Những cái tên nhà hàng nổi tiếng và câu chuyện đằng sau chúng

Người ta thường rt quan tâm đến nhng cái tên nói chung và tên ca mt nhà hàng nói riêng, vì chúng có nh hưởng rt nhiu đến nhà hàng đó. Đt tên cho mt nhà hàng cũng tương t như cách đt tên mt đa tr, bn mun đó là cái tên hoàn ho. Nhiu nhà hàng ni tiếng có nhng cái tên mà gn sau nó là c mt câu chuyn. Dưới đây là mt s nhà hàng ni tiếng vì nhng cái tên l lùng và mt s câu chuyn thú v đng sau cái tên đó.

ten-nha-hang-7

Nhà hàng Wendy

Wendy

Wendy, chuỗi hamburger nổi tiếng này được mở tại Dublin Ohio vào năm 1969. Nhà hàng này được đặt tên theo tên con gái của người sáng lập hãng Dave Thomas, người được mệnh danh là Wendy. Tuy nhiên thực ra tên thật của cô là Melinda và cô bé đã tự gọi mình thành Winda. Chính vì thế nên nhà hàng đã được đặt tên thành Wendy.

Starbucks

ten-nha-hang-6

Starbucks

Theo Gordon Bowker, cái tên của Starbucks lấy cảm hứng từ một trại khai thác mỏ cũ tại Cascades có tên là Starbo. Nó làm ông nhớ tới Pequod, tên một con tàu xấu số trong tiểu thuyết Moby-Dick của Herman Melville. Nhưng vì người ta không muốn cửa hàng được đặt theo tên con tàu xấu số này nên nó đã được lấy tên là Starbucks – tên một nhân vật trong cuốn tiểu thuyết. Ngoài ra Bowker cũng tiết lộ rằng thương hiệu cà phê nổi tiếng này cũng suýt được đặt tên là Cargo House, cái tên nghe như của 1 hãng quần hơn là 1 hãng cà phê.

The Bag Lady – Savannah, Georgia

ten-nha-hang-1

Nhà hàng The Bag Lady – Savannah, Georgia

Paula Deen là cái tên của chủ nhà hàng The Bag Lady trước khi trở thành Southern Belle của kênh Food Network hay còn được biết đến như The Bag Lady. Paula bắt đầu sự nghiệp của mình bằng cách bán những bữa ăn trưa được đặt vào trong túi cho các văn phòng tại địa phương và nhà hàng đầu tiên của bà được đặt tên là The Lady. Bán các bữa ăn trưa ít ghi được trong các văn phòng địa phương ở Savannah và nhà hàng đầu tiên của cô đã được đặt tên là The Lady. Khi Paula mở rộng kinh doanh của mình vào một vị trí mới trong trung tâm thành phố Savannah và hai con trai của bà đã tham gia với nhà hàng của cô, cô đặt tên nơi mới The Lady & Sons.

Chez Panisse Café – Berkley, California

ten-nha-hang

Nhà hàng Chez Panisse Café – Berkley, California

Nhà hàng huyền thoại của Chez Panisse đứng ở vị trí thứ 20 trong số các nhà hàng tốt nhất thế giới được xếp hạng bởi tạp chí Restaurant. Nhà hàng này được biết đến nổi tiếng như nơi sinh ra California hiện đại, nơi bắt đầu sử dụng các thành phần tươi ngon từ trong nước. Alice Waters, người đồng sáng lập của nhà hàng đã đặt tên của nhà hàng theo một nhân vật trong một bộ phim của Marcel Pagnol.

The French Laudry – Napa Valley, California

ten-nha-hang-2

Nhà hàng The French Laudry – Napa Valley, California

The French Laudry, tại Napa Valley, California là một trong những nhà hàng nổi tiếng nhất tại Mỹ. Tên của nhà được đặt như vậy bởi trước đây tại tòa nhà xây dựng nhà hàng có một tiệm giặt ủi của Pháp. Tên của nó đã được đặt ra từ thực tế là trong thế kỷ 19 đã có một vụ giặt ủi hơi nước Pháp trong việc xây dựng nhà hàng.

Spago – Los Angeles, California

ten-nha-hang-3

Nhà hàng Spago – Los Angeles, California

Nhà hàng sớm nhất của đầu bếp nổi Wolfgang Puck đã được biết đến như Spago, mà là tiếng lóng Ý spaghetti. Nhà hàng nổi tiếng với các món ăn Địa Trung Hải và California, với một đặc sản trong pizza bằng củi. Tuy nhiên, bạn sẽ không nhận được đề nghị của các món ăn được phục vụ bởi các nhà hàng từ tên của nó. Nhưng nó chắc chắn là một tên nhà hàng tuyệt vời.

McDonalds

ten-nha-hang-4

Nhà hàng McDonals

Những người sáng lập ban đầu của McDonald tại California vào năm 1940 là anh em McDonald. Sau đó Ray Kroc đã trở thành chủ sở hữu của thương hiệu này tại Illinois, người sau này trở thành sở hữu của toàn bộ công ty, và ông đã khôn ngoan tiếp tục sử dụng cái tên trước đây.

Pizza Hut

ten-nha-hang-5

Pizza Hut

Pizza Hut được thành lập tại Wichita, Kansas năm 1958. Những người sáng lập của Pizza Hut – Dan và Frank Carney muốn một cái tên ngắn gọn và đơn giản cho nhà hàng của mình, để làm cho giá cả rẻ nhất có thể và do đó, họ quyết định chọn cái tên đơn giản nhất.

Soon Fatt-Ireland

ten-nha-hang-8

Nhà hàng Soon Fatt-Ireland

Cái tên của nhà hàng này cho thấy đặc điểm của nó. Soon Fatt phục vụ một loạt các món ăn cổ điển và hiện đại của Trung Quốc, đáng chú ý nhất là vịt nướng đậu với BBQ Sauce.