Những sai lầm hàng đầu mà các quán cà phê thường gặp và cách phòng tránh chúng

Cho dù bạn đang suy nghĩ về việc mở một quán cà phê, hay là đã ở trong ngành này được một thời gian, thì bạn chắn chắn đã sớm nhận thức đầy đủ được tầm quan trọng của việc khiến khách hàng cảm thấy hài lòng. Cảm thấy đủ hài lòng để khi họ rời khỏi quán cà phê của bạn và sau đó kể với bạn bè cũng như gia đình về trải nghiệm thú vị khi ở đó. Nhưng việc giữ cho các khách hàng cảm thấy hài lòng cũng chri mới là một nửa công việc bạn cần phải làm. Một công việc khác nữa đó chính là bạn cần phải tìm hiểu được đâu là nhu cẩu của các khách hàng hiện tại và tương lai của bạn.

ca-phe-6

Và dựa theo những review mà chúng tôi thống kê được Tripadvisor, thì đưới đây chính là những sai lầm phổ biến nhất mà các quán cà phê thường mắc phải.

Sai lầm số 1 – Các khách hàng không được quan tâm khi bước vào quán cà phê

ca-phe

Không quan trọng việc bạn bận rộn đến đâu, việc quan tâm đến các khách hàng mỗi khi họ bước vào quán cà phê của bạn luôn phải là ưu tiên hàng đầu.

Sai lầm số 2 – Phục vụ quá chậm!

Đối với những khách hàng bận rộn, thì các nhân viên dường như luôn phục vụ quá chậm. Vậy bạn có thẻ thay đổi điều gì? Liệu bạn có thể chuẩn bị trước được thứ gì không? Hãy thử nghiên cứu một trình tự phục vụ và chế biến hiệu quả cao và nhanh chóng nhé.

Sai lầm 3 – Cà phê không đáp ứng được sự mong đợi của khách hàng

ca-phe-1

Làm thế nào để bạn tiếp thị quán cà phê của bạn? Giá cả của bạn so với đối thủ như thế nào? Hãy nhớ rằng, chẳng có gì phải lo nếu như giá cả của bạn cao hơn – chừng nào mà chất lượng của bạn đáp ứng được sự mong đợi của khách hàng.

Sai lầm 4 – Phục vụ tệ và nhân viên thô lỗ

Điều quan trọng là nhân viên của bạn là họ cần biết chính xác những gì bạn cần. Kinh nghiệm có thể là điều không bắt buộc, nhưng thái độ sẵn sàng giúp đỡ, hỗ trợ và giải quyết vấn đề là điều quan trọng. Cà phê ngon là điều quan trọng, nhưng phong cách phục vụ tuyệt vời sẽ làm cho khách hàng nhớ tới bạn.

Sai lầm 5 – Đồ ăn vô vị và nhạt nhẽo

ca-phe-3

“Vô vị” và “nhạt nhẽo” chắc chắn liên quan đến sở thích cá nhân, nhưng nó lại tạo ra một sự khác biệt lớn. Hãy tạo ra một sự khác biệt cho chiếc bánh sandwich đơn giản để tạo ra sự khác biệt cho thương hiệu của bạn và tạo ra sự cạnh tranh cho quán cà phê của bạn.

Sai lầm 6 – Giá quá cao!

ca-phe-2

Giá có có thể là lý do khiến cho khách hàng mua hoặc rời khỏi quán của bạn. Vì vậy chắc chắn giá cả PHẢI tương xứng với giá trị của chúng. Hãy nghiên cứu giá cả của các quán cà phê khác để xác định được phạm vị giá cả mà bạn có thể tham khảo. Kể cả khi bạn thấy rằng món ăn của mình ngon hơn…Và nếu khách hàng thích những món ăn của bạn thì họ sẽ quay lại dù bạn có tăng giá.

Sai lầm 7 – Nhân viên không đủ chu đáo

Nếu bạn hướng dẫn cho các nhân viên của mình một quy trình hoạt động đơn giản để họ làm theo khi phục vụ khách hàng, có thể nó sẽ tạo ra sự khác biệt. Tính nhất quán trong dịch vụ vũng quan trọng như sự nhất quán của những hạt cà phê.

Quá trình đó bao gồm những gì?

Hỏi khách hàng muốn gì sau khi họ ngồi xuống.

Hỏi lại khách xem có gì không ổn khi họ đang ăn/uống.

Hỏi khách còn muốn gì khi họ đã ăn xong.

Sai lầm 8 – Cà phê không đủ nóng

ca-phe-4

Điều này là một thử thách. Bạn sẽ không muốn một cốc cà phê nóng đến mức bỏng lưỡi, nhưng vẫn phải đủ nóng để cảm nhận đầy đủ hương vị của nó.

Sai lầm 9 – Bàn bẩn

Không một khách hàng nào muốn ngồi ở một chiếc bàn có đồ ăn thừa của nhưng khách hàng trước đó. Vì vậy chắc chắn bạn phải lau bàn sạch sẽ trước khi các khách hàng tiếp theo đến.

Sai lầm 10 – Không có wi-fi cho khách hàng

ca-phe-5

Trong thị trường cà phê ngày nay, nếu bạn muốn giữ khách hàng trong cửa hàng của bạn (và gọi thêm cà phê cùng bánh ngọt) thì wifi chính là điều kiện tiên quyết.

Sai lầm 11 – Không có tùy chọn caffein trên menu

Khoảng 15% cà phê được khử caffein. Đây không phải một số lượng lớn nhưng bạn cần chắc rằng các khách hàng của bạn muốn cà phê có cafein hay không có caffein.

Hãy ghi các yêu cầu có hay không có caffein của khách hàng vì vậy có thêm lựa chọn này trong thực đơn sẽ là một lợi thế lớn cho bạn.