Mekong Capital đầu tư 6,9 triệu đô vào chuỗi nhà hàng Wrap and Roll Việt Nam

Quỹ Mekong Enterprise Fund III trị giá 112 triệu đô của Mekong Capital đã đầu tư 6,9 triệu $ vào chuỗi nhà hàng Việt Wrap and Roll, đánh dấu sự đầu tư đầu tiên của mình kể từ khi ra mắt vào năm 2015.

Được thành lập vào năm 2006, Wrap & Roll hoạt động với 11 nhà hàng món ăn truyền thống Việt trên khắp Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.Họ cũng có bốn vị trí nhượng quyền tại Singapore. Một số nhà hàng khác dự kiến ​​sẽ sớm được mở ra ở cả Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh, hai thành phố đông đúc nhất tại Việt Nam. Wrap & Roll sẽ khởi động một chuỗi nhà hàng khái niệm mới trong năm 2016 để giải quyết những phân khúc khác nhau của thị trường ẩm thực địa phương.

nhà hàng

“Tại Wrap & Roll, chúng ta thấy một sự cam kết mạnh mẽ khác thường để không ngừng phát triển hệ thống quản lý và khả năng của đội ngũ quản lý của họ” Chad Ovel, đối tác tại công ty cổ phần tư nhân Việt Nam cho biết.

Đây cũng không phải lần đầu tiên Mekong Capital đầu tư vào các nhà hàng, họ cũng đã từng đầu tư vào hãng Golden Gate chủ sở hữu của một số nhãn hiệu thực phẩm Việt Nam và nước ngoài.

Mekong Capital lần đầu tiên đầu tư vào Golden Gate vào năm 2008 thông qua quỹ Mekong Enterprise Fund II. Sau đó họ đã thoái vốn toàn bộ cổ phần của mình cho Standard Chartered Private Equity trong năm 2014. Thỏa thuận chuyển nhượng này đã được ghi lại là có trị giá tới 35 triệu $.

“Chúng tôi tin rằng với kinh nghiệm đầu tư trước đây của Mekong Capital và Golden Gate Group, kết hợp với 10 năm hoạt động của Wrap & Roll trên thị trường, chúng tôi sẽ có một câu chuyện thành công để nói và để tự hào trong khu vực và quốc tế,” ông Ovel nói.

Trong khi đó, Nguyễn Thị Kim Oanh, Giám đốc điều hành kiêm Chủ tịch của Wrap & Roll, nhận xét: “Chúng tôi thấy Mekong Capital là một đối tác đáng tin cậy để giúp chúng tôi tăng trưởng bền vững. Mekong Capital không chỉ tài trợ cho các công ty mà còn hỗ trợ công ty của chúng tôi với việc tư vấn chiến lược trong nhiều lĩnh vực quản lý như nguồn nhân lực, chuyển dịch cơ cấu, phương thức quản lý và tài chính doanh nghiệp “.

Wrap & Roll là công bố đầu tư đầu tiên của Mekong Enterprise Fund III, trước đó Mekong Capital cho biết sẽ đầu tư cho khoảng 12 hạng mục.

Trong tuyên bố của mình Mekong Capital cho biết quỹ Mekong Enterprise Fund III sẽ tiếp tục tập trung vào các doanh nghiệp tiêu dùng và các công ty đã cam kết xây dựng đội ngũ quản lý mạnh mẽ.