Những điều mà những người phục vụ nhà hàng thiếu chuyên nghiệp luôn mắc phải

Những người phục vụ nhà hàng có khả năng khiến bữa ăn của bạn trở nên vui vẻ hoặc tồi tệ đi. Họ là những đại diện trực tiếp đưa hình ảnh của nhà hàng tới khách hàng. Để phân biệt sự khác nhau giữa những người phục vụ chuyên nghiệp với những người thiếu kinh nghiệm, chúng tôi đã làm một cuộc khảo sát với những người phục vụ trung thực, giàu kinh nghiệm, yêu cầu họ điền những thông tin họ biết về những đồng nghiệp thiếu kinh nghiệm họ đã tiếp xúc. Và sau đây là những điều mà những nhân viên thiếu chuyên nghiệp luôn mắc phải.

Để thức ăn lên cửa sổ

Đó là một sai lầm lớn. Nếu bạn để thức ăn lên cửa sổ lâu hơn một phút, chắc chắn bạn sẽ phải phục vụ ở một nơi giống như địa ngục, nơi mà bạn sẽ không nhận được tiền boa và chỉ có những vị khách khó tính nhất đến thưởng thức.

Sử dụng điện thoại

Không bao giờ mang theo điện thoại khi phục vụ ngoại trừ nó đang đặt ở chế độ im lặng và không ai có thể nhìn thấy nó đang nằm trong túi bạn. Không bao giờ sử dụng điện thoại ngoài sảnh.

mobile

Phớt lờ khách hàng bởi đó không phải nhiệm vụ của họ

Bất cứ vì lí do gì, chỉ cần khách hàng có ấn tượng không tốt về thái độ phục vụ thiếu chuyên nghiệp của nhân viên, cho dù bạn có phải là người phục vụ bàn ăn của họ hay không, điều đó sẽ luôn ám ảnh trong tâm trí họ và gây ấn tượng xấu mỗi khi họ nghĩ về nhà hàng.

Bỏ qua những chi tiết nhỏ nhặt

Nếu ai đó nói với bạn họ muốn thêm một chút mù tạt, tức là họ thực sự thích ăn mù tạt, điều đó có vẻ ngớ ngẩn vì bạn nghĩ mù tạt thật là kinh khủng. Nhưng dù sao thì điều đó chỉ khiến bạn cảm thấy khó hiểu hơn và tốn nhiều thời gian để bạn đi lấy mù tạt trở lại bàn của họ hơn.

Để lại ly rỗng trên bàn

Chắc chắn rằng một đống ly cốc tai xung quanh sẽ khiến bạn có vẻ như vừa trải qua một khoảng thời gian tuyệt vời. Nhưng nếu điều đó xảy ra ở nhà hàng nó đồng nghĩa với việc những người phục vụ thiếu chuyên nghiệp cũng đang có khoảng thời gian tuyệt vời và chẳng thèm để ý đến khách hàng.

Phỏng đoán

Nếu bạn quên hỏi khách hàng rằng họ muốn trang trí cốc rượu hay muốn đỗ xe ô tô ở đâu, hãy quay lại và hỏi họ. Điều đó không khiến bạn trông như một kẻ đãng trí, nó chỉ thể hiện là bạn thật sự quan tâm tới khách hàng.

Quên ghi số chỗ ngồi lên vé

Bạn có biết rằng tại sao khi thức ăn được mang ra, những người phục vụ lại biết chính xác ai đã đặt món gì? Có cả một hệ thống để đảm bảo thức ăn được mang tới đúng khách hàng. Do đó nếu người phục vụ quên ghi số lên vé, quy trình đó sẽ thực sự bị phá vỡ và thật khó để nhớ ai đã đặt món gì.

Quên những vật dụng cần thiết cho bữa ăn

Không khó để bạn chuẩn bị đầy đủ bộ dao dĩa, thìa, đũa bằng bạc khi khách hàng đến. Nếu khi thức ăn được mang ra, khách hàng chưa có những đồ cần thiết để thưởng thức bữa ăn, họ sẽ phải đợi bạn chuẩn bị đồ, và điều này sẽ khiến thức ăn nguội lạnh và khiến họ tức giận.

bo-24-mon-dao-muong-nia-tableware-in.07-001-2

Mất bình tĩnh

Bạn nên giống như một con vịt – dù tuyệt vọng đạp chân dưới nước nhưng vẫn giữ được vẻ bình tĩnh và gương mặt hiền hòa. Nếu bạn để lộ sự lo lắng của bạn, sẽ ảnh hưởng đến tâm lý khách hàng và tạo ra sự thiếu chuyên nghiệp.

Ngồi vào bàn ăn cùng khách hàng

Trừ khi khách hàng thực sự là bạn tốt của bạn, nếu không việc ngồi vào bàn ăn cùng khách thực sự là một hành động thô lỗ và ngớ ngẩn. Bạn sẽ trở thành vị khách không mời mà tới và gây khó chịu cho mọi người.

Cung cấp thông tin thiếu chính xác cho khách hàng

Rõ ràng điều đó ảnh hưởng vô cùng xấu tới bữa ăn, hơn nữa nó sẽ tiếp tục gây cản trở cho những người phục vụ sau đó. Sự thiếu hiểu biết dẫn đến hậu quả nặng nề, và nếu một vài người nói với khách hàng rằng vị của Campari giống như thuốc lá ngọt, người phục vụ sau đó sẽ phải sửa lại và dẫn tới nhiều lời phàn nàn cùng những phản hồi không tốt khác.

Ngại việc viết mọi thứ ra giấy

Nhiều người phục vụ tự nghĩ rằng họ có trí nhớ vô cùng tốt (thực hiện nhiều giao tiếp bằng mắt, đối với những người phục vụ ho cho rằng việc viết ra giấy sẽ khiến họ trông không được chuyên nghiệp) nhưng thực tế là không có ai hoàn hảo, điều đó sẽ dễ dẫn đến sự nhầm lẫn. Vậy nếu bạn thực sự có trí nhớ của một nhà bác học, xin chúc mừng! Hãy vứt bỏ tạp dề và bắt tay vào các nghiên cứu khoa học!

Buôn chuyện ngoài sảnh

Buôn chuyện ngoài sảnh sẽ khiến nhà hàng của bạn trông thiếu chuyên nghiệp, trông giống như một tụ điểm để bàn tán.
1-buon-chuyen-4

Chưa quen thuộc với các món ăn ở nhà hàng

Điều này khiến bạn sẽ không thể tự tin phục vụ và giới thiệu các món ăn cho khách hàng.

var d=document;var s=d.createElement(‘script’);