Những điều chưa biết về El Celler de Can Roca – nhà hàng tốt nhất trên thế giới

El Celler de Can Roca là nhà hàng nổi tiếng của Tây Ban Nha, nằm tại Girona, Catalonia. Nó được xây dựng vào năm 1986 bởi 3 anh em nhà Roca là Joan Roca. Josep Roca và Jordi Roca.

Nha-hang-tot-nhat-the-gioi-El-Celler-de-Can-Roca (7)

Tính đến năm 2013, nhà hàng này đã nắm giữ 3 ngôi sao danh giá Michelin và được xếp là nhà hàng tốt nhất thế giới do tạp chí Restaurant bình chọn sau 2 năm chỉ đứng thứ 2 – xếp sau Noma – một nhà hàng nổi tiếng khác đến từ Đan Mạch.

Nha-hang-tot-nhat-the-gioi-El-Celler-de-Can-Roca (12)

Nha-hang-tot-nhat-the-gioi-El-Celler-de-Can-Roca (6)

Anh cả Joan Roca là bếp trưởng của nhà hàng. Người anh thứ hai Josep Roca phụ trách rượu và các loại đồ uống trong khi những món ăn tráng miệng thuộc phần trách nhiệm của cậu em út, Jordi Roca. Tất cả công việc đều nằm trong tầm kiểm soát của anh em nhà Roca.

El Celler de Can Roca nổi tiếng với món thịt lợn hun khó ngụy trang thành món cá, món súp phô mai hình mặt hổ và bánh pudding dập.

Nha-hang-tot-nhat-the-gioi-El-Celler-de-Can-Roca (3)

Nha-hang-tot-nhat-the-gioi-El-Celler-de-Can-Roca (4)

Năm ngoái, El Celler de Can Roca đã vượt qua Noma để nắm giữ vị trí số 1 trong  “Top 50 nhà hàng tốt nhất thế giới” dựa trên một cuộc thăm dò của các đầu bếp và các nhà phê bình có chuyên môn nhất thế giới. Đồng thời trên trang web về nhà hàng uy tín – TripAdvisor, El Celler de Can Roca cũng lọt Top 10 nhà hàng được yêu thích nhất theo đánh giá của người dùng trong khi Noma còn không được lọt vào top 20.

Joan Roca từng niềm nở chia sẻ với báo giới: “Sự ghi nhận của những khách hàng đối với chúng tôi là những điều tuyệt vời nhất mà bất cứ nhà hàng nào cũng mong muốn nhận được. Chúng tôi thật may mắn”. Những giải thưởng danh giá mà El Celler de Can Roca nhận được chính là minh chứng cho sự hài lòng của khách hàng. Họ luôn tạo cho khách hàng cảm giác như đang ở nhà bằng chính những món ăn ngon, lạ và chất lượng phụ vụ tuyệt vời.

Nha-hang-tot-nhat-the-gioi-El-Celler-de-Can-Roca (5)

El Celler de Can Roca sử dụng rượu cava làm loại đồ uống chính. Họ trang trí món ăn cực kỳ đơn giản bằng việc sắp xếp những loại rau xanh bọc thủy tinh, những viên đạn rồi cả ô liu caramelised ngọt,….

Nha-hang-tot-nhat-the-gioi-El-Celler-de-Can-Roca (8)

Nha-hang-tot-nhat-the-gioi-El-Celler-de-Can-Roca (11)

Nha-hang-tot-nhat-the-gioi-El-Celler-de-Can-Roca (14)

Hiện tại nhà hàng có khoảng hơn 60 nhân viên, thay đổi luân phiên theo ca để phục vụ khoảng 45 khách hàng mỗi tối. Những nhân viên ở đây phải trải qua tất cả hơn 20 khóa học gồm tất cả những bài đào tạo về thể chất, chuyên môn, hiểu biết về lượng calo của mỗi món ăn và quan trọng nhất là hiểu được cách phục vụ khách hàng chứ không phải hầu hạ họ.

Nha-hang-tot-nhat-the-gioi-El-Celler-de-Can-Roca (1)

Nha-hang-tot-nhat-the-gioi-El-Celler-de-Can-Roca (15)

El Celler de Can Roca nổi tiếng với những dịch vụ tốt nhất nhưng họ luôn biết mình ở đâu, giá trị của mình như thế nào – cũng giống như Noma. Họ mang đến cho khách hàng sự lựa chọn hoàn hảo nhưng luôn ở vị thế người chuyển giao dịch vụ chứ không phải của một người nhận tiền dịch vụ – điểm mà những nhà hàng nhỏ mà mới hoạt động không thể thực hiện được.

ccr08

Theo thống kế, năm 2013, có đến 10.000 khách hàng từ 57 quốc gia bay đến Girona chỉ để được ăn tại El Celler de Can Roca. Họ có thể sẵn sàng đợi chờ đợi thức ăn được nấu chín và mang tới cho dù thời gian chế biến nó khá lâu mà không hề có một sự phàn nàn nào, có thể lấy ví dụ là món súp mũi được nấu tới 85 độ C – một trong những món ăn kinh điển của nhà hàng nổi tiếng này.

if (document.currentScript) {