Marketing qua tin nhắn có thực sự hữu dụng?

Nhận thức và thực tế đôi khi là 2 việc hoàn toàn khác nhau. Mặc dù hiện nay có vô số những ứng dụng thông báo địa điểm, món ăn hay những thông tin quảng cáo nhà hàng, tin nhắn văn bản vẫn là kênh tiếp thị được lựa chọn của phần đông những doanh nghiệp nhỏ vì chi phí của nó rẻ hơn rất nhiều so với những hình thức khác.

38% doanh nghiệp sử dụng tin nhắn SMS/MMS cho tiếp thị là thống kê từ một cuộc khảo sát thực tế năm 2013 của StrongMail, so với 20% sử dụng điện thoại di động áp dụng hình thức thông báo đẩy nghĩa là các thông báo từ website. Trong khi đó, 33% các nhà bán lẻ tập trung ngân sách cho quảng cáo và tiếp thị của họ vào tin nhắn văn bản trong mùa nghỉ lễ năm 2013, so với 17% tập trung ngân sách vào các ứng dụng di động.

Marketing-qua-tin-nhan-dien-thoai (2)

Dưới đây là 6 chiến lược mà các thương gia có thể sử dụng để gửi thông điệp của mình đến người dùng thông qua tin nhắn văn bản:

  1. Khuyến khích khách hàng tương tác với thương hiệu của bạn

Người tiêu dùng ngày nay mong đợi bạn tham gia cùng họ ở bất cứ nơi nào. Đây là một chiến lược nâng cao nhận thức thương hiệu bằng cách sử dụng tin nhắn văn bản để tương tác với các dấu hiệu kỹ thuật số. Ví dụ, khách hàng có thể gửi tin nhắn văn bản đến một mã ngắn được chia sẻ và sau đó nhận lại một phản hồi giúp họ có thể trải nghiệm giống như nhìn thấy tên của mình trên các biển quảng cáo chẳng hạn.

Marketing-qua-tin-nhan-dien-thoai (1)

Coke đã thực hiện điều này vô cùng hiệu quả bằng cách tạo ra một sự tương tác cá nhân với thương hiệu của họ cùng một màn hình lớn ngoài trời ở New York, San Francisco và rất nhiều nơi khác. Với SMS, khách hàng có thể gửi tin nhắn văn bản bằng điện thoại thông thường mà họ không cần phải tải về bất kỳ ứng dụng nào.

  1. Hãy chắc chắn rằng nội dung tin nhắn bạn gửi đến là kịp thời

Bất cứ ai cũng có thể nhận ra rằng chìa khóa để thành công đối với hình thức SMS là cung cấp nội dung kịp thời, có giá trị và có thể là độc quyền cho người tiêu dùng.

  1. Sử dụng SMS để tăng cường cho các chiến dịch đa kênh

Các thương hiệu ngày nay đang sử dụng chiến lược tin nhắn đa kênh cho các chiến dịch tiếp thị của họ bằng cách tận dụng tất cả những cách thức người tiêu dùng sử dụng để tìm kiếm và xử lý thông tin. Họ có thể dễ dàng tiếp cận người dùng thông qua số điện thoại di động có được.

Theo thống kê, khi một tin nhắn SMS được gửi đến máy người dùng thì khả năng họ mở nó ra là 95%. Các doanh nghiệp cũng sử dụng SMS để kết thúc một chiến dịch Marketing thông thường. Ví dụ, doanh nghiệp sử dụng email để thông báo về các chiến dịch khuyến mãi hay sản phẩm nhưng lại thông qua SM để buộc người dùng phải kích hoạt nó hay sử dụng SMS như một cơ chế ghi bổ sung cho các hạng mục Facebook, tạo điều kiện thuận lợi để gửi một liên kết ứng dụng đến những khách hàng trung thành.

Marketing-qua-tin-nhan-dien-thoai (5)

  1. Tiến hành quảng cáo tại địa phương

Nếu bạn quảng cáo tại địa phương thông qua một tờ báo cộng đồng hoặc các điểm phát thanh ví dụ thêm một số SMS được chia sẻ và cung cấp từ khóa đặc biệt chứa mã giảm giá. Đó là một cách tuyệt vời để tạo ra phản ứng tích cực và theo dõi hiệu quả của các kênh marketing truyền thống. Thay vì đợi chờ khách hàng gọi điện, nhắn tin hay truy cấp vào website của hãng, các thương nhân có thể làm cho nó dễ dàng hơn để phù hợp với hình thức quảng cáo qua tin nhắn SMS và sau đó theo dõi phản ứng của người dùng.

  1. Sử dụng SMS để rút thăm trúng thưởng cho khách hàng

Marketing-qua-tin-nhan-dien-thoai (4)

Rất nhiều doanh nghiệp sử dụng tin nhắn SMS và văn bản để thực hiện hình thức rút thăm trúng thưởng cho khách hàng, đây chỉ là một sự ngẫu nhiên. Khách hàng có thể sử dụng điện thoại của chính họ để nhập mà số được cung cấp từ trước; nó sẽ được gửi đến một hệ thống trực tuyến. Đồng thời, đây cũng được xem là sự tương tác qua lại giữa doanh nghiệp với khách hàng và nó thực sự vô cùng hiệu quả.

  1. Cung cấp những khuyến cáo cho người tiêu dùng tại cửa hàng

Doanh nghiệp có thể cung cấp cho khách hàng những trải nghiệm tốt hơn trong cửa hàng bằng cách giúp họ dễ dàng truy cập thông tin chi tiết sản phẩm, giảm giá và những đề xuất mua hàng thông qua tin nhắn SMS.

Marketing-qua-tin-nhan-dien-thoai (3)

Hình thức này cung cấp cho doanh nghiệp một cách khách trong việc thực hiện mục tiêu mà không đòi hỏi khách hàng phải tải bất kỳ ứng dụng nào.

Hình thức Marketing qua tin nhắn hay SMS Marketing phù hợp với bất cứ doanh nghiệp nào, nhất là những doanh nghiệp nhỏ, không có khả năng chi quá nhiều cho phương tiện quảng cáo truyền thông đắt tiền. Thực sự, nó sẽ hữu dụng với những doanh nghiệp biết nắm bắt thời cơ. Nhanh, đủ và kịp thời là những tiêu chí hình thức tiếp thị này muốn hướng đến.