Những điều cần biết để bắt đầu kinh doanh quán bar/club (Phần 1)

Bạn bè, tiếng cười, lễ kỷ niệm, vui chơi giải trí – vui vẻ! Đây là những điều có trong tâm trí của bạn khi bạn nghĩ đến việc sở hữu quán bar của riêng bạn như bạn tưởng tượng phòng đầy tiếng trò chuyện thân thiện, âm nhạc và người thưởng thức tiếng hát của chính họ. Nếu bạn đang nghĩ đến việc mở một quán bar thể thao, bạn có thể hình dung một trò chơi thú vị trên màn hình TV lớn có mọi người cổ vũ và có một thời gian tuyệt vời. Sở hữu một quán bar âm nhạc sôi động giống như lựa chọn hoàn hảo cho doanh nhân tiềm năng, nhưng nó không phải luôn luôn vui vẻ, cần trò chơi phía sau hậu trường.

Sở hữu quán bar/club của riêng bạn đúng nghĩa trong thời gian dài, quan tâm tỉ mỉ đến từng chi tiết, từ bỏ những kỳ nghỉ cuối tuần, và đôi khi đối phó với khách hàng khó tính. Nhưng nếu bạn có một tầm nhìn rõ ràng, nó có thể là kinh nghiệm bổ ích cho doanh nghiệp và thành công về tài chính.

Số liệu thống kê
Mặc dù mọi người vẫn tụ tập trong các quán bar, cũng giống như họ có hàng trăm nămqua, cùng các yếu tố khác quán bar đã dần trở nên phổ biến. Vấn đề chỉ còn đối với lái xe trong khi say rượu đã thay đổi cách uống rượu của người dân ở Hoa Kỳ. Các mối quan tâm với sức khỏe và thể dục ngày càng tăng vào cuối thế kỷ 20, giữ được các quán bar hoạt động trong ngành công nghiệp này đòi hỏi phải có một cái nhìn nhạy bán tại

kinh doanh quán bar có cồn như một cách tổng thể – những gì mọi người mua ở các cửa hàng không khác biệt nhiều so với những gì họ mua trong một quán bar. Ngành công nghiệp rượu chưng cất tạo ra khoảng 100 tỷ $ trong hoạt động kinh tế của Hoa Kỳ mỗi năm, theo Distilled Spirits Council, một hiệp hội thương mại quốc gia cho biết.

Bạn có một cuộc cạnh tranh khá khó khăn ở đó. Nhưng bạn không chỉ cạnh tranh với các quán bar khác trong khu vực mà bạn đang cạnh tranh với tất cả các lựa chọn giải trí mà khách hàng có thể lựa chọn.

Những gì bạn có thể làm

Để quán bar mới thành công bạn có thể phải chịu lỗ trong sáu tháng đầu tiên, và quan bar có thể phải tiếp tục phục hồi đầu tư lại từ ban đầu sau 3-5 năm. Tuy nhiên, giống như nhiều doanh nghiệp mới, các thống kê các quán bar mới mở đều không mấy thành công. Tại sao họ lại thất bại? Lý do đầu tiên là họ không có đủ vốn để tiếp tục kinh doanh. Lý do thứ hai là sự thiếu kiến thức về kinh doanh.

Từ quan điểm cá nhân, bạn cần tự hỏi mình rằng bạn có thực sự muốn sở hữu và điều hành một quán bar. Tất nhiên, bạn không cần phải trực tiếp điều hành nó nếu bạn sở hữu nó, nhưng bạn phải chắc chắn rằng bạn có một đội ngũ nhân viên giỏi, các quản lý đáng tin cậy làm việc cho bạn nếu bạn có ý định không trực tiếp làm. Ban đầu, bạn sẽ có thể vẫn phải “nhúng tay” dù bạn đã đưa ra kế hoạch. Nếu bạn là người làm việc với giấy tờ hay ngồi trong văn phòng nơi bạn không cần phải nói chuyện với người dân, doanh nghiệp thì công việc này không phải dành cho bạn. Bạn sẽ phải nói chuyện với mọi người và bắt tay họ. Bắt tay để biết khách hàng quen của bạn, thậm chí chỉ để nói “Xin chào“, đó là một chặng đường dài để phục vụ khách hàng.

Một điều bạn nên xem xét là về các cam kết thời gian và giờ hoạt động. Nếu bạn là một người dậy sớm, bạn có thể không thích phải làm việc cho đến tận 3 hoặc 4 giờ sáng tại quầy bar. Nếu bạn có gia đình, bạn cần phải thảo luận về việc sở hữu một quán bar sẽ ảnh hưởng đến họ. Nhiều ngày, bạn sẽ phải có mặt ở quan bar từ lúc bạn thức dậy, khoảng 10 hay 11 giờ sáng đến lúc bạn đi ngủ, khoảng 4 hoặc 5 giờ sáng hôm sau. Như bạn có thể thấy, điều này có thể sẽ ảnh hưởng lớn đến cuộc sống gia đình của bạn. Cuối cùng, có thể bạn cần phải có lịch làm việc hợp lý, khi quản lý và nhân viên của bạn được đào tạo tốt, có thể mất sáu tháng đến một năm để đạt được điều đó. Nếu điều này gây ra vấn đề cho bạn hay gia đình của bạn, bạn có thể muốn xem xét lại ý tưởng của việc sở hữu một quán bar.

Nếu sau khi đọc những chia sẻ trên mà bạn thấy không còn e ngại vấn đề gì thì hãy chạm đến ước mơ của bạn, đọc ngay về những loại quán bar nào bạn có thể mở ở phần tiếp theo của bài này nhé!

Theo Entrepreneur