Những xu hướng kinh doanh quán cafe 2018

Trong những năm trở lại đây, xu hướng mở các quán cafe ngày càng nhiều để phục vụ nhu cầu của khách hàng. Tuy nhiên mở quán cafe như thế nào để thu hút khách, thiết kế quán ra làm sao để không bị lỗi thời so với những quán đã và sẽ mở ngay sau đó. Hãy cùng theo dõi những gợi ý sau đây nhé!

Xu hướng hòa mình với thiên nhiên

xu-huong-kinh-doanh-cafe-2018-1-2

Thực chất xu hướng này đang đi theo mô hình cafe miệt vườn ở miền Tây. Nghĩa là thiết kế quán sao cho có nhiều không gian xanh nhất, cây cối đặt trong quán cũng phải được chọn lựa kĩ càng để không quá lùm xùm mà vẫn mang lại sự bắt mắt cho khách. Thậm chí nhiều quán cafe đã chi một số tiền không hề nhỏ để thuê mặt bằng ngoài trời, phục vụ tối đa không gian theo ý mình. Những quán cafe này thích hợp cho những buổi ghi hình lên sóng truyền hình, cho những lần hẹn hò đầu tiên của các cặp đôi yêu nhau hoặc có thể gặp gỡ đối tác kinh doanh để tránh đi sự căng thẳng không đáng có. Những quán cafe theo xu hướng này thường cũng sẽ chuẩn bị kĩ càng trong khâu âm nhạc, để khách vừa thưởng thức cafe, vừa nói chuyện trong tiếng nhạc du dương, êm ái.

Xu hướng thiết kế nội thất tone màu trầm, mới lạ

xu-huong-kinh-doanh-quan-cafe-2018-1

Nếu như các quán cafe bình thường không chú ý đến sự phối màu cho quán mà chỉ chú ý đến nội thất thì quả thực đây là điều vô cùng sai lầm. Việc sử dụng tone màu chủ đạo cho quán cafe góp phần không nhỏ vào sự lựa chọn của khách hàng. Tone màu trầm nổi bật là màu be, màu nude hoặc màu nâu đất khiến cho khách hàng đến quán cảm giác thư thái, tâm trạng cũng được cân bằng trở lại, đồng nghĩa với việc họ sẽ cảm thấy vị cafe bỗng dưng ngon hơn so với các quán khác.

Xu hướng kết hợp nhạc sống

xu-huong-kinh-doanh-cafe-2018-1

Mới xuất hiện vài năm trở lại đây và xu hướng này đang ngày một lan rộng. Nắm bắt được nhiều người có khả năng ca hát và muốn thể hiện mình trước đám đông, các quán cafe đã không ngần ngại đầu tư thêm khu vực sân khấu để cho khách lên cầm mic hát. Thậm chí nhiều quán cũng mạnh dạn chi ra một số tiền khong nhỏ để thuê những ca sĩ nổi tiếng về biểu diễn nhằm thu hút khách hàng một cách tối đa.

Trên đây là một vài gợi ý về các xu hướng mở quán cafe năm 2018. Hi vọng các nhà đầu tư đang có ý định mở quán sẽ có được cho mình quyết định đúng đắn nhất.

Mai Hương