Những danh ngôn kinh doanh tiền bạc của các nhà quản lý nổi tiếng (P1)

Ít ai biết rằng không chỉ những nhà văn, những triết gia mới có những danh ngôn về tình yêu, tình bạn. Để ý mới thấy, những nhà kinh tế và quản lý nổi tiếng trên thế giới cũng có những câu nói được xem là danh ngôn trong các lĩnh vực của họ. Cùng tìm hiểu một số danh ngôn kinh doanh tiền bạc của các nhà quản lý nổi tiếng (P1) ngay dưới đây nhé.

1. Tài sản quý nhất của các doanh nghiệp chính là con người (Matsushita Konosuke – Ông tổ của phương thức kinh doanh kiểu Nhật)

1

2. Cách dùng người hiệu quả không phải ở chỗ làm mọi cách để hạn chế nhược điểm, điều quan trọng hơn chính là phải biết cách phát huy những ưu điểm của họ (Peter Ferdinand Drucker – Nhà quản lý nổi tiếng thế giới)

2

3. Sự khác biệt giữa một nhà quản lý giỏi với người khác chính là biết cách dùng người (Peter Ferdinand Drucker – Nhà quản lý nổi tiếng thế giới)

4. Tạo người trước khi tạo vật (Matsushita Konosuke – Ông tổ của phương thức kinh doanh kiểu Nhật)

5. Một công ty muốn phát triển được nhanh thì phải giỏi trong việc tìm ra nhân tài, đặc biệt là những nhân tài thông minh. (Bill Gates)

3

6. Nếu như công ty bạn là một chiếc xe, hãy mời những người thích hợp lên xe và những người không thích hợp xuống xe (James C. Collins – nhà quản lý)

4

7. Nhân tài chính là nguồn lợi nhuận cao nhất có được, một công ty có thể “kinh doanh” tốt nhân tài thì công ty đó trước sau gì cũng thắng lợi. (Liễu Truyền Chí – Chủ tịch hội đồng quản trị công ty máy tính Lenovo)

5

8. Chất lượng là sự bảo đảm tốt nhất lòng trung thành của khách hàng (Jack Welch – cựu Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc General Electric)

6

9. Thế kỷ 20 là thế kỷ của tăng trưởng sản xuất, thế kỷ 21 là thế kỷ của chất lượng (Joseph M. Juran – Nhà quản lý chất lượng nổi tiếng của Mỹ)

7

10. Chất lượng bằng lợi nhuận (Tom Peters – Nhà quản lý chất lượng)

8

11. Chất lượng sản phẩm được định hình trong quá trình sản xuất chứ không phải là trong quá trình kiểm nghiệm (William Edwards Derning – chả đẻ của quản lý chất lượng tại Mỹ)

9

12. Thành công của một công ty, xí nghiệp là dựa vào cả một tập thể chứ không chỉ là dựa vào chỉ một cá nhân (James C.Collins – nhà quản lý)

13. Hợp tác chính là nguồn gốc của sự phồn thịnh (Bob Barr – chủ tịch Đảng Tự do của Mỹ)

042314 congress

14. Không ngừng sáng tạo thì sẽ không sợ bị diệt vong (Henry Ford – người sáng lập Công ty Ford Motor)

11

15. Sáng tạo chính là con đường đi duy nhất của một ty lớn (Nhà quản lý Geogffrey Chaucer)

12

Xem tiếpNhững danh ngôn kinh doanh tiền bạc của các nhà quản lý nổi tiếng (P2)

} else {