Lựa chọn loại hình kinh doanh nhà hàng phù hợp?

Không có một “bí quyết để thành công” trong kinh doanh nhà hàng. Đó là sự kết hợp trong kinh doanh, chọn vị trí đúng, hiểu biết về đối thủ cạnh tranh và ngân sách của bạn có bao nhiêu. Tất nhiên, một số ý tưởng được yêu thích khá lâu; nghĩa là thực khách sẽ không bao giờ bỏ đi khỏi phong cách đó.

Nhà hàng nhượng quyền có phải lựa chọn tốt nhất không ?

Nhượng quyền thương mại có rất nhiều đặc quyền: ngay lập tức  được công nhận tên, có sẵn menu, tỷ lệ thành công vững chắc. Giá nhượng quyền có thể khá đắt đỏ. Một thương hiệu McDonalds giá tối thiểu khoảng 300.000 $. Taco Bell còn đòi hỏi mức tối thiểu là 1.2 triệu đô!

Những câu hỏi bạn nên hỏi chính mình khi mở nhà hàng mới

Mở một nhà hàng độc lập bạn được tự do sáng tạo hoàn toàn. Và đồng nghĩa với việc nhà hàng này chưa hề được kiểm tra – bạn sẽ không biết chắc chắn ý tưởng nhà hàng của bạn có thành công hay không trừ khi bạn thử nó. Khi lựa chọn một lĩnh vực nhà hàng, nó phụ thuộc vào một số yếu tố:

  • Đối thủ cạnh tranh của bạn là gì? Đã có ba nhà hàng thịt nướng trong khu vực của bạn chưa? Liệu có thực sự cần một nhà hàng thứ tư?
  • Đối tượng khách hàng của bạn là ai? Bạn có hình dung được ai là khách hàng của mình không? Các gia đình có trẻ nhỏ thì sao? Sinh viên đại học? Những chuyên gia độc thân trẻ tuổi? Ý tưởng nhà hàng khác nhau hấp dẫn các đối tượng khách hàng khác nhau.
  • Ngân sách của bạn có bao nhiêu? Hơn bất cứ điều gì, yếu tố này có thể xác định loại nhà hàng bạn quyết định lựa chọn. Số tiền bạn có, vốn khởi nghiệp để có thể kinh doanh và duy trì nhà hàng. Ví dụ, khi tôi sẵn sàng mở một nhà hàng, chúng tôi muốn lắp một lò nướng bánh pizza bằng chất liệu tốt và điều đó là trọng tâm trong lĩnh vực nhà hàng của chúng tôi kinh doanh. Nhưng chi phí để lắp đặt nó khá tốn kém và cần một sự cải tiến trong xây dựng (nó nặng hơn lò thương mại truyền thống và sàn nhà phải thực sự vững chắc để hỗ trợ các lò) nó có thể vượt xa ngân sách của bạn. Thay vào đó chúng tôi chọn cho một lò nướng bánh pizza thường và đổi hướng tập trung sang một vài thứ khác.
  • Vị trí nhà hàng trông như thế nào? Nếu bạn đã chọn được vị trí, nó có thể ảnh hưởng đến loại nhà hàng bạn chọn. Ví dụ, có thể bạn chọn được chỗ trên bờ biển thì loại nhà hàng phù hợp là nhà hàng hải sản tươi sống tự nhiên.

  • Loại nhà hàng nào bạn cảm thấy thoải mái nhất? Nếu bạn không thích ăn tại nơi có khăn trải bàn, một nhà hàng có đồ ăn ngon có thể không phải là lựa chọn tốt nhất. Nếu bạn thích một bầu không khí thân thiện nhỏ của một quán cà phê hoặc quán ăn, có lẽ xây dựng một ý tưởng phòng ăn nhỏ ở đó.

Khi xây dựng một loại nhà hàng nào đó bạn cũng cần chú ý đến xu hướng thực phẩm hiện tại (hay mốt nhất thời). Xu hướng, giống như trong thời trang, đến và đi. Hãy nhớ lại những năm chín mươi, khi quán cà phê nổi lên như những làn sóng dữ. Trong khi Starbucks và Dunkin ‘Donuts đã quản lý để giữ cho quán cà phê ở phía trước và trung tâm trong nhà hàng của họ.

Kế hoạch một nhà hàng mới là thú vị (và có thể là một chút đáng sợ). Bằng cách nghiên cứu nhân khẩu trong nước, đối thủ cạnh tranh và soạn thảo một kế hoạch kinh doanh kỹ lưỡng, bạn sẽ đặt một nền tảng vững chắc cho một nhà hàng thành công.

Theo Aboutmoney

} else {