Những xu hướng lựa chọn địa điểm mở quán ăn vặt mà bạn không thể bỏ qua

Quán ăn vặt là hướng kinh doanh mang lại nhiều lợi nhuận cho chủ đầu tư, đặc biệt là các bạn trẻ. Thế nhưng mở quán ở địa điểm nào để thu hút khách, để không bị “mất oan” tiền thuê mặt bằng thì lại là cả một vấn đề cần suy xét. Những gợi ý sau đây sẽ giúp chủ đầu tư có quyết định đúng đắn nhất…

Xem thêm: Chiến thuật quảng cáo trong ngành ẩm thực

Quán ăn gần các trường học

Đây là địa điểm vàng đầu tiên mà chủ đầu tư cần nghĩ tới, bởi các vị khách trẻ này chính là nguồn tiêu thụ các loại thức ăn vặt khá lớn. Thức ăn vặt luôn luôn có sức hút nhất định đối với giới trẻ, nhất là học sinh sinh viên bởi độ tiện lợi và gọn nhẹ của nó. Đi một vòng quanh các trường học, dù các quán ăn vặt có mọc lên nhiều đến đâu thì cũng vẫn rất đông khách, thậm chí nhiều quán còn bị quá tải bởi không đủ nhân viên phục vụ.

Xu hướng lựa chọn địa điểm 1

Địa điểm mở quán sẽ góp phần vào việc thu hút lượng khách tối ưu (Ảnh minh họa)

Quán ăn gần các chợ

Như chúng ta đã biết, chợ là một trong những nơi tiêu thụ hàng hóa vô cùng lớn, dù là chợ nhỏ hay chợ lớn, mỗi ngày khối lượng hàng hóa xuất – nhập đều rất nhộn nhịp đồng nghĩa với việc lượng người qua lại cũng đông không kém. Vì vậy mở quán ăn vặt gần chợ là một ý kiến không tồi.

Quán ăn gần các công ty, các văn phòng

xu hướng lựa chọn địa điểm 2

Thông thường với cường độ làm việc nhiều, thời gian nghỉ trưa ít ỏi, nhu cầu ăn uống ở gần nơi công sở luôn được chị em ưu tiên hàng đầu. Mở quán ăn ở gần đây khá đông khách. Bên cạnh việc mở bán đồ ăn vặt, chủ quán có thể bán thêm đồ ăn phục vụ bữa trưa.

Trên đây là 3 gợi ý về địa điểm mở các quán ăn vặt dễ dàng thu hút khách nhất, đem lại nguồn lợi dồi dào cho chủ đầu tư. Tuy nhiên đi cùng với đó, chủ đầu tư sẽ phải đối mặt với giá thuê mặt bằng cao rất nhiều lần so với những nơi khác.

Mai Hương