Nhà hàng Hum Vegetarian – Viên ngọc quý trong hoa sen

Tên của nhà hàng Hum Vegetarian được lấy theo 1 câu thần chú tiếng Phạn trong Phật giáo Om Mani Padme Hūm, có nghĩa là “ngọc quý trong hoa sen”. Nơi phục vụ các món ăn có lợi cho sức khỏe nhờ sự kết hợp giữa các đặc tính dinh dưỡng riêng từ các loại nguyên liệu như sen, mè, nấm, đậu phụ tự chế hay rong biển.

hum-1

Câu chuyện đằng sau việc tạo ra nhà hàng Hum là gì?

hum

Hum được xây dựng bởi Long Thành, một công ty đầu tư và tài chính của Việt Nam. Bà Hong Dang, chủ nhân của nhà hàng luôn là một fan hâm mộ lớn của thực phẩm chay và bà đã có mong muốn mở một nhà hàng chay như vậy trong một thời gian dài.

Người quản lý dự án nhà hàng đã đến Thái Lan để tìm kiếm đầu bếp Nguyễn Văn Ngọc, người đã có nhiều năm làm việc tại Thái Lan. Vì vậy các món ăn của nhà hàng được lấy nhiều cảm hứng từ Thái Lan và nó đã được mở ra vào ngày 29 tháng 9 năm 2012 ở một biệt thự đẹp đẽ mang phong cách thuộc địa.

Nhà hàng có thành công không?

Vâng! Phải trung thực rằng phải mất đến 6 tháng nhà hàng mới thực sự hoạt động trôi chảy. Ban đầu, nhà hàng hoạt động hơi chậm bởi chúng tôi không quảng cáo và tiếp thị nhiều vì không muốn nhà hàng của mình trở thành một kiểu nhà hàng thương mại.

Lúc đầu, chúng tôi chủ yếu phục vụ khách hàng Việt Nam, nhưng sau một thời gian, thức ăn lành mạnh và bầu không khí dễ chịu của nhà hàng đã bắt đầu thu hút du khách và khách du lịch.

Nhà hàng có bao nhiêu chỗ ngồi?

hum-2

Chúng tôi có 120 chỗ và phục vụ bữa sáng, trưa và tối 7 ngày một tuần. Chúng tôi mở cửa lúc 7 giờ sáng, đóng cửa lúc 10 giờ và lệnh cuối cùng là lúc 9 giờ 30 chiều. Và sau Tết chúng tôi sẽ ra mắt một thực đơn đồ uống mới có nhiều món cocktail.

Bạn có thể cho chúng tôi biết thêm về concept của nhà hàng không?

Trước tiên, chúng tôi làm về thực phẩm lành mạnh – nó không liên quan đến bất kỳ khái niệm tôn giáo nào vì chúng tôi cũng phục vụ trứng và sữa hay sử dụng tỏi và hành – những thực phẩm thường không được người ăn chay truyền thống sử dụng. Chúng tôi không phục vụ những món “thịt giả”, chẳng hạn như xúc xích giả…

Trên hết chúng tôi muốn mọi người khi nghĩ về thức ăn chay sẽ bắt đầu nghĩ rằng chúng không phải những món ăn nhàm chán, và cũng muốn khách hàng luôn cảm thấy thoải mái tại nhà hàng của mình.

Dịch vụ là điều quan trọng nhất mà chúng tôi muốn mang đến cho khách hàng. Chúng tôi muốn đảm bảo rằng khách hàng của chúng tôi luôn luôn cảm thấy hài lòng.

Hum có sử dụng các thành phần cố định hay có một thị trường cố định?

hum-3

Chúng tôi luôn sử dụng sản phẩm tươi. Chúng tôi cung cấp tất cả các thành phần từ các nhà cung cấp đáng tin cậy có giấy chứng nhận cho các sản phẩm mà họ bán. Với một số thành phần quý hiếm, chúng tôi  nhập từ các thị trường truyền thống của Việt Nam và luôn cố gắng để có được chất lượng tốt nhất có thể.

Bạn có kế hoạch mở rộng cho thương hiệu không?

hum-4

Mục tiêu của chúng tôi là mở rộng, nhưng tại thời điểm này thì thành phố Hồ Chí Minh vẫn là thị trường chính của chúng tôi. Chúng tôi vừa mở một nhà hàng thứ hai và mọi người đã bắt đầu nhận ra thương hiệu Hum. Một khi thành lập được chỗ đứng vững mạnh ở đây, chúng tôi có thể sẽ mở rộng xa hơn.

Cuối cùng, ‘Hum’ có nghĩa là gì?

Các Phật tử Tây Tạng tin rằng khi bạn đọc to hoặc thầm nhủ thần chú Om Mani Padme Hūm’ họ sẽ được đồng hóa với sự mạnh mẽ, nhân từ và những ân huệ của thần Chenrezig, vị thần của từ bi.

Âm tiết cuối, ‘hum’, thể hiện sự không thể chia cắt được. Tất cả sáu âm tiết, ‘om mani padme hum’, có nghĩa là phụ thuộc vào việc thực hành một con đường kết hợp giữa phương pháp và sự khôn ngoan, bạn có thể biến đổi cơ thể không tinh khiết và trí tuệ của mình thành thân thể và trí tuệ của một vị Phật.