Lựa chọn nhà cung cấp chính xác trong kinh doanh nhà hàng (Phần 2)

Để phục vụ những món ăn trong thực đơn cho khách hàng, bạn cần phải đặt những nguyên liệu thích hợp. Điều này thường đòi hỏi việc mua thực phẩm và nguồn cung cấp từ một hoặc nhiều hơn những nhà cung cấp trong tuần. Lựa chọn một nhà cung cấp và đặt hàng thực phẩm chính xác có thể là một quá trình khó khăn, vì vậy hãy xem xét các hướng dẫn sau đây khi lựa chọn nhà cung cấp và mua hàng tồn kho cho nhà hàng của bạn.

lua-chon-nha-cung-cap-trong-kinh-doanh-nha-hang (1)

Thực sự, có rất nhiều nhà cung cấp để nhà hàng lựa chọn nhưng tìm ra một thật phù hợp trên nhiều tiêu chí thì lại vô cùng khó khăn. Dưới đây là sáu điều cần suy nghĩ trước khi lựa chọn một nhà cung cấp thực phẩm:

#1 Sản phẩm sẵn có. Dịch vụ thực phẩm rộng hơn so với đơn thuần chỉ là thức ăn. Một số nhà phân phối cung cấp chỉ có thực phẩm và nước giải khát, một số hạn chế trong nhóm sản phẩm duy nhất như hải sản hoặc thịt nướng và một số nhà cung cấp chính những người có thể cung cấp tất cả mọi thứ kinh doanh mà bạn cần trên một hóa đơn. Cho dù lựa chọn nhà cung cấp cá nhân hay một công ty cung cấp thức ăn thì đây vẫn là quyết định đầu tiên bạn cần phải thực hiện.

#2 Danh tiếng. Kiểm tra trực tuyến với Better Business Bureau ở địa phương để tìm hiểu xem các doanh nghiệp đó đã từng có vấn đề nghiêm trọng hay khiếu nại gì chưa được giải quyết. Báo cáo công nghiệp có thể cung cấp cho bạn những hiểu biết về lĩnh vực kinh doanh của công ty và bạn cũng có thể tìm kiếm các tin tức để biết được rằng liệu có doanh nghiệp nào cẩu thả với sản phẩm mà bạn giao cho bạn.

lua-chon-nha-cung-cap-trong-kinh-doanh-nha-hang (2)

Kiểm tra lịch sử công ty cũng có thể cung cấp manh mối thêm. Hầu hết các công ty đều có một “About us” liên kết trên trang web của mình về thông tin công ty và lịch sử của nó. Họ kinh doanh được bao lâu rồi và làm thế nào họ thể hiện được bản thân mình trước khách hàng (nhà hàng, những người cần mua sản phẩm của họ) để làm tăng thêm uy tín của họ so với đối thủ cạnh tranh. Tất cả đều có thể tìm hiểu được.

#3 So sánh giá cả. Yêu cầu báo giá hoặc danh mục từ các nhà cung cấp mà bạn quan tâm và so sánh hàng hóa của họ với những nhà cung cấp khác. Tuy nhiên đây không phải là ý kiến hay nếu bạn định dựa vào đó để đưa ra quyết định, bởi nó còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác. Bạn cần so sánh giá trong các mục bạn cần nhất và tìm kiếm các giải pháp chi phí hiệu quả cho các vấn đề tốn kém.

#4 Hãy suy nghĩ về các xu hướng. Với danh mục sản phẩm và danh sách giá trong tay, bạn sẽ có thể tìm thấy một nhà cung cấp thực phẩm, người cung cấp mọi thứ bạn cần như mong muốn. Hãy xem xét nhưng thay đổi trên thị trường và khách hàng tiềm năng của bạn. Các nhà cung cấp mà bạn đang xem xét liệu có cung cấp các xu hướng thực phẩm mới nhất? Bạn cần nắm rõ điều đó để có thể giới thiệu với khách hàng của bạn.

lua-chon-nha-cung-cap-trong-kinh-doanh-nha-hang (3)

#5 Họ mang lại điều gì khác? Trong bất kỳ mối quan hệ nào, đặc biệt là hợp tác cùng với nhà cung cấp của bạn dựa trên một bản hợp đồng thảo sẵn, bạn cần tìm hiểu thêm về những điều bạn sẽ nhận được mà không chỉ dừng lại ở dịch vụ chuyển phát. Một nhà cung cấp thành công trong việc thuyết phục nhà hàng hợp tác với họ cũng là người mà có thể đưa ra những quyền lợi hấp dẫn cho chủ nhà hàng như việc cung cấp các công cụ, thông tin, báo cáo, công thức nấu ăn, tính chi phí và các công cụ khác để giúp bạn quản lý, kiểm soát chi phí và theo dõi hàng tồn kho trong nhà hàng của mình. Thông tin là một công cụ kinh doanh mạnh mẽ. Một bộ thông tin mạnh mẽ của các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ thực phẩm luôn là giải pháp hữu hiệu giúp bạn tiết kiệm thời gian quý báu.

lua-chon-nha-cung-cap-trong-kinh-doanh-nha-hang (4)

#6 Thực hiện một danh sách các câu hỏi. Bạn nên thu hẹp sự lựa chọn của mình xuống với một số nhà cung cấp bằng việc thảo ra một bảng câu hỏi. Bạn đã xem xét lựa chọn giá cả, chất lượng hay dịch vụ ngoài sẵn có. Trước khi đưa ra quyết định cuối cùng, hãy tìm hiều về thời gian giao hàng, tiêu chuẩn an toàn thực phẩm, đặt hàng và hoạt động thanh toán. Các nhà cung cấp thức ăn phải sẽ có câu trả lời phù hợp với nhu cầu của bạn, cung cấp tư vấn và hỗ trợ bạn.

Lựa chọn nhà cung cấp thực phẩm phải là một quyết định kinh doanh quan trọng. Sự thành công của bất kỳ doanh nghiệp thực phẩm nào bao gồm cả xe thực phẩm, nhà ăn, nhà hàng sành điệu do các đầu bếp nổi tiếng thế giới đều phụ thuộc vào chất lượng, an toàn và giá trị của thực phẩm mà họ cung cấp. Chắc chắn có những giá trị cân nhắc khác như vị trí và hiểu biết của chủ nhà hàng về nhân khẩu học, nhưng điểm mấu chốt chính là sự thưởng thức hay trải nghiệm bữa tối của khách hàng tại nhà hàng của bạn. Nếu thức ăn của bạn đáng chú ý, sạch sẽ và có mức giá vừa phải, khách hàng sẽ trở lại nhà hàng sớm thôi. Hãy tin vào điều đó!

Quay lại: Lựa chọn nhà cung cấp chính xác trong kinh doanh nhà hàng (Phần 1)

} else {