Lời khuyên khi xử lý 3 căng thẳng phổ biến nhất tại nhà hàng

Có vẻ như đó là một đêm dài của bạn: Một hàng dài khách hàng phải ra khỏi nhà hàng trong khi bạn có đến 3 bàn trống. Bạn đang bận rộn phục vụ và chuẩn bị nấu ăn, nhưng khách hàng thậm chí còn khiến bạn bận rộn hơn khi phàn nàn vì bạn mang thức ăn ra nhầm bàn. Các bartender cùng trở nên rối loạn với hàng loạt yêu cầu và các khách hàng đang la ó xung quanh vì phải chờ đợi. Vậy bạn phải làm thế nào để giữ cho mọi thứ được ổn thỏa?

ban-ron-3

Bằng cách xác định những căng thẳng phổ biến nhất thường xảy ra trong nhà hàng và lập kế hoạch cho chúng, bạn có thể tự tin giải quyết những thay đổi điên rồ nhất một cách dễ dàng. Dưới đây là ba vấn đề phổ biến nhất và cách mà bạn nên chuẩn bị cho chúng.

THIẾU NHÂN VIÊN

ban-ron

Bạn có thể nghĩ rằng bạn biết nhà hàng của mình có thể hoạt động tối đa ở công suất nào, nhưng hãy đoán xem bạn cần bao nhiêu người để duy trì tốc độ cần thiết khi nhà hàng đang cực kỳ bận rộn, hoặc làm thế nào nếu bartender có lịch làm việc vào thứ 5 lại đột nhiên xin nghỉ. Dựa vào máy bán hàng (POS) bạn có thể phân tích lịch sử và khả năng dự đoán xu hướng bán hàng để lên lịch cho nhân viên một cách hiệu quả hơn và có kế hoạch phù hợp cho nhà hàng vào các thời gian cao điểm.

QUẢN LÝ BÀN KÉM HIỆU QUẢ

ban-ron-2

Lượng khách hàng trong nhà hàng nhiều hơn lượng khách hàng mà nhà hàng của bạn có khả năng phục vụ là một vấn đề tích cực cần được giải quyết. Nhưng nếu thời gian chờ đợi của khách hàng không được đáp lại một cách xứng đáng, khi khách hàng phải ngồi ở một chiếc bàn vẫn còn bẩn, hoặc nếu họ nhìn thấy có bàn trống khi đang phải chờ đợi mòn mỏi thì đó là một rắc rối lớn cho nhà hàng của bạn. Đừng bao giờ đánh giá thấp sức mạnh của một danh sách khách hàng phải chờ đợi tốt.Tình trạng bàn, dòng khách hàng và thời gian chờ đợi thực tế sẽ giúp nhà hàng của bạn có một khoảng thời gian dễ dàng hơn cũng như một trải nghiệm tuyệt vời hơn cho khách hàng.

PHÀN NÀN CỦA KHÁCH HÀNG VÀ LỖI KHI ORDER

ban-ron-2

Việc ghi chép thủ công gây ra nhiều sai lầm. Khi nhân viên phải ghi nhớ các order hay viết order một cách vội vã và nguệch ngoạc trên những tờ giấy nhớ. Bạn có thể loại bỏ những vấn đề không cần thiết này khi tự động hóa quá trình order bằng cách sử dụng máy bán hàng di động (mobile POS). Các order có thể được gửi ngay cho nhà bếp hoặc quầy bar cùng những thông tin cụ thể sửa đổi hay sở thích, dị ứng của khách hàng.

Người quản lý hoàn hảo là một người bình tĩnh, khách quan, có định hướng cụ thể khi phục vụ khách hàng và tập trung vào hoạt động của nhà hàng. Nhưng chúng ta là con người và rất dễ phạm vào những sai lầm hay thiếu sót. Bạn không thể kiểm soát những thứ không kiểm soát được: các món ăn bị trả lại, nhân viên phục vụ mất bình tĩnh, nhưng bằng cách chuẩn bị sẵn sàng cho bạn và nhà hàng của mình bạn sẽ xử lý được mọi căng thẳng có thể xảy ra.