Những sai lầm khi bắt đầu kinh doanh

Thật buồn khi nhìn hoặc nghe thấy các doanh nghiệp nhỏ kinh doanh thua lỗ, nhưng khi họ đóng cửa trong vòng một hoặc hai năm mở cửa còn buồn hơn. Và rất nhiều lần điều này xảy ra, vì lý do cơ bản giống nhau; ai đó đã bắt đầu công việc kinh doanh sai ở chọn chỗ chọn thời điểm sai lầm.

Nếu bạn muốn bắt đầu kinh doanh, đọc qua danh sách những sai lầm kinh doanh sau đây và ghi nhớ chúng. Một trong số chúng có thể phá hoại công việc kinh doanh mới của bạn và biến nó thành một thất bại hơn là thành công.

Khi bạn bắt đầu kinh doanh, top 10 sai lầm là:

1. Không làm một kế hoạch kinh doanh

Nếu tôi thậm chí chỉ cần năm mươi xu cho mỗi khi ai đó hỏi tôi: “Đây có phải là một ý tưởng kinh doanh tốt?” Trong những năm qua, tôi muốn trở thành một người phụ nữ giàu có. Vấn đề là, trừ khi tôi viết một kế hoạch kinh doanh, tôi không có ý tưởng – và bạn sẽ không muốn điều đó. Đó là mục đích chính của một kế hoạch kinh doanh.

Tốn thời gian và đòi hỏi rất nhiều nghiên cứu, nhưng đầu tư thời gian bây giờ sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và tiền bạc sau này.

kinh doanh

2. Hãy làm những gì bạn yêu thích

Theo quan điểm của tôi, những người đầu tiên nói “Hãy làm những gì bạn yêu thích” nên bị bắn. Hoặc ít nhất là buộc phải ăn bảy bữa ăn tồi tệ trong nhà hàng 1 thời gian dài. Làm những thứ mình thích nghe có vẻ tốt đẹp về lý thuyết, nhưng thực tế là có rất nhiều người yêu thích những thứ họ không giỏi. Đừng làm những gì bạn yêu thích; làm những gì bạn đang làm tốt và những gì mọi người sẽ trả tiền cho bạn. Nó không quá hấp dẫn, nhưng nó mang lại nhiều lợi nhuận hơn.

3. Không làm bất kỳ nghiên cứu thị trường nào

Tôi thấy ngày càng có nhiều người khởi nghiệp mà không làm được điều này – và sau đó nhận lại thất bại trong kinh doanh mà họ đã đầu tư rất nhiều thời gian và tiền bạc trong đó. Kiểm tra các sản phẩm và dịch vụ của bạn đầu tiên trước khi bạn bắt đầu một doanh nghiệp. Nếu bạn không, bạn sẽ không có ý tưởng gì về người muốn mua chúng. Bạn có thể nghĩ rằng bạn thực sự làm ngon nhất thế giới. Nhưng liệu có ai khác làm được nó?

4. Bỏ qua sự cạnh tranh

Bỏ qua sự cạnh tranh sẽ không làm cho nó biến mất – và có thể thất bại khi mới kinh doanh. Một khía cạnh khác của sự cạnh tranh là bạn cần phải hiểu là thị trường sẽ bão hòa. Vì vậy để tìm hiểu được rõ ràng sự cạnh tranh sẽ giúp bạn dự đoán được việc kinh doanh của mình cần thay đổi gì cho hợp với xu thế.

5. Không tính đến điểm mạnh và điểm yếu

Thật không may, đôi khi điểm mạnh hay điểm yếu của chúng ta không phù hợp với mô hình kinh doanh chúng ta muốn sử dụng, dẫn đến hậu quả tai hại. Ví dụ, nếu bạn không phải là người thân thiện, có kỹ năng ứng xử tốt, bán lẻ không phải dành cho bạn. Không quan trọng bao nhiêu năm bạn thực hiện được mơ ước mở tiệm kem hoặc cửa hàng sách bởi nó không dành cho bạn.
Điều đó không có nghĩa là bạn không thể kinh doanh, nhưng cho để có thể thành công, bạn cần phải nhận thức được rằng làm việc sau quầy không phải là một cái gì đó bạn nên làm; bạn sẽ cần phải thuê nhân viên ngay lập tức.

6. Không đảm bảo rằng bạn có đủ tiền

95% các doanh nghiệp sẽ không làm ra tiền khi họ lần đầu tiên mở ra và một tỷ lệ lớn các doanh nghiệp mới sẽ không làm ra tiền nhiều trong vài năm. (Ngoại lệ, 5%, là cho các doanh nghiệp mà thực sự chỉ là “kết chuyển”, các nhân viên trở thành nhà thầu, một thực tế khá phổ biến trong các ngành CNTT.)
Có nghĩa là bạn (và gia đình) phải có đủ tiền để sống trong khi kinh doanh cũng như đủ tiền cho các doanh nghiệp để tồn tại và phát triển.

7. Không đầu tư vào quảng cáo

Quá nhiều doanh nghiệp nhỏ không muốn bỏ tiền ra quảng cáo chiếm số lượng đáng kể. Tiếp thị miễn phí có thể là tuyệt vời – nhưng hầu hết các chiến lược tiếp thị miễn phí mất khá nhiều thời gian trước khi chúng hiệu quả.
Tạo một kế hoạch tiếp thị, thiết lập một vài chiến dịch tiếp thị, và tiếp tục làm nó nếu bạn muốn công việc kinh doanh của bạn thành công.

8. Không động đến tiếp thị trực tuyến

Bằng cách này hay cách khác, doanh nghiệp nhỏ cần quảng cáo trực tuyến. Bạn có thể hoặc có thể không cần một trang web nhưng doanh nghiệp của bạn cần có facebook hay một diễn đàn nào đó để người sử dụng có thể tìm những sản phẩm và dịch vụ mà họ muốn online.

Nếu bạn đang không làm bất cứ điều gì khác, thiết lập nhà hàng của bạn trên Web và chắc chắn rằng doanh nghiệp nhỏ của bạn được liệt kê trong thư mục trực tuyến khác nhau. Tích cực tiếp thị kinh doanh trực tuyến nhỏ của bạn thậm chí còn tốt hơn và sẽ cung cấp một cơ hội tốt hơn trong tiếp cận khách hàng.
Một công cụ để thu hút khách hàng thông qua các phương tiện truyền thông xã hội.

9. Cố gắng tự mình làm mọi thứ

Kinh doanh nhỏ ngay cả khi đó là doanh nghiệp một người, liên quan đến rất nhiều nhiệm vụ khác nhau mà không có một người nào có thể làm tất cả đều tốt. Ngay cả khi mỗi người trong chúng ta hoàn hảo và có tất cả các kỹ năng để làm một công việc xuất sắc, nhưng mỗi người đều bị hạn chế thời gian. Hầu hết các ngày, tôi dự đoán, bạn sẽ may mắn làm được mọi thứ khi bạn bắt đầu.

Vì vậy, để tăng cơ hội kinh doanh thành công bạn nên nhờ sự giúp đỡ ngay từ đầu đi. Ví dụ, bạn có thực sự cần phải làm kế toán? Kế toán khác sẽ có rất nhiều kiến thức tài chính và thuế hơn bạn có, nhiều hơn khả năng, và có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian (và cả tiền bạc!)

Theo Aboutmoney