Những điều cần nắm rõ trước khi kinh doanh quán Bar

Quán Bar đang trở thành xu hướng địa điểm tụ tập, vui chơi của giới trẻ. Kinh doanh quán bar là lựa chọn thách thức cho nhiều nhà đầu tư. Kinh doanh quán bar có dễ không?. Đó là một bài toán kinh doanh khiến nhiều người trăn trở, lo âu. Làm thế nào để kinh doanh quán bar thành công và thu lại được lợi nhuận cao? 5 điều cần nắm rõ trước khi kinh doanh quán bar sẽ giúp nhà đầu tư định hướng rõ hơn về kế hoạch kinh doanh sắp tới.

quán bar

1. Giá tiền mặt bằng và diện tích

Ở Việt Nam, việc tìm được một mặt bằng kinh doanh có diện tích lớn không phải dễ dàng. Cho nên việc thuê được một mặt bằng giá rẻ và diện tích phù hợp là một yếu tố quyết định đầu tiên cho việc kinh doanh thành công.

Dù quán bar có một lượng khách ổn định, lợi nhuận kinh doanh cao nhưng chi trả cho tiền mặt bằng bằng một khoản tiền lớn cũng không phải là lựa chọn thông minh. Nếu nhà đầu tư chọn được một mặt bằng kinh doanh giá rẻ, phù hợp với lượng vốn đầu tư có thể giúp họ tiết kiệm các chi phí nhằm đầu tư cho các mảng khác như : marketting, truyền thông, chất lượng đồ uống…cũng như chi phí duy trì sự ổn định hàng tháng sẽ giúp quán bar gồng gánh qua những khoảng thời gian vắng khách

2. Nhân sự – con người

Đội ngũ nhấn viên tại quán bar cần có số lượng lớn. Nhân viên cần phải là những người có năng lực làm việc nhiệt tình, tận tụy, thành thạo vì môi trường làm việc áp lực cao. Đố tượng khách hàng tại quán bar thường khá đa dạng, phức tạp nên nhân viên cần phải có khả năng xử lý tính huống nhanh nhạy,

Nhân viên phục vụ, nhân viên chăm sóc khách hàng, tiếp tân, kế toán, kiểm kho, quản lý, bảo vệ đều là những thành phần quan trọng tạo dựng nên thương hiệu quán bar độc đáo, chất lượng. Chăm sóc khách hàng, kéo khách phải biết vận dụng các mối quan hệ của mình nhằm lôi kéo khách hàng lưạ chọn địa điểm vui chơi ở quán. Nhân viên phục vụ nhanh nhẹn, chu đáo, tận tụy tiếp đón.

Chủ quán cũng cần phải có chế độ đãi ngộ, chăm sóc quyền lựoi nhân viên nhằm tạo niềm tin để nhan viên yên tâm làm việc, gắn bó lâu dài với quán,

3. Mối quan hệ khách hàng – chủ quán

Bar club không phải là thị trường đơn giản, người thường không phải muốn mở là có thể mở được, xin giấy phép bán rượu, hút shisha, thường xuyên bị kiểm tra, tịch thu tài sản, kiểm kê,… Vì vậy, mối quan hệ của chủ quán là yếu tố quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi kinh doanh.

Người chủ là người truyền lửa, truyền sức mạnh, niềm tin  tới đội ngũ nhân viên nên họ cần phải là người có thể chống đỡ với mọi tình huống xấu xảy ra. Việc bản thân người chủ có quyền lực lớn, tự khắc họ sẽ thu hút một lượng nhân viên tâm huyết uốn cống hiến công sức cho quán.

Ngoài ra, các vị khách khi muốn làm thân với chủ quán thì sẽ lựa chọn quán là địa điểm lui tới để có cơ hội gặp gỡ ông chủ. Ông chủ không chỉ giải quyết cac mối quan hệ trong bar mà cần phải xây dựng các mối quan hệ bên ngoài.

4. Sự kiện, khuyến mại, marketting quảng cáo

Bất kỳ cửa hàng, quán ăn nào đều chạy chương trình khuyến mại, quảng cáo nhằm thu hút khách hàng. Vậy bar club cũng cần phải tổ chức những buổi party, chạy chương trình khuyến mại vào những dịp đặc biệt, tri ân khách hàng.

Thời gian đông khách ở bar club thường đổ dồn vào hai ngày cuối tuần. Làm thế nào để câu kéo khách đến vào những ngày trong tuần, đó chính là lúc bar cần chạy những chương trình khuyến mại nhằm tăng doanh thu. Tại bar cap cấp, quán thường chạy các chương trình quảng cáo như : mua 1 tặng 1, tổ chức Event, xây dựng thương hiệu riêng cho bar

5. DJ, âm nhậc, âm thanh, ánh sáng

Khách hàng lựa chọn Bar là điểm giải trí bởi âm nhạc ồn ã, cảm giác mạnh từ những loại rượu hay những thứ ánh sáng mờ ảo, cuốn hút. Chất lượng âm thanh luôn phải tốt nhất, âm lượng ổn định. Có rất nhiều vị khách sành về âm nhạc nên họ sẽ phát hiện ra lỗi kỹ thuật trong từng sản phẩm âm nhạc. Khách hàng sẽ cảm thấy cái hay, cái cuốn hút mà bar club mang lại.

Âm nhạc  chất lượng kém, chói tai sẽ khiến khách hàng cảm thấy không thoải mái và không thỏa đáng với số tiền bỏ ra khi đến đây. Ánh sáng không đủ độ tinh tế, mờ ảo, nhấp nháy sẽ không thể làm tôn lên độ sang chảnh không gian của club. Chủ quán chắc chắn phải lưu tâm đến việc đầu tư âm thanh, ánh sáng, thiết kế không gian để tạo dựng hiệu quả kinh doanh tốtn nhất.