Nhà hàng muốn thành công trước hết phải sạch sẽ?

Nhà hàng sạch sẽ và những vấn đề vệ sinh môi trường đảm bảo là những yếu tố quan trọng nhất trong việc thu hút những khách hàng mới và giữ chân những khách hàng trung thành cho nhà hàng của bạn.

cs_slider-image

Theo một nghiên cứu người tiêu dùng gần đâ được thực hiện bởi M/A/R/C Research and National In-Store, 14 phần trăm người tiêu dùng được hỏi cho biết họ sẽ không bao giờ ghé qua một cửa hàng mà không sạch sẽ như họ kỳ vọng. Hơn nữa, 29 phần trăm nói rằng họ sẽ tiếp tục ghé qua một cửa hàng mất vệ sinh chỉ khi có những điều gì đó thực sự cần thiết. Trong khi nghiên cứu này tập trung vào một loạt các cơ sở bán lẻ, ngành công nghiệp phục vụ đồ ăn nhanh sẽ khôn hoan hơn nếu họ chú ý đến những con số trên.

Rõ ràng, sạch sẽ là một yếu tố quan trọng trong trải nghiệm của người tiêu dùng”, Randy Wahl, Phó Chủ tịch cấp cao của M/A/R/C nói. “Điều này có tác động trực tiếp vào số tiền khách hàng chi tiêu và những nhà bán lẻ có thể thu về được”.

Jim Miller, người chịu trách nhiệm mảng dịch vụ thực phẩm làm sạch và làm vệ sinh công ty Ecolab nói rằng tác động này sẽ trở nên quan trọng hơn khi ví của người tiêu dùng thắt chặt trong nền kinh tế này và sự tha thứ sẽ ít dần đi khi nhà hàng mắc phải những sai lầm này.

Khách hàng sẽ không dễ dàng tha thứ trong thời buổi kinh tế này, họ sẽ tìm đến một nhà hàng khác”, Miller nói. “Khi họ thực sự dành tiền để đi ra ngoài và thỏa mãn bản thân, họ muốn có một trải nghiệm thực sự tốt. Họ đang ngày càng nhận thức rõ hơn điều này. Nếu bạn không có kinh nghiệm trong vấn đề này, bạn sẽ dễ dàng để tuột khách hàng vào tay những nhà hàng khác”.

Two chefs at work in a restaurant

Điều này không có nghĩa là chủ nhà hàng phải bằng mọi giá đi vay tiền ngân hàng để thuê dịch vụ vệ sinh mới hoặc đầu tư vào các công nghệ vệ sinh mới nhất, đắt tiền nhất. Trong thực tế, hầu hết các chủ nhà hàng sẽ có những quyết định rất nhanh chóng trong vấn đề này.

Theo một cuộc khảo sát của Procter & Gamble gần đây có tiêu đề “Làm sạch trong một nền kinh tế đang đi xuống”, 85 phần trăm các chuyên gia khảo sát trong các ngành như dịch vụ thực phẩm và khách sạn nghi hoặc về vấn đề vệ sinh tại doanh nghiệp của mình sạch hay bẩn đâu có phụ thuộc vào nền kinh tế đi lên hay đi xuống.

Tuy nhiên, 91 phần trăm những người đã được thông qua suy nghĩ này nói rằng họ có khả năng tiếp tục làm như vậy ngay cả sau khi nền kinh tế được cải thiện. Đây được cho là một điểm rất quan trọng: Chủ nhà hàng có thể đảm bảo những vị trí thật gọn gàng trong nhà hàng của mình bằng cách có cái nhìn nghiêm khắc hơn với bản thân và những nhân viên cấp dưới.

templatemo_carousel_bg5_700

Chủ sở hữu nhà hàng phải suy nghĩ về vấn đề làm sạch trong một chu kỳ”, Brian Garry, Giám đốc cấp cao của dịch vụ thực phẩm Cintas, cung cấp các dịch vụ chuyên biệt nói. “Đó không phải là cách suy nghĩ nhanh hay chậm. Khi tôi dành một số tiền X để chi trả cho việc làm sạch doanh nghiệp của mình. Tôi luôn suy nghĩ đến việc làm thế nào để có thể nâng cao được trải nghiệm của khách hàng một cách thường xuyên. Đó chính là điểm tích cực”.

Một cách tiếp cận nhẹ nhàng với giá cả phải chăng và thường xuyên đảm bảo một vị trí sạch sẽ. Theo một cách thường xuyên, Garry nói, chủ sở hữu nên đặt nhà hàng của mình ra khỏi “đường hầm tối” để nhìn thấy nó với những nhà hàng khác. Ông khuyến cáo họ nên thường xuyên ghé thăm những nhà hàng gần đó. Bằng cách đó, họ có thể cải thiện được vấn đề nhà hàng mình đang mắc phải nhanh chóng.

