Những thuận lợi và khó khăn khi kinh doanh món ăn đường phố

Công việc kinh doanh nào cũng có những thuận lợi và khó khăn nhất định, từ những ngành kinh doanh nhỏ tới lớn, trong đó có cả công việc kinh doanh món ăn đường phố.

Đầu tiên là những thuận lợi

1. Bạn không cần đến quá nhiều vốn

Việc kinh doanh món ăn đường phố có chi phí thấp thực sự rất hấp dẫn phải không nào? Quả thực kinh doanh món ăn đường phố so với các mô hình kinh doanh ẩm thực khác có chi phí thấp và cũng ít rủi ro hơn.

2. Bạn nấu ăn mọi lúc và mọi nơi!

Đây là cơ hội của bạn để cho thế giới thấy những gì bạn có thể làm. Cho dù đó là kim chi, thịt nướng hay các món ăn khác mà bạn yêu thích, bắt đầu kinh doanh món ăn đường phố là một công việc bắt đầu yêu thích của bạn trên chính các con phố.

3. Bạn có thể nói lời tạm biệt với văn phòng.

Bạn cảm thấy không yêu thích công việc văn phòng nhàm chán hiện tại của mình? Bạn muốn được ra bên ngoài, muốn thấy khách hàng thưởng thức thoải mái những món ăn do chính tay bạn làm? Vậy hãy tìm đến món ăn đường phố.

4. Bạn sẽ cảm thấy ấm áp từ trong tim

Bạn sẽ được gặp gỡ các khách hàng và được nhận phản hồi của họ chỉ sau một miếng cắn đầu tiên. Liệu công việc nào khác có thể cho phép bạn đánh giá được sản phẩm của mình chỉ sau một miếng cắn chứ?

5. Bạn sẽ là một phần của xu hướng đó không cho thấy bất kỳ dấu hiệu chậm lại.

Thức ăn đường phố đã xuất hiện từ lâu ở mọi nơi treent hế giới và cuộc cách mạng này vẫn chưa có xu hướng dừng lại. Đặc biệt tại những con phố đi bộ hay những khu chợ chính là thị trường chính của thức ăn đường phố.

6. Bạn sẽ dễ dàng hơn nhiều trong rất nhiều việc

Bao gồm cả việc điều chỉnh thực đơn hoặc thay đổi nơi làm việc, đều rất dễ dàng. Và nếu việc buôn bán thức ăn đường phố không phải là công việc phù hợp dành cho ban? Bạn chỉ đơn giản là tìm cách bán nó.

 Và 8 “khó khăn thực tế” khi bắt đầu lập kế hoạch kinh doanh đường phố …

1. Có lẽ đây không phải là công việc dễ dàng như bạn nghĩ

Việc mở một cửa hàng thức ăn đường phố là một công việc đầy thử thách. Đôi khi bạn sẽ nhận ra rằng mình đặt đồng hồ báo thức từ 4 giờ sáng và lên giường vào nửa đêm sau một ngày nấu ăn còn lưng thì lúc nào cũng nhức mỏi.

2. Bạn sẽ chẳng thể nào trở thành triệu phú sau một đêm

Bạn có thể kiếm tiền tốt từ thức ăn đường phố, nhưng sẽ mất thời gian để phát triển sản phẩm, xây dựng cơ sở khách hàng của bạn và nếu có lượng khách hàng thường xuyên bạn sẽ có lợi nhuận. Đây là một hình thức kinh doanh lâu dài.

 3. Các đối thủ cạnh tranh đang gia tăng.

Số lượng khách hàng gia tăng chẳng thể theo kịp được nhu cầu phát triển của các quán ăn đường phố. Vì vậy các đối thủ cạnh tranh của bạn sẽ càng ngày càng ra tăng.

4. Bạn sẽ phải làm mọi thứ

Bạn sẽ phải tự làm mọi thứ: nấu ăn, tiếp thị, kiểm soát tồn kho, nhân sự, truyền thông xã hội, sổ sách kế toán và vân vân.

5. Khi mới bắt đầu lợi nhuận của bạn sẽ thấp.

Bạn sẽ không thể có ngay một khoản lợi nhuận lớn khi mới bắt đầu. Thay vào đó bạn sẽ phải tích cóp dần dần và tăng từ từ.

6. Một thương nhân vô trách nhiệm có thể mnag lại cái nhìn xấu về ngành kinh doanh này

Việc lắp đặt gas không an toàn và vệ sinh kém có thể là cái chết cho việc kinh doanh này. Vì vậy hãy cẩn thận với công việc của mình.

 Những lý do trên chính là những nhược điểm và ưu điểm của công việc kinh doanh quán ăn đường phố. Hãy suy nghĩ kỹ xem bạn có nên chọn công việc này không trước khi dấn thân vào nhé.