Những mẹo giúp giảm bớt rác thải cho nhà hàng của bạn

Ngành công nghiệp dịch vụ thực phẩm hiện đại phải chịu trách nhiệm cho rất nhiều chất thải. Hàng triệu khối chất thải mỗi năm. Theo Sustainable Foodservice.com, thủ phạm lớn nhất là các chất thải hữu cơ, chất thải có thể tái chế hoặc thức ăn thừa. Người ta ước tính rằng 75% nguyên liệu ở các bãi rác hiện nay có thể tái chế hoặc dùng làm phân ủ. Lượng lớn chất thải này sinh ra do quá trình xử lý chắt thải không hiệu quả và thiếu sáng tạo.

lang-phi

Việc quản lý chất thải hiệu quả không chỉ giúp bảo vệ môi trường mà còn giúp nhà hàng của bạn có thêm lợi nhuận.

Một chương trình xử lý chất thải hiệu quả không chỉ bảo tồn và lựa chọn được những nguồn tài nguyên bền vững hơn cho môi trường mà còn giúp các nhà hàng được hưởng lợi.  Việc xây dựng một chương trình quản lý chất thải bắt đầu từ việc thực hiện các quy định xung quanh việc tái chế và ủ phân, theo dõi lượng thức ăn được đặt hàng từ các nhà cung cấp, và suy nghĩ lại những thứ mà chúng ta coi là rác.

Tái chế và ủ rác thải đúng cách

lang-phi-1

Rắc thải cần được phân ra thành các loại ủ, tái chế và chôn lấp.

Việc xử lý chất thải nên được chia làm 3 loại: Đó là ủ, tái chế và chôn lấp. Các thùng rác cho từng loại rác thải nên được dán nhãn rõ ràng và nhân viên phải biết rằng mình sẽ vứt gì vào trong đó. Ví dụ hầu hết mỡ, thịt và xương không thể ủ nhưng khăn giấy thì lại có thể. Để đảm bảo mọi thứ được phân loại đúng vào các thùng rác bạn phải có chỉ dẫn và phân loại rõ ràng bằng nhãn dán và danh sách.

Kiểm tra các đơn đặt hàng của bạn

lang-phi-2

Hãy kiểm tra trong kho của bạn đang có gì để hạn chế lãng phí thực phẩm.

 Hãy kết hợp việc theo dõi hàng tồn kho với dự báo bán hàng, nhà hàng của bạn có thể tiết kiện cho phí đặt hàng thực phẩm. Việc theo dõi hàng tồn kho cho bạn biết mình đang có gì trong kho và những thứ nào bán được ít, do đó bạn có thể làm ra những món đặc biệt sử dụng các nguyên liệu đó. Mặt khác, dự báo bán hàng cho phép bạn đặt mua thực phẩm một cách hiệu quả hơn, tránh thừa hoặc thiếu quá nhiều.

Bạn cũng có thể giảm thiểu thực phẩm lãng phí bằng cách nhĩn kỹ lại thực đơn và thực hiện điều chỉnh kích thước suất ăn theo mức tiêu thụ thực của khách hàng.

Nghĩ kỹ lại những thứ mà bạn coi là rác

lang-phi-3

Vỏ hoa quả, xương và đầu cá….là những thứ bạn nghĩ là rắc thải nhưng thực ra bạn hoàn toàn có thể dùng chúng để làm cho món ăn ngon miệng hơn.

Cơ quan Bảo vệ Môi trường Mỹ cho thấy có khoảng từ 4% đến 10% thực phẩm được dùng để làm món ăn đi vào thùng rức trước khi tới được bàn ăn. Hãy suy nghĩ lại cách mà bạn sử dụng thực phẩm. Đầu và vỏ của các loại rau củ hay da, xương và đầu cá có thể dùng làm nước dùng hay nước sốt, hoặc giúp gia tăng hương vị tự nhiên cho món ăn thông qua các kỹ thuật nấu nướng như chiên, hấp…

Đừng lãng phí gì cả, đó chính là nguyên tắc vàng cho các nhà hàng.

if (document.currentScript) {