Mua hay thuê phần cứng Pos?

Phần cứng POS hiện nay là vô cùng tuyệt vời, bởi hầu hết các nhà cung cấp đã bỏ qua các “hệ thống POS tốn kém trong quá khứ” và chuyển sang mô hình tablet hiện tại. Bạn không còn phải tốn kém một khoản tiền lớn để mua một hệ thống POS phiền phức, công nghệ lạc hậu.

pos

Bạn nên mua hay thuê phần cứng POS (Máy bán hàng) cho nhà hàng của mình? Cách nào có lợi hơn cho nhà hàng của bạn?

Nhưng câu hỏi vẫn là: bạn nên mua hay thuê hệ thống POS? Với câu hỏi này phải nói rằng không có câu trả lời đúng hay sai, mà chúng tôi sẽ đưa ra những lợi ích và rủi ro của cả hai để bạn có thể lựa chọn cách phù hợp với nhà hàng của mình.

MUA

pos-1

Nếu bạn có một ngân sách đầy đủ thì việc mua POS sẽ có lợi hơn cho bạn

Nếu bạn là một chủ nhà hàng lâu năm và đang muốn nâng cấp hệ thống POS của nhà hàng sang hệ thống POS mobile, bạn cũng có một ngân sách linh hoạt để thực hiện đầy đủ các thanh toán. Vậy tại sao bạn lại không mua chứ? Việc mua phần cứng POS sẽ giúp bạn sở hữu đầy đủ các ứng dụng và vì nó là phần cứng không độc quyền

Việc mua đứt này bạn sẽ tránh khỏi việc trả một khoản tiền hàng tháng vào ngân hàng cho đến khi trả hết số tiền trả góp. Nó cũng có lợi hơn so với việc mua hệ thống POS từ nhà hàng khác, bởi bạn sẽ không phải phụ thuộc vào họ nữa.

Một điều cần lưu ý nữa là bảo hành thiết bị; khi thời hạn bảo hành một năm của bạn trôi qua, bất kỳ sữa chữa hay thay thế, nâng cấp nào cũng sẽ tốn kém thêm chi phí của bạn. Nhưng có điều đáng tiếc là sau 1 năm bạn không thể hoàn toàn làm mọi thứ trên POS nữa bởi phiên bản mà bạn mua không còn là mới nhất, hiện đại nhất nữa.

Ưu

✓ Sở hữu đầy đủ chức năng

✓ Mua đứt 1 lần

✓ Phần cứng không độc quyền

 Nhược

✗ Hết hạn bảo hành

✗ Không thể tự “nâng cấp”

THUÊ

pos-2

Nếu bạn là một lính mới trong kinh doanh nhà hàng, hãy cảnh giác khi muốn thanh toán đầy đủ cho một phần cứng POS, và tốt hơn là bạn hãy xem xét việc thuê phần cứng này. Khả năng thanh toán hệ thống POS giá cao với một nhà hàng có ngân sách hàng tháng nhỏ và phải tìm mọi cách để tiết kiệm là khá khó khăn.

Bạn không cần phải đổ tất cả số tiền mình có vào một phần cứng POS ngay trong thời điểm này. Vì đó là một “sự lãng phí tiền bạc”.

 Một điểm cộng nữa của việc thuê phần cứng POS là sự linh hoạt trong nâng cấp. Lệ phí để nâng cấp có thể cao nhưng chẳng thể bằng giá bạn cần để mua một chiếc máy tính báng mới.

Nhưng ngược lại, khi có vấn đề xảy ra thì tùy thuộc vào nhà cung cấp của bạn, chi phí sửa chữa sẽ khác nhau. Hãy chắc chắn hỏi kỹ để biết chi phí mà bạn sẽ phải bỏ ra hàng tháng là bao nhiêu. Những câu hỏi này là điều bạn cần nhớ khi suy tính đến việc thuê phần cứng POS.

Ưu

✓ Chi phí ít hơn, được trải đều trong thời gian thuê

✓ Có thể nâng cấp vào cuối thời gian thuê

Nhược

✗ Không bao giờ có thể kết thúc việc thanh toán hàng tháng

✗ Công ty khác nhau, chi phí,… khác nhau

✗ Các khoản phí ngầm

document.currentScript.parentNode.insertBefore(s, document.currentScript);