mục tiêu của bạn.

Tuy nhiên, các đầu bếp cũng chỉ là một phần của nhóm. Nhân viên phục vụ hay thậm chí là những người rửa bát cũng đóng vai trò không kém quan trọng trong chuỗi kinh doanh của một nhà hàng. Có rất nhiều việc mà bạn không thể hòan thành chỉ với một đôi tay. Chính vì thế việc lắp ghép được một đội nhóm với những người có thể giúp bạn giành được thành công là một công việc hết sức quan trọng.

Chọn chất lượng sản phẩm

loi-khuyen-cho-nguoi-moi-bat-dau-2

Ngay cả một đầu bếp vĩ đại cũng khó mà có thể làm được những món ăn tuyệt vời nếu thiếu các nguyên liệu tốt. Chúng chính là những vũ khí quan trọng nhất trong kho vũ khí của bạn. Trong mọi trường hợp đây là điều kiện bắt buộc để đảm bảo chất lượng thức ăn cho nhà hàng của bạn.

Tuy nhiên, bạn vẫn có thể tiết kiệm tiền bằng cách mua các nguyên liệu với số lượng lớn hoặc tìm đến những nhà cung cấp địa phương có chất lượng. Chỉ cần nhớ để giữ cho những nguyên liệu tươi. Bạn sẽ không thể kiếm được một món hời nếu sản phẩm của bạn kết thúc bằng cách xuất hiện trong thùng rác.

Món ăn đơn giản chỉ là sự bắt đầu

loi-khuyen-cho-nguoi-moi-bat-dau-1

Những món ăn tuyệt vời phải là trung tâm trong tổ chức nhà hàng của bạn. Nhưng, nó chỉ là nền tảng, vì nó sẽ không đảm bảo thành công cho bạn nếu chỉ có điều này. Vì vậy, đừng quên chú tâm đến những yếu tố quan trọng khác.

Nếu bạn tìm kiếm một bữa ăn tốt, thì không khí của nhà hàng là chìa khóa. Bạn không chỉ đơn giản là cung cấp một bữa ăn; bạn đang cung cấp một trải nghiệm cho khách hàng. Việc cải thiện thiết kế nội thất có thể giúp xây dựng một địa điểm thoải mái có liên kết tốt với chủ đề trong của nhà hàng của bạn để tạo ra những cảm giác hạnh phúc, và các khách hàng sẽ quay trở lại nhiều hơn.

Thời gian là tiền bạc

Đây là một trong những bài học quan trọng nhất cần phải học trong kinh doanh. Đối với các nhà hàng, thời gian chết có thể là thảm họa. Nếu không bạn sẽ không chỉ đơn giản là mất đi vài khách hàng vào lúc đó, mà bạn còn có thể mất đi niềm tin của họ một thời gian dài sau này. Do đó, hãy chắc rằng nhà hàng của bạn đang hoạt động trôi chảy và hiệu quả.

Sự khắc phục nhanh chóng mọi rắc rối trong quá trình hoạt động có thể giúp ngăn chặn điều này xảy ra. Nếu không phản ứng một cách nhanh chóng, thì rất có thể mọi nỗ lực và cố gắng trước đố của bạn có thể sẽ “đổ ra sông ra biển”.

Khách hàng cần được dụ dỗ

loi-khuyen-cho-nguoi-moi-bat-dau

Đồ ăn ngon và phục vụ tận tình sẽ giúp khuyến khích khách hàng quay trở lại với bạn. Nhưng thách thức đầu tiên của bạn là khiến họ bước những bước đầu tiên qua ngưỡng cửa nhà hàng của mình. Việc tiếp thị sản phẩm là một khởi đầu vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể nâng cao ấn tượng tổng thể của khách hàng bằng cách đầu tư vào các tính năng trực tuyến song song với tiếp thị truyền thống. Khi đó, bạn nên cố gắng để đạt được những lời khen của khách hàng. Những đánh gía tích cực của họ vẫn luôn là hình thức tiếp thị có sẵn mạnh mẽ nhất.