Bạn cần phải nhận ra và thiết lập một chuẩn mực cho chính mình”, Garry nói. “Tôi nghĩ rằng đó là nhiệm vụ”.

nj-restaurant-and-kitchen-cleaning-company

Beth Cannon là một chuyên gia làm vệ sinh tại Steritech Group, cung cấp thực phẩm an toàn, đảm bảo chất lượng cho hàng trăm khách hàng trong ngành công nghiệp nhà hàng. Cô nói một yếu tố lớn làm giảm sự chú ý của một nhà hàng về sự sạch sẽ là bản chất cơ bản của con người.

Không ai thích làm công việc này”, Cannon nói. “Không ai muốn lau sàn, nước từ các bồn rửa hoặc lau phòng tắm. Đó không phải là công việc thú vị. Vì vậy, các nhân viên thường sẽ chờ đến khi các công việc đó được hoàn thành bởi những người khác, vấn đề thực sự lộn xộn và làm họ ngày càng không muốn làm nó

Điều này cũng có nghĩa là chủ nhà hàng phải thiết lập một lịch trình vệ sinh, tăng tính trách nhiệm của nhân viên; đồng thời dành nhiều thời gian hơn để quản lý những nhân viên mới, hướng dẫn, đào tạo họ về cách giữ vệ sinh nhà hàng.

Nếu bạn đang làm việc với các nhân viên bán thời gian được trả lương theo giờ, mục tiêu của họ không phải là đảm bảo mọi thứ được sạch sẽ và duy trì tốt. Nó không phải là thứ họ đặt lên hàng đầu trong tâm trí họ”, bà nói. “Nếu họ được đào tạo tốt, điều đó sẽ thay đổi”.

Restaurant

Tất nhiên không phải mọi chuyện đi xuống đều là lỗi của nhân viên. Có một vài khía cạnh của việc bảo trì trang web, những vấn đề phát sinh thường niên trong việc kinh doanh nhà hàng hoặc là do cung cách quản lý kém hiệu quả của chính chủ nhà hàng, những người đáng lẽ ra phải làm mọi thứ chuẩn mực nhất có thể.

Theo một cuộc khảo sát được tiến hành vào năm 2009 cho Tập đoàn Clipper được thực hiện bởi Trung tâm Nghiên cứu việc ra quyết định về đồng phục thủy thủ đoàn đã cho thấy thứ hạng cao nhất trong số các yếu tố quan trọng để khách hàng để mắt đến chính là sự sạch sẽ. Cuộc khảo sát điện thoại đo các yếu tố khác nhau của đồng phục mà sẽ có ảnh hưởng tốt đến cảm nhận của khách hàng. Chiếm tỉ lệ lớn nhất trong số những người trả lời là khoảng 33 phần trăm của nam giới và 26 phần trăm phụ nữ cho rằng vấn đề vệ sinh (sạch sẽ) là yếu tố quan trọng nhất và họ nên đặt nó lên trước các yếu tố khác bao gồm cả sự phù hợp, phong cách, màu sắc hay những vấn đề phát sinh từ việc thiết kế.

2012-5-15-sanitize

Lou Porry, Phó chủ tịch chuỗi Mexcican Restaurant (MRI) sở hữu một số điểm phục vụ nhanh tại Texas, Louisiana và Oklahoma. Ông cho biết công ty đang tập trung nhiều hơn vào vấn đề vệ sinh nhà hàng, thực phẩm,…hơn là những vấn đề khác.

Ngày này, khách hàng ngày càng am hiểu mọi chuyện hơn. Họ cũng chỉ có một số lượng tiền hạn chế để sẵn sàng mua sắm, chi tiêu cho những điều thực sự cần thiết do ảnh hưởng của nền kinh tế chung”, Porry nói. “Vì vậy, họ sẽ chọn những nơi mà họ nghĩ là sạch sẽ và gọn gàng và sẽ cung cấp cho họ một dịch vụ tốt.  Đấy có thể là điểm khác biệt, tạo ra những cạnh tranh quý giá cho nhà hàng so với các đối thủ trong cùng khu vực hoặc cùng hướng đến nhóm đối tượng khách hàng. Họ sẽ tiêu tiền của họ, nơi họ không phải lo lắng về vấn đề sức khỏe, lộn xộn và tất cả các phần còn lại nhưng trước hết vẫn là một nơi nào đó thật sạch sẽ”.

(Nguồn: Qsrmagazine)