Những điều cần biết để bắt đầu kinh doanh quán bar/club (Phần 2)

Trước khi bạn bắt đầu giấc mơ kinh doanh quán bar của mình, bạn phải quyết định loại quán bar mà bạn muốn sở hữu. Hãy có một chuyến khảo sát các loại quán bar – từ quán bar quy mô nhỏ đến câu lạc bộ quy mô lớn – và xem cái nào phù hợp với bạn.

Loại quán bar bạn định kinh doanh là gì?

  • Quán bar quy mô nhỏ – quán bar địa phương. Khái niệm, quán bar địa phương là một phiên bản Mỹ của quán rượu Anh. Bạn sẽ tìm thấy chúng ở khắp mọi nơi tại Hoa Kỳ. Nếu bạn sở hữu loại quán bar này, bạn sẽ biết nhiều khách hàng thường xuyên của bạn. Bạn có thể thấy mình trong danh bạ của khách hàng và thanh toán qua tiền mặt hoặc tiền lương của họ. Tạo được bầu không khí thân thiện với người dân địa phương thì quán bar có thể kinh doanh thành công. Một số các quán rượu mở cửa từ 6 giờ sáng, và đôi khi họ đóng cửa sớm hơn quán bar khác – tùy thuộc vào khách hàng. Đây là loại hình quán bar hoàn hảo cho sự lựa chọn giải trí quy mô nhỏ, chẳng hạn như phi tiêu, bể bơi, và máy hát tự động.

kinh doanh quán bar

  • Trên khắp đất nước, đây có lẽ là loại phổ biến nhất của quán bar bạn tìm thấy. Theo các chuyên gia chúng tôi đã phỏng vấn, chi phí khởi động cho các loại hình quán bar dao động khá rộng, tùy thuộc vào kích thước và loại quán bar, nhưng chủ yếu dựa vào vị trí. Bạn có thể mua một quán bar đã có sẵn tại một thị trấn nhỏ với 20.000$, hoặc bạn có thể chi tiêu một triệu USD xây dựng một thương hiệu mới tại một thành phố lớn. Không phải ngẫu nhiên, số lượng doanh thu các doanh nghiệp sản xuất lại khác nhau rất nhiều, tùy thuộc vào vị trí và năng lực quán bar của bạn.
  • Quán bar thể thao. Tùy thuộc vào công suất của cơ sở, quán bar thể thao có thể là một phiên bản của các quán rượu khu phố, hoặc có thể như một câu lạc bộ. Hãy để những thứ này trong tâm trí, những nghiên cứu thị trường là rất quan trọng!
    Nói chung, quán bar thể thao cung cấp một số loại menu tùy chọn, chẳng hạn như bánh mì, bánh mì kẹp thịt, bánh pizza, bánh mì và món khai vị. Khi các điểm thu hút chính là sự kiện thể thao, quán bar thể thao có TV cho mỗi chỗ ngồi, bởi đôi khi họ điều chỉnh các kênh khác nhau. Công nghệ âm thanh và video, với một số chủ sở hữu thì sẽ chi tiêu phần lớn doanh thu của họ vào việc nâng cao công nghệ mới nhất – từ vệ tinh lớn đến màn hình phẳng. Cũng giống như quán bar khu phố, chi phí khởi động và tiềm năng thu nhập sẽ khác nhau, tùy thuộc vào kích thước và vị trí.
  • Quán bar bia nhà. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng mặc dù người tiêu dùng đang uống rượu ít hơn, thị hiếu của họ đang trở nên sáng suốt hơn. Kết quả là, bia nồng độ thấp được bán nhiều hơn và phổ biến hơn. Trong một quán bar bia, bạn có thể cung cấp một lựa chọn lớn các loại bia, bao gồm cả bia nồng độ thấp sản xuất ở nơi khác. Thường dễ dàng hơn để có được một giấy phép rượu cho một quán bar bia hơn một giấy phép rượu đầy đủ quy mô, vì bạn không cần một quán bar đầy rượu.
    Hầu hết các quán rượu bia chỉ bán tùy chọn bia của mình trên vòi (bia), kèm theo một vài lựa chọn bia chai. Vì bạn đang tạo ra sản phẩm của riêng bạn trong một quán bar bia, bạn sẽ có khả năng kiểm soát những gì bạn làm và bán – từ chất lượng đến số lượng. Các chi phí khởi động của một quán bar bia nhà có thể khá cao – từ triệu 100.000$ đến 1 triệu đô bởi các thiết bị sản xuất bia bạn cần phải có. Nếu bạn sản xuất một loại bia phổ biến, bạn có cơ hội để phát triển thành một dây chuyền thành công.
  • Quán bar đặc trưng. Quán bar đặc trưng, trong đó tập trung vào một loại hình, từ rượu martini, hoặc quán bar xì gà đang phổ biến hiện nay. Mặc dù một số quán bar đặc biệt tập trung vào một loại thức uống, bạn có thể cần một kho chỉ để loại thức uống này. Martini: Họ đã trở nên rất phổ biến do sự đa dạng mà họ cung cấp. Các loại martini truyền thống vẫn có một sức hấp dẫn không thể chối từ nếu mix với vodka chất lượng và tỷ lệ tương ứng, một hỗn hợp khác, như martini táo chua, đã mở rộng quy martini, đặc biệt đối với khách hàng là phụ nữ. Nhưng ngay cả khi sự nổi tiếng của họ tăng lên, martini vẫn đang tìm kiếm nhiều loại rượu khác. Trong thực tế, phụ nữ đặt hàng rượu thường xuyên hơn so với bất kỳ đồ uống có cồn khác. Quán rượu cung cấp cho khách cơ hội thưởng thức nhiều loại khác nhau của rượu vang và khả năng để tìm hiểu thêm về tích cách của họ.

Theo Entrepreneur