Những thách thức về nhân sự chủ quán café nào cũng phải đối mặt

Trong kinh doanh quán café, việc đào tạo nhân viên để đáp ứng được các nhu cầu trong công việc và đạt được sự hài lòng của khách hàng chính là một thách thức lớn đối với các nhà quản lý. Hãy cùng điểm qua một vài thách thức mà chủ quán café phải đối mặt với vấn đề nhân sự dưới đây nhé.

kinh doanh quán cafe

  1. Tỉ lệ thay đổi nhân sự cao

Một vài lý do ảnh hưởng rất nhiều tới vấn đề nhân sự của một quán café như môi trường làm việc thiếu chuyên nghiệp, tiền lương không hợp lý, cách cư xử của quản lý,… mà việc thay đổi nhân sự diễn ra thường xuyên.

Vì vậy, các nhà quản lý cần lên kế hoạch cụ thể trong việc xây dựng kỹ năng phục vụ, giao tiếp khách hàng, chính xách đào tạo thiết thực.

  1. Nhân viên thiếu kinh nghiệm

kinh doanh quán cafe 3

Các quán café thường tuyển nhân viên trẻ, sinh viên làm thêm, vì vậy chủ quán café cần đào tạo cẩn thận về vai trò mà họ đảm nhận, đặc biệt là những kỹ năng và nhanh chóng thích nghi môi trường làm việc.

Bên cạnh đó, nếu bạn không có thời gian đủ cho việc đào tạo nhân viên mới, bạn cần tuyển những nhân viên có nền tảng kiến thức căn bản, đồng thời bố trí người phụ trách ở các bộ phận khác nhau, tạo mộty phong cách chuyên nghiệp, cải thiện năng suất và giúp lợi nhuận của quán gia tang.

  1. Các cách đào tạo nhân viên mới

kinh doanh quán cafe 2

Tuy rằng đây là một nhà hàng chứ không phải trường học để bạn bỏ ra quá nhiều thời gian đào tạo nhân viên mới. Tuy nhiên, bạn nên đưa ra những từ khóa bắt buộc họ phải ghi nhớ như thái độ vui vẻ, đưa ra những lý thuyết kết hợp với hình ảnh minh họa, thực hành bằng những công việc cụ thể,…, sửa ngay khi họ phạm lỗi để nhân viên có thể nắm bắt công việc của mình nhanh nhất.