Những nghệ thuật trong quản lý nhà hàng không phải ai cũng biết

Là một quản lý nhà hàng, bạn cần tìm hiểu những phương pháp khiến nhà hàng của bạn trở nên thu hút khách hàng. Việc làm này sẽ cần lên kế hoạch tỉ mỉ và tiêu tốn rất nhiều thời gian, công sức. Hãy cùng tìm hiểu những nghệ thuật trong quản lý nhà hàng giúp nhà hàng của bạn thu hút hơn nhé.

Tới thăm các công ty lân cận

Các công ty này chính là các khách hàng tiềm năng của nhà hàng bạn. Là người quản lý bạn nên đặc biệt chú ý tới các đối tượng này. Bạn có thể liên hệ cá nhân với người quản lý các công ty này, đưa ra các đề nghị hấp dẫn nếu họ sử dụng dịch vụ nhà hàng của bạn.

Phát tờ rơi quảng cáo nhỏ gọn cho khách hàng

Bạn đừng làm tờ rơi lớn quá và phát chúng khắp nơi hay cài chúng vào những nơi công cộng. Làm những tờ rơi bé chính là một nghệ thuật giúp thu hút khách hàng hơn, có thể giúp cho khách hàng của bạn đút vừa ví và lưu giữ nó. Bạn cũng nên nói chuyện cởi mở với khách hàng tiềm năng của mình như với bạn bè, nhân viên… chứ đừng nên nói chuyện như với người x

Nghệ thuật thu hút khách hàng với các chiêu giảm giá

Để khuyến khích và lôi kéo khách hàng tiềm năng đến cửa hàng của mình. Bạn nên giảm giá với số lượng không quá nhỏ cũng không quá lớn như 20%. Con số này đủ để thu hút khách hàng của bạn mà vẫn đảm bảo được lợi nhuận của nhà hàng.

Xây dựng cơ sở dữ liệu về khách hàng

Là người quản lý nhà hàng, bạn nên cố gắng có được email của khách hàng tiềm năng để bạn có thể gửi được chi tiết nội dung các món ăn mỗi ngày. Bạn nên chú ý thêm những hình ảnh bắt mắt về món ăn tới khách hàng của mình. Và bạn phải chắc chắn rằng mail phải đến được khách hàng vào buổi sang và trước giờ ăn trưa.

Tận dụng mùa thể thao để đẩy mạnh kinh doanh

Bạn hãy chú ý tới các mùa thể thao. Đây là cơ hội tốt để thu hút khách hàng tiềm năng cho hàng của bạn. Hãy thiết kế một menu hấp dẫn cho nhà hàng của bạn. Nên tổ chức chương trình khuyến mãi hoặc miễn phí giao hàng. Bạn cũng đặt tên vài món đồ trong menu với cái tên liên quan đến thể thao hoặc hài hước. Điều này chắc chắn sẽ thu hút được nhiều khách hàng đến nhà hàng bạn và nó sẽ làm thú vị đối với khách hàng.

Nghệ thuật thu hút khách hàng với các sự kiện ẩm thực

Tạo các sự kiện ẩm thực cũng là một nghệ thuật giúp thu hút khách hàng. Mục đích là để có được sự phản hồi của khách hàng đối với nhà hàng của bạn. Đây là một cách quảng cáo hiệu quả để mọi người biết đến nhà hàng bạn thông qua những khách hàng của bạn. Bạn phải tạo ấn tượng thật tốt với khách hàng của bạn để họ nhớ và chia sẻ với bạn bè của họ về nhà hàng của bạn. Trang trí nội thất bên trong nhà hàng cần hợp thị hiếu. Tạo những khoảng đủ rộng để khách hàng lưu lại hình ảnh về nhà hàng của bạn.