Phân tích chiến lược và căn cứ có hay không nên đầu tư kinh doanh một nhà hàng

Hạ tầng cơ sở  là một bộ phận cơ bản của kết cấu hạ tầng kinh tế- xã hội có vai trò tạo điều kiện, thúc đẩy sự phát triển kinh tế – xã hội của một nền kinh tế hoặc một vùng. Đối với những đô thị lớn như Thành phố Hà Nội, sự phát triển của hạ tầng cơ sở còn có ý nghĩa đặc biệt quan trọng. Vậy nên hay không nên đầu tư kinh doanh nhà hàng hiện nay? Cùng tìm hiểu nhé.

Sự phát triển hạ tầng cơ sở của Thủ đô Hà Nội được đặt trong bối cảnh mục tiêu phải tiến kịp về trình độ tổ chức, quản lý đô thị so với các nước trong khu vực và quốc tế. Sự phát triển của hạ tầng cơ sở còn có ý nghĩa quan trọng quyết định việc đảm bảo tốc độ và chất lượng tăng trưởng kinh tế, giải quyết tốt các vấn đề xã hội và nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân.

Cùng với sự phát triển đó là nhiều toà nhà, cao ốc mọc lên, với nhiều mục đích khác nhau. Nhưng không phải toà nhà nào cũng đáp ứng đủ, thoả mãn nhu cầu của những người làm việc và sinh sống trong toà nhà. Nắm bắt được nhu cầu thiết yếu của những người làm việc và sinh sống trong toà nhà là vấn đề về dịch vụ ăn uống và đặc biệt là thưởng thức những món ăn ngon và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm kinh doanh nhà hàng (Bên B) đã hoạch định cho mình chiến lược kinh doanh nhằm đáp ứng nhu cầu đó của khách hàng là:

-Khai thác tầng dịch vụ với diện tích 650m, tọa lạc trên tầng 15 của toà nhà 30 tầng nằm tại trung tâm thành phố.

-Số lượng người trong toà nhà khoảng 1.200. Dự kiến phục vụ khoảng 500 người một ngày.

-Khách hàng tiềm năng: thu nhập trên khoảng 10tr/tháng. Chất lượng dịch vụ là tiêu chí hàng đầu.

-Thời gian khai thác: Từ 7h – 17h hàng ngày ( thứ bảy, chủ nhật, ngày lễ nghỉ ).

– Cung cấp đồ ăn sáng, fast food, cơm trưa văn phòng, coffee chất lượng cao. Cung cấp thực phẩm sạch: rau đã qua sơ chế, hoa quả nhập ngoại, lớp dạy nấu ăn, nhận đặt tiệc trong toà nhà.

-Bố trí nội thất: -café cao cấp trên diện tích sàn 650m gồm có một bếp trung tâm, một mặt sàn với chiều dài x rộng :….có balcon trông xuống đường lớn.

– Dự tính khai thác:

+1 quầy ăn chung phục vụ khoảng 300 – 500 chỗ.

+2 phòng VIP

+1 quầy bán kem, bánh ngọt, hoa quả, coffee – tận dụng balcon của toà nhà để cung cấp view đẹp cho người sử dụng.

+1 quầy ăn sáng đồ nước: phở, bún…

+Tận dụng 2 phòng dạy nấu ăn tại sàn.

+1 quầy cung cấp sản phẩm nguyên liệu: hoa quả, rau sạch..

Bạn có thể tải bản tham khảo tại

Phân tích chiến lược và căn cứ có hay không nên đầu tư kinh doanh một nhà hàng