Những điều cần lưu ý khi kinh doanh nhà hàng nhượng quyền

Kinh doanh nhà hàng nhượng quyền là một trong những trào lưu đang phổ biến hiện nay. Thế nhưng bên cạnh những mặt tích cực mà nhượng quyền nhà hàng mang lại bạn cũng cần lưu ý đến mặt trái không ai để ý mà nó mang lại. Cùng kinhdoanhnhahang.vn điểm lại 1 số lưu ý mà các ông chủ nhà hàng có thể tránh được nhé.

Đừng rơi vào bẫy quảng cáo

Dựa vào tâm lý người mua nhượng quyền thường cho rằng, bán nhượng quyền tức thương hiệu ấy đã thành công trên thương trường. Cũng như chiêu trò để lấy lòng người mua các thương hiệu, các nhà nhượng quyền sẽ không quên phô trương lợi nhuận và quên đi những khuyết điểm đằng sau. Bạn nên nhớ rằng, kinh doanh nhà hàng cũng như kinh doanh các loại hình khác, dù là nhượng quyền vẫn luôn có rủi ro như bất kỳ hình thức kinh doanh nào.

kinh-doanh-nha-hang-nhuong-quyen-2

Đừng quên tham khảo ý kiến người đi trước

Một sai lầm của người dự định mua nhượng quyền là không tham khảo những người đã nhận nhượng quyền trong hệ thống về việc kinh doanh. Để người mua nhượng quyền hiểu rõ hơn, về nguyên tắc người nhượng quyền cần cung cấp đầy đủ danh sách những người đã nhận nhượng quyền cho người muốn mua tham khảo chi tiết. Trong danh sách này cần có các thông tin như số điện thoại, địa chỉ, vị trí các nhà hàng nhận nhượng quyền đang tồn tại.

Đừng quên quỹ tiền mặt

Bạn cần có một khoản vốn dự trữ cho việc hoạt động kinh doanh của nhà hàng khi đã nhận quyền sang nhượng. Nên nhớ rằng có rất nhiều khoản chi phí cần chi tiêu khi bạn đã bắt tay vào hoạt động đồng nghĩa với việc sẽ không có lợi nhuận ngay sau khi nhà hàng khai trương vì bất kỳ mô hình kinh doanh nào cũng gặp vấn đề rủi ro tài chính ở mức cao. Nếu bạn không đủ khoản tài chính dự chữ cho việc hoạt động và điều hành nhà hàng chắc chắn khả năng rủi ro của nhà hàng nhượng quyền ngày càng lớn.

kinh-doanh-nha-hang-nhuong-quyen-1

Quan tâm thực tế thị trường

Khi quyết định mua lại thương hiệu nhượng quyền cần xét tiêu chí thành công khi đáp ứng được nhu cầu của thị trường chứ không phải chỉ dừng lại ở những quảng cáo đơn điệu hay cơ sở hạ tầng hoành tráng. Cũng có nhiều thương hiệu nhượng quyền nỗ lực giúp người mua nhượng quyền thành công, nhưng phải nhớ rằng họ sẽ luôn bảo vệ lợi ích của họ trước khi giúp bạn. Hãy cẩn trọng với những thương hiệu nhượng quyền từ chối cung cấp dữ liệu tài chính.

Nếu bạn đang có ý định kinh doanh mô hình nhượng quyền hãy cân nhắc kỹ, tuy nhiên kinh doanh mô hình nhượng quyền sẽ không phù hợp khi bạn là một nhà kinh doanh sáng tạo vì sẽ không cho ra được những sản phẩm mới theo ý muốn của mình. Chúc các bạn thành công